Yêu một người đàn ông bận rộn

Viết cho cô gái đang phải lòng một anh chàng bận rộn

Người đàn ông đam mê công việc, có tham vọng sẽ dễ đạt được nhiều thành công và có thể chăm sóc tốt cho gia đình nhỏ của anh ấy sau này. Tuy nhiên, đàn ông nhiều khi vô tâm lắm nên anh ta sẽ mai mê công việc của mình đến nỗi khiến bạn tổn thương, cô đơn mà không biết. Vì vậy, nếu bạn phải lòng một anh chàng như vậy thì cần phải xác định trước những điều mình sẽ phải đối diện:

Yêu một người đàn ông bận rộn là bạn phải tập cho mình tính tự lập, kiên cường cao lắm đó. Hờn tủi cũng giấu, khóc cũng giấu, cô đơn nhiều như thế nào cũng giấu. Bạn phải tự chăm sóc bản thân mình để không phải dựa dẫm vào anh, để không phải làm thêm gánh nặng cho anh nữa.

Yêu một người đàn ông bận rộn là bạn phải luôn tự biện hộ cho anh, tự biện hộ cho bản thân mình rằng: “Uh, không phải anh vô tâm với mình đâu chỉ là vì anh còn bận quá nhiều việc thôi. Rồi khi anh rảnh anh sẽ đền bù cho mình mà”. Chờ sự quan tâm, yêu thương và đền bù của anh từ ngày này qua ngày khác.

Yêu một người đàn ông bận rộn là bạn phải tập cho mình tính chờ đợi. Từ một cô gái không biết chờ đợi là gì thành một cô gái chờ không biết bao nhiêu lâu. Dù sẽ có nhiều lúc bạn rất bực mình, giận dỗi vì phải chờ tin nhắn trả lời, cuộc gọi của anh hàng giờ, chờ anh về sau những buổi tiệc của anh, chờ anh lại rước đi chơi… quá lâu đi nhưng khi gặp anh rồi, khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi của anh rồi thì bạn vẫn bỏ qua hết cho anh và nở một nụ cười thật tươi với anh.

Yêu một người đàn ông bận rộn là bạn sẽ phải vùi mình trong bận rộn để nỗi nhớ anh không cồn cào trong tim của bạn nhiều nữa. Bạn sẽ không phải luôn tự mình trả lời những câu hỏi về anh nhiều nữa, sẽ không phải đoán già đoán non anh đang làm gì, anh ăn gì chưa, bạn sẽ không phải ngứa tay mà nhắn tin làm phiền anh nhiều…

Yêu một người đàn ông bận rộn là bạn luôn phải tập cho mình mạnh mẽ để chống chọi với nỗi cô đơn, với nỗi buồn, nỗi tủi thân luôn luôn muốn chiếm ngự cô ấy. Những người yêu nhau một ngày nhắn mấy trăm tin, gọi điện thoại tâm sự với nhau mỗi đêm, đi chơi với nhau liên tục. Còn yêu anh thì hiếm lắm mới có tin nhắn, mới có cuộc gọi hỏi thăm, có khi chờ anh cả ngày nhưng chỉ nhận được một vài tin nhắn.

Nói chung là, yêu một người đàn ông bận rộn là cô đơn, là phải mạnh mẽ, hi sinh nhiều lắm. Cho dù, anh ấy có yêu bạn và tâm lý đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy tủi thân, khóc lóc. Vì vậy, bạn cần xác định tinh thần trước khi yêu một anh chàng bận rộn. Trong cuộc sống không hiếm những cặp đôi như vậy và họ vẫn đến được với nhau và có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cho nên chỉ cần cả hai luôn tin tưởng nhau, thông cảm cho nhau, biết hi sinh vì nhau thì sẽ vượt qua được thôi.

Bài viết liên quan:

Ba sự thật tàn nhẫn về tình yêu

Yêu xa có nên không?

Làm sao giữ được tình yêu khi ở xa?

CHIA SẺ