Tại sao đàn ông trở nên lạnh nhạt sau một thời gian yêu nhau?

Anh ấy bỗng dưng trở nên lạnh nhạt, có phải hết yêu mình không?

Có phải anh đã có người con gái khác?

Bọn con trai thật vô tâm!

Ăn gian nói dối là nghề của đàn ông.

Đây là những suy nghĩ của rất nhiều cô gái sau khi yêu một thời gian (thường là sau khoảng 1 năm). Chủ yếu là mang tính trách móc sự vô tâm của đàn ông. Tuy nhiên, cũng cần phải hỏi ngược lại các cô gái rằng: Họ trách đàn ông vô tâm nhưng có đã hiểu tâm lý của đàn ông không? Họ đã tác động như thế nào để khiến đàn ông càng trở nên lạnh nhạt?

Nếu các cô gái tiếp cận sai cách sẽ khiến đàn ông ngày càng trở nên lạnh nhạt hơn và thậm chí cảm thấy con gái thật phiền phức. Rất nhiều cặp đôi đáng nhẽ ra có thể đưa tình yêu của mình lên một nấc thang mới thì lại chia tay bởi vì không vượt qua được vấn đề nhỏ này. Thật đáng tiếc. (Ad cũng đã từng như vậy). Hãy cùng mình tìm lời giải trong bài viết này.

1. Đàn ông quan tâm đến tính hiệu quả.

Trước tiên, chung ta cần phải hiểu về tâm lý của cánh mày râu trước đã.

Bản năng của người đàn ông là cố gắng để đạt hiệu quả. Phương châm của họ là: “Không bao giờ làm điều mà bạn không cần phải làm” hay có thể khái quát bằng các hành động cụ thể như: Hãy nghỉ ngơi nếu có người khác làm việc đó để giữ năng lượng cho những việc cần thiết hơn; Loại bỏ những việc không cần thiết để có thể hoàn thành những việc cần thiết; Từ điểm A tới điểm B một cách nhanh nhất có thể; Làm ít nhưng hiệu quả cao; Đầu tư nguồn lực để làm sao bạn không phải làm thêm. Đó chính là xu hướng của cánh mày râu.

Đàn ông thường đợi đến phút cuối mới làm việc của mình. Bởi vì họ nghĩ rằng nếu đợi đủ lâu, hoặc vấn đề sẽ tự biến mất hoặc là ai đó sẽ giải quyết cho họ. Đến khi vấn đề thực sự trở nên cấp bách, họ mới dành thời gian và năng lượng để giải quyết.

Để đảm bảo không tốn năng lượng, cánh mày râu sẽ chủ động phân loại công việc. Một việc chỉ được hoàn thành nếu nó đứng đầu trong danh sách ưu tiên hay nói cách khác họ chỉ dành sức lực cho một việc thực sự cần thiết phải thực hiện. Đàn ông thường làm những gì họ tin là cần phải làm, nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ họ thường không biết cần làm những gì, đặc biệt khi liên quan tới quan hệ tình cảm.

Lúc mới tán tình thì mục tiêu của đàn ông là chinh phục được cô gái mình yêu. Họ có thể làm tất cả mọi điều. Luôn có thể sắp xếp thời gian, đi làm về mệt mấy cũng vẫn có sức lực để đưa  cô đi chơi, lắng nghe cô kể lể…. Nhưng một khi đã đạt được mục tiêu, anh ta ngừng lại và ăn mừng chiến tích của mình. Sau khi đã yêu nhau một thời gian, người đàn ông đã nhầm lẫn cho rằng việc chinh phục đã kết thúc. Đến khi người yêu giận dỗi hoặc cuộc tình có nguy cơ tan vỡ thì họ mới cuồng cuồng lên.

2. Sai lầm của các cô gái.

Cảm thấy người yêu mình không quan tâm, chiều chuộng mình như trước thì cách đầu tiên các cô gái thường làm là giận dỗi, trách móc để có được sự quan tâm của anh. Cách này hiệu quả trong một vài lần đầu tiên, nhưng về sau cánh đàn ông bị “nhờn thuốc”, mặc các cô giận dỗi họ vẫn không có xi nhê gì.

Khi vấn đề trở nên nặng hơn thì phụ nữ trở nên lo lắng và chất vấn người yêu: “Em muốn nói chuyện về tình yêu của chúng ta”; “Anh còn yêu em nữa không?”; “Anh không còn như lúc trước”; “Anh đã thay đổi rồi”; “Anh có con nào khác rồi phải không?”… Cánh đàn ông cảm thấy ngột ngạt vì những lời chất vấn này, họ trở nên cáu bẳn, muốn thoát ra. Các cô gái lại càng muốn phân bua cho rõ ràng. Hai bên cứ như đang cùng nhảy một điệu tăng-gô vậy. Đến khi mệt rồi thì “Chúng ta chia tay đi, em mệt rồi”.

3. Làm thế nào?

Với đàn ông

Tiếp tục thể hiện sự quan tâm như lúc đang tán tỉnh. Thường xuyên đề nghị được giúp đỡ. Phụ nữ cảm thấy lãng mạn khi đàn ông hiểu được nhu cầu của cô và đề nghị được giúp đỡ. Thậm chí ngay cả khi cô không cần đến sự giúp đỡ của anh ấy ngay lúc đó, cô vẫn cảm thấy được quan tâm vì lời đề nghị.

Đàn ông cần nhớ rằng ngay cả khi hai người chính thức yêu nhau thì sự theo đuổi vẫn tiếp tục. Nỗ lực này cũng giống như việc nâng tạ hoặc phải mất thời gian ngoài giờ để hoàn thành một dự án tại công sở. Khi đàn ông nỗ lực hết sức, anh ấy sẽ khơi gợi những tình cảm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Và sự đáp lại ấm áp và yêu thương của cô ấy sẽ nạp thêm năng lượng để đàn ông có thể tiếp tục.

Không ngừng dành thời gian tìm hiểu những gì cô gái của mình yêu thích để nỗ lực xây dựng và mang lại một cuộc hẹn hò lãng mạn, đàn ông chắc chắn thúc đẩy sự yêu thương và hứng thú trong mối quan hệ. Đàn ông sẽ phát hiện ra mối quan hệ có thể mang lại những điều tuyệt với đến như thế nào và tạo cơ hội cho một tình yêu thực sự đơm hoa kết trái.

Với phụ nữ

Hãy cho đàn ông biết mình thực sự muốn gì và cho anh ấy cơ hội thể hiện, hãy yêu cầu được giúp đỡ. Và đưa ra yêu cầu như thế nào để họ muốn giúp bạn và cảm thấy vui khi được giúp bạn thì đó là cả một kĩ năng mà các cô gái cần luyện tập.

Tại sao vậy cần luyện tập việc yêu cầu được giúp đỡ?

Bởi vì đàn ông cảm thấy mình thành công, mạnh mẽ, tự tin khi mà họ làm cho người phụ nữ mình yêu hạnh phúc, khi những giải pháp của anh đưa ra được người phụ nữ trân trọng, ngưỡng mộ. Thế nên, các cô gái nhờ vả chàng trai giúp mình cái này, giúp mình cái kia và thể hiện sự trân trọng, biết ơn, “không có anh thì em không biết phải làm sao“, thì các anh sẽ càng trở nên nhiệt tình hơn và duy trì được sự quan tâm như lúc mới yêu.

Đây là ví dụ một số trường hợp về cách mà các cô gái có thể yêu cầu chàng trai của mình giúp đỡ:

Đừng nóiHãy nói
“Chúng ta chẳng bao giờ đi chơi cả”.“Anh có muốn đưa em đi xem phim cuối tuần này không?”
“Chúng ta chẳng còn làm việc gì thú vị nữa”“Chúng mình cùng làm điều gì đó vui vẻ cuối tuần này đi. Chúng mình đi chơi công viên nước đi”.
“Anh chẳng bao giờ giúp em cả”. “Anh ơi, anh giúp em việc này được không. Em chỉ muốn người yêu mình làm giúp em thôi.”

Học được cách yêu cầu những gì mình muốn một cách tích cực, phụ nữ sẽ rèn luyện cho mình một trong những kĩ năng quan trọng nhất để có được một mối quan hệ tốt đẹp với đàn ông.

Bài viết liên quan:

6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P2)

Tại sao đàn ông thường im lặng khi cãi nhau?

Hãy để cho đàn ông được sợ hãi

CHIA SẺ