[Review sách] 10.000 Dặm yêu

Để bắt đầu yêu, bạn cần sự ngông cuồng.

Để tiếp tục yêu, bạn cần lòng can đảm.

Đôi khi chỉ một lần thất bại trong tình yêu làm chúng ta tan nát, đóng cửa trái tim, và ngại bắt đầu lại hành trình vì biết đâu kết quả vẫn vậy.

Tác giả của cuốn “10.000 Dặm yêu” – Milena cũng từng như vậy, cô từng tan nát đến 2 lần trong 5 năm và có 4 năm yêu xa đầy ngông cuồng, can đảm với Rapha (chồng hiện tại của cô). Qua kinh nghiệm “thử” và “sai” 9 năm, Milena cho chúng ta thấy bộ cẩm nang và gia vị tuyệt vời trong tình yêu của cô trong cuốn “10.000 Dặm yêu”. Cuốn sách dành cho tất cả chúng ta: những ai đã, đang và sẽ yêu, dù xa hay gần. 

Và khoảng cách trong tình yêu hóa ra lại là một điều kỳ diệu đến thế, nếu đang yêu gần thỉnh thoảng bạn cũng nên tự tạo khoảng cách cho tình yêu của mình. Khoảng cách là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm thấy những xúc cảm ở tầng sâu nhất của tâm hồn; để trái tim vỡ ra, đón nhận tình yêu sâu sắc; để học hỏi phát triển; để yêu thương bản thân vô điều kiện và trở thành soulmate của chính mình;…

“10.000 Dặm yêu” không phải là một câu chuyện tình cổ tích, không có chàng hoàng tử nào xuất hiện khi cô công chúa ngủ quên. Đó là tất cả những trải nghiệm rất đời thường, có nước mắt, có hoài nghi, dồn nét, rồi đến hạnh phúc vỡ ra. Chúng ta có thể bắt gặp những mảnh vỡ, tổn thương mình từng có đâu đó trong cuốn sách. Thất bại trong tình yêu dạy cho chúng ta bài học về yêu thương chính bản thân mình. Rupi Kaur (nữ nhà văn Ấn) từng nói: “Cô đơn nghĩa là bạn đang tuyệt vọng với bản thân”, tình yêu là chia sẻ hạnh phúc, bình an và sự đủ đầy; Khi bạn tự cảm thấy hạnh phúc và đủ đầy, vũ trụ sẽ sắp xếp sự đủ đầy xung quanh bạn khi bạn sẵn sàng đón nhận.

Ngoài ra, ở những chương cuối của cuốn sách, Milena chia sẻ nhiều mẹo giúp tình yêu bền vững và thêm mặn nồng như là:

  • Tập trung làm tốt việc của mình: Khi tập trung vào điều gì đó, ta truyền năng lượng cho nó. Bất cứ thứ gì nhận năng lượng đều trở thành sự thật.
  • Hiểu điều mình muốn: ranh giới, nguyện vọng, mục tiêu trong tình yêu.
  • Nguyên tắc 6T trong giao tiếp và thấu hiểu: Keyword cho một tình yêu sâu sắc.
  • Chất và lượng trong tình yêu: Sự thay đổi về lượng đủ lớn và đúng cách sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất như thế nào?
  • Kinh nghiệm gia tăng thời gian và tiết kiệm chi phí khi bên nhau.
  • Tình dục đúng cách và trò chơi quyến rũ.

Còn bây giờ, khi khóc đã đủ rồi, vỡ vụn đã nhiều rồi, hãy hít thở một hơi thật sâu, để nỗi buồn và sự sợ hãi được cảm nhận. Bạn sẽ học được nhiều điều từ việc nhìn vào quá khứ, đối diện với xấu hổ, đau thương, giận dữ, nuối tiếc,… và viết những lá thư chẳng bao giờ gửi đi mỗi ngày, cho đến đến khi bạn nhận ra bản thân đáng thương, đáng được tha thứ và xứng đáng được yêu hơn tất cả. Bạn có thể đứng lên, tiếp tục ngông cuồng yêu, tiếp tục can đảm yêu và đón nhận tình yêu một lần nữa.

Có lẽ tình yêu vượt không gian và thời gian có màu sắc của: Sự tự do là chính mình, sự hỗ trợ để mỗi người theo đuổi giấc mơ riêng, sự mạnh mẽ vượt qua những thời khắc khó khăn, và động lực để trở thành một người tốt hơn mỗi ngày.

CHIA SẺ