Làm thế nào để giành lại sự quan tâm của đàn ông?

Dành lại sự quan tâm của đàn ông

“Anh ấy bỗng dưng trở nên lạnh nhạt, có phải… anh hết yêu mình rồi không?”

“Hay là… anh ấy có người con gái khác?

“Đàn ông thật vô tâm!”

Nếu đã hoặc đang yêu thì chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác lo lắng, bực bội này.

Hầu hết các cô gái sẽ cảm thấy sự quan tâm của đàn ông dành cho mình thay đổi đột ngột sau khi yêu một thời gian (thường khoảng 1 năm). Lúc đang tán tỉnh và mới yêu thì họ săn đón ghê lắm, chuẩn bị những buổi hẹn hò chu đáo, trả lời tin nhắn chỉ trong tích tắc và luôn cô gắng làm người con gái của mình vui… Thế nhưng, chỉ sau thời gian ngắn, họ thay đổi chóng mặt. Họ trả lời cộc lốc, không còn chuẩn bị cho những cuộc hẹn, cảm thấy bị làm phiền mỗi khi người yêu nhờ vả trong khi trước đây thì cực kì nhiệt tình.

Phụ nữ không thể hiểu nổi. Họ lo lắng. Họ tức giận. Họ ra sức kiểm soát. Họ tra hỏi. Nhưng càng tra hỏi thì họ lại càng đẩy người đàn ông của mình ra xa. Haiz! Một vòng luẩn quẩn! Vậy phụ nữ phải làm thế nào để thoát khỏi ra và giành lại sự quan tâm của người mình yêu?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần hiểu về tâm lý của cánh mày râu trước đã.

1. Đàn ông quan tâm đến hiệu quả.

Bản năng của người đàn ông là cố gắng để đạt hiệu quả. Phương châm của họ là: “Không bao giờ làm điều mà bạn không cần phải làm” hay có thể khái quát bằng các hành động cụ thể như: Hãy nghỉ ngơi nếu có người khác làm việc đó để giữ năng lượng cho những việc cần thiết hơn; Loại bỏ những việc không cần thiết để có thể hoàn thành những việc cần thiết; Từ điểm A tới điểm B một cách nhanh nhất có thể; Làm ít nhưng hiệu quả cao; Đầu tư nguồn lực để làm sao bạn không phải làm thêm. Đó chính là xu hướng của cánh mày râu.

Đàn ông thường đợi đến phút cuối mới làm việc của mình. Bởi vì họ nghĩ rằng nếu đợi đủ lâu, hoặc vấn đề sẽ tự biến mất hoặc là ai đó sẽ giải quyết cho họ. Đến khi vấn đề thực sự trở nên cấp bách, họ mới dành thời gian và năng lượng để giải quyết.

Để đảm bảo không tốn năng lượng, cánh mày râu sẽ chủ động phân loại công việc. Một việc chỉ được hoàn thành nếu nó đứng đầu trong danh sách ưu tiên hay nói cách khác họ chỉ dành sức lực cho một việc thực sự cần thiết phải thực hiện. Đàn ông thường làm những gì họ tin là cần phải làm, nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ họ thường không biết cần làm những gì, đặc biệt khi liên quan tới quan hệ tình cảm.

Lúc mới tán tình thì mục tiêu của đàn ông là chinh phục được cô gái mình yêu. Họ có thể làm tất cả mọi điều. Luôn có thể sắp xếp thời gian, đi làm về mệt mấy cũng vẫn có sức lực để đưa cô đi chơi, lắng nghe cô kể lể…. Nhưng một khi đã đạt được mục tiêu, anh ta ngừng lại và ăn mừng chiến thắng của mình. Sau khi yêu nhau một thời gian, đàn ông nhầm lẫn cho rằng việc chinh phục đã kết thúc. Đến khi người yêu giận dỗi hoặc cuộc tình có nguy cơ tan vỡ thì họ mới cuồng cuồng lên.

2. Làm thế nào để giành lại sự quan tâm của đàn ông?

Bạn hãy nói người đàn ông của mình biết mình thực sự muốn gì và cho anh ấy cơ hội thể hiện. Bạn hãy YÊU CẦU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ. Việc đưa ra yêu cầu như thế nào để họ muốn giúp bạn và cảm thấy vui khi được giúp bạn là cả một kĩ năng mà các cô gái cần luyện tập.

Tại sao vậy cần luyện tập việc yêu cầu được giúp đỡ?

Bởi vì đàn ông cảm thấy mình thành công khi mà họ làm cho người yêu hạnh phúc, khi những giải pháp của anh đưa ra được cô ấy trân trọng. Thế nên, nếu bạn yêu cầu anh giúp đỡ với sự ngưỡng mộ, biết ơn, “không có anh thì em không biết phải làm sao“ thì anh sẽ càng trở nên nhiệt tình hơn rất nhiều. Từ đó, bạn sẽ luôn giữ được sự quan tâm của anh.

Dưới đây là ví dụ một số trường hợp về cách mà các cô gái có thể yêu cầu chàng trai của mình giúp đỡ:

– Đừng nói “Chúng ta chẳng bao giờ đi chơi cả”. Hãy nói “Anh có muốn đưa em đi xem phim cuối tuần này không?”.

– Đừng nói “Chúng ta chẳng còn làm việc gì thú vị nữa”. Hãy nói “Chúng mình cùng làm điều gì đó vui vẻ cuối tuần này đi. Chúng mình đi chơi công viên nước đi”.

– Đừng nói “Anh chẳng bao giờ giúp em cả”. Hãy nói “Anh ơi, anh giúp em việc này được không. Em chỉ muốn người yêu mình làm giúp em thôi”.

Học được cách yêu cầu những gì mình muốn một cách tích cực, phụ nữ sẽ rèn luyện cho mình một trong những kĩ năng quan trọng nhất để có được một mối quan hệ tốt đẹp với đàn ông.

CHIA SẺ