Làm thế nào để biết rằng đó là người phù hợp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT RẰNG ĐÓ LÀ NGƯỜI PHÙ HỢP?

Một câu hỏi rất thường gặp ở những người độc thân: “Làm thế nào để biết rằng đó là người phù hợp với mình?” Khi bạn hỏi câu ấy với một người đã tìm đúng một nửa của mình, họ sẽ chỉ đáp lại bằng một câu trả lời chung chung, đại loại như: “Ồ, tôi không biết phải diễn tả chính xác thế nào cho anh/cô hiểu. Có lẽ chừng nào gặp thì anh/cô sẽ hiểu thôi”.


Khi yêu được người bạn thật sự của tâm hồn, người ta thường nhận thấy một dấu hiệu vô cùng đơn giản. Nó cũng đơn giản và rõ ràng như việc nhận ra rằng mặt trời đang tỏa sáng trên cao kia hay nhận ra rằng giọt nước đang uốn có vị mát lành, hay viên đá ta đang nắm trong tay cứng cáp và chắc nịch. Khi ta đã gặp được đúng một nửa của mình, người ta chỉ đơn giản là biết rằng mình đã tìm được đúng người và chỉ thế mà thôi, không phải căn ke vào cả một danh sách những nguyên nhân hay tiêu chuẩn dài dằng dặc. Tình yêu thực sự là một cái gì đó khó có thể diễn ta bằng lời nếu như không muốn nói là bất định. Khi một nửa thật sự đã đến bên, chúng ta có thể “cảm nhận”, để rồi sau đó, sẽ phải dành cả phần đời còn lại của cuộc đời để khám phá lý do tại sao người ấy lại là một nửa của mình.
Chừng nào câu trả lời này còn đúng, con người ta còn vấp phải lầm lẫn. Điều này ám chỉ rằng nếu như chúng ta còn “chưa biết”, có nghĩa là người mà ta đang hẹn hò còn chưa phải là một nửa thật sự mà ta muốn kiếm tìm. Và đó chính là điểm mấu chốt đánh lạc hướng hầu hết mọi người, bởi lẽ nói như vậy là chưa chính xác. Câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này phải là: Chúng ta chỉ có thể “biết” được khi chúng ta đã thiết lập được những điều kiện cần thiết để “biết”, khi trái tim ta mở rộng và ta đã sắn sàng để bước đến với một nửa của mình. Khi đã mở cửa trái tim, nhưng lại gặp phải người chưa phù hợp, tức khắc bạn sẽ “biết rằng” mình đang đi chệch hướng.

Liệu rằng người đó có đi với mình tới cuối con đường

Nhận ra người phù hợp với mình hay không, là do ta có mở cửa trái tim mình hay không. Ngay cả khi đã tìm được đúng người, thì một trái tim đóng chặt vẫn không thể giúp ta xây lên những điều kiện, cơ cở cần thiết để cảm nhận đúng về người ấy. Hãy xem xét thật kỹ năm bước của quá trình hẹn hò để hiểu rằng bạn phải làm gì để kiến tạo cơ sở cần thiết để phát triển khả năng “nhận biết” khi một nửa thật sự đã tới bên mình. Một khi đã có đủ khả năng “nhận biết”, thì cơ hội bắn trúng hồng tâm hoặc để hồng tâm tự tìm tới dưới mũi tên của bạn quả thực rất dễ dàng. Mỗi quyết định đều đưa chúng ta tiến gần hơn tới mục tiêu của công cuộc tìm kiếm suốt một đời.
ĐIỀU GÌ NHỮNG NGƯỜI ĐỘC THÂN KHÔNG HIỂU NỔI
Rất nhiều người độc thân không thể hiểu nổi một sự thật căn bản. Họ đã sai lầm khi tin rằng đã yêu ai thì nên tiến tới một mối quan hệ lâu dài với người đó. Điều này thực ra không đúng. Khi đối phương càng gần với một nửa của chúng ta, ta sẽ càng thấy rằng người ấy đáng để mình yêu hơn, nhưng dù có nói thế nào, đó vẫn không phải là một nửa của bạn. Đơn giản là vì: Người mà ta yêu không hẳn đã là người dành cho ta.
Có nhiều người thường trở nên nhầm lẫn khi yêu. Họ cho rằng khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ muốn được gắn bó với người ấy mãi mãi. Nếu bạn muốn chấm dứt mối quan hệ yêu đương, họ vội kết luận ngay rằng bạn đã không thực sự yêu, và đương nhiên, họ sẽ có cảm giác bị phản bội. Mọi người thường không nhận ra rằng chỉ tình yêu thôi chưa đủ. Nếu như họ nhận ra bạn tình không phải là người phù hợp với mình, thì dù có cảm thấy mắc lỗi hay cố gắng vin vào những điểm không thể hòa hợp giữa hai người, kết quả vẫn là: Họ cần phải ra đi.
Một số người sẽ tự động co mình lại để thanh minh cho việc chấm dứt mối quan hệ. Không thể chia tay trong êm đẹp, các cặp đôi sẽ chẳng ngại ngần mà phô bày tất cả những điểm xấu xa, tồi tệ nhất của đối phương và của chính bản thân mình. Điều này chẳng những không cần thiết mà còn khiến cho họ khó có thể tìm thấy người phù hợp với mình hơn ở những cuộc hẹn hò tiếp theo.
CẦN NHỮNG GÌ?
Trong hầu hết các trường hợp, thứ mà người ta cần tới chính là thời gian và một quy trình từ từ xuyên suốt cả năm bước của quá trình hò hẹn trước khi có thể nhận ra đâu mới là người bạn đời, một nửa tâm hồn thật sự. Lẽ dĩ nhiên, con người ta có thể viện tới những thủ thật, những chiêu thức để khiến một người đàn ông/phụ nữ đồng ý kết hôn với mình, song hãy nhìn vào sự thật đằn sau đó: Một đám cưới không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống hạnh phúc suốt cuộc đời vưới một người không thật sự phù hợp với mình. Một trong những lý do khiến cho số vụ lý dị ngày nay lại cao đến vậy chính là người ta không đủ kiên nhẫn và tỉnh táo để lần lượt bước qua năm nấc thang hò hẹn. Thường thì họ ào qua thật nhanh hoặc nhảy cóc qua vài bước.
Thực ra cũng là một điều hay khi ở những thế hệ trước, con người ta lấy nhau mà chẳng cần phải gặp gỡ để tìm hiểu trước, bởi lẽ nền tảng mà người ta cần gìn giữ chính là cuộc hôn nhân. Tổ tiên chúng ta tìm kiếm bạn đời cơ bản là để duy trì sự tồn tại của bản thân và của con cái. Đến thế hệ cha mẹ chúng ta, con người ta đã học cách yêu nhau và họ sống để yêu nhau, nhưng điều này không đảm bảo rằng sự lãng mạn sẽ tồn taiij trong suốt cuộc đời của họ.
Nhìn vào hầu hết các đôi tình nhân trong lịch sử, một kết luận chung có thể rút ra là: Hôn nhân sẽ đặt dấu chấm hết cho sự lãng mạn giữa hai người. Từ trước tới giờ, bao giờ cũng vậy, sự lãng mạn sẽ chẳng thể kéo dài chứ chưa nói đến việc đồng hành với một cuộc hôn nhân. Nếu như chúng ta có thể tìm thấy một người bạn đời đủ sức tưới tắn và vun vén cho cây tình yêu và cảm xúc tron mình ngày một lớn dần lên, thì anh áy hay cô ấy chắc chắn phải là một người vô cùng đặc biệt – một người khác hẳn với bao người khác và tâm hồn chúng ta chắc chắn sẽ nhận ra. Đó là quyết định của trái tim, là lời quả quyết mà đôi khi, đó chính là món quà được ban tặng từ chốn thiên đường.
TÌM THẤY NGƯỜI BẠN ĐỜI LÝ TƯỞNG
Một người bạn tâm giao sẽ là người duy nhất có khả năng khơi gợi và đánh thức được những phần tốt đẹp nhất bên trong con người mỗi chúng ta. Đó không phải là một người hoàn hảo trong mắt mọi người, nhưng hoàn hảo trong mắt chúng ta. Họ đủ khả năng để khơi gợi những phần tốt đẹp nhất trong chúng ta, nhưng, đồng thời, cũng chẳng cần tới kỹ năng giao tiếp tài ba, họ cũng có thể phơi bày những mặt xấu xa nhất mà chúng ta giấu kín. Chúng ta không chỉ đơn thuần bước một bước chân để tiến lại gần người ấy, bản thân tâm hồn chúng ta cũng đang cố gắng nhích lại để được gần hơn với người bạn tâm giao, tri kỷ.
Có bốn loại cơ chế trao đổi qua lại giữa các cặp hẹn hò có thể kể tới là: Thể xác, cảm xúc, tinh thần và cả linh hồn. Giao lưu thân thể làm phát sinh những khao khát, đam mê. Sự giao lưu về cảm xúc làm nảy sinh tình cảm yêu mến. Những giao lưu về mặt tinh thần sẽ khiến con người ta cảm thấy hưng phấn và thích thú nhau. Còn sự trao nhận linh hồn sẽ mang tới tình yêu. Người bạn tâm giao chính là người hội tụ bốn yếu tố kể trên.
SỰ CUỐN HÚT VỀ THỂ XÁC KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ


Những gì thuộc về thể xác thường không duy trì được lâu dài nếu chỉ đứng một mình. Đàn ông thường dễ bị ngã lòng để chạy theo một cô gái quyến rũ chỉ để thỏa mãn khao khát của mình, chẳng cần phải có lý do gì. Với nhiều chàng tai trẻ, những giao lưu về thể xác chỉ có được thông qua tình dục. Khi niềm hứng khởi hay đam mê ấy qua đi, thì mọi thứ lại tan biến nhanh chóng như lúc nói bắt đầu.
Khi đứng ở vị trí một chuyên gia tư vấn, quả thực là tôi đã rất ngạc nhiên. Có rất nhiều người phụ nữ xinh đẹp và cực kỳ quyến rũ, hoặc giống như là người mẫu hay ngôi sao điện ảnh vậy, nhưng họ lại có chung một điều phàn nàn để chia sẻ với tôi. Họ không đủ hấp dẫn về mặt giới tính đối với chính các ông chồng. Tôi ngạc nhiên đến độ không thốt được lên lời. Làm sao có thể tưởng tượng được rằng lại có người đàn ông không bị thu hút bởi những người phụ nữ quyến rũ đến vậy. Nhưng, đó chính là sự thật. Và rồi cuối cùng, tôi cũng hiểu được tại sao.
Đàn ông bám theo những người phụ nữ này, nhưng lại không thật sự tiếp cận để hiểu họ. Đàn ông nhanh chóng nghĩ rằng anh ấy hiểu một người phụ nữ ngay khi cảm nhận được những tín hiệu giới tính từ phía cô ta, anh ấy thấy hứng thú, anh ấy thích thú, thậm chí còn cho rằng mình đã đã yêu cô ấy. Nhưng “thích” hay “yêu” sẽ được kiểm chứng ngay khi anh ấy bước vào giai đoạn tìm hiểu cô gái. Cảm giác thích thú và cuốn hút có thể rất giống với tình yêu, nhưng nó không hẳn sẽ kéo dài, cũng không hẳn đã là một tình cảm thật sự. Chỉ khi nào mối quan hệ giữa hai người đã trải qua được thử thách của thời gian, thì tình yêu mới là thật sự.
Những người đàn ông này nếu như không còn thấy vợ mình hấp dẫn cũng không thể bị khép vào tội phản bội. Trách nhiệm phải thuộc về cả hai bên. Họ đã quá tập trung vào khía cạnh thể xác mà quên đi rằng họ đã bỏ mất cơ hội tìm hiểu về nhau, cơ hội yêu nhau, để biết được rằng họ có phải là những người bạn tri kỷ, tâm giao của nhau hay không.
Bản thân những hấp dẫn về thể xác sẽ không thể duy trì lâu dài, lại càng không thể phát triển lên nếu như không có sự nâng đỡ của tâm tưởng, trái tim và cả tâm hồn. Khi sự thích thú của cơ thể không được đi kèm bởi những đam mê của tâm trí, trái tim, linh hồn mỗi con người, thì chúng cũng sớm tiêu tan. Sự hấp dẫn thể xác chỉ có thể duy trì bền vững trong suốt cuộc đời nếu như nó được chắp cánh bởi sự giao thoa của tâm hồn, của trái tim cũng như của những linh hồn đang yêu tha thiết.
TÂM HỒN VÀ TÌNH YÊU BỀN VỮNG
Tâm hồn sẽ có sức sống lâu dài và bền bỉ nhất khi tâm hồn ấy phản ánh chính con người chúng ta. Khi tâm hồn ta bị cuốn hút bởi một bóng hình, và chúng ta nhận ra rằng đó chính là một nửa thật sự của mình, có nghĩa là ta đang đón nhận một sự giao lưu giữa tam hồn với tâm hồn, giao lưu thể xác, giao lưu cảm xúc và cả tình thần với một nửa kia. Quá trình ấy lâu bền và vững chắc, Sự thu hút về thể xác cần phải tìm thấy một chỗ để bám rễ, và đó chính là tâm hồn của chúng ta.
Tại cấp bậc tâm hồn, con người bạn đại diện cho cuộc sống của chính bạn. Bạn vẫn là một đứa trẻ thơ như ngày nào. Và bạn là chính mình, là con ngươi đi xuân suốt cuộc đời của bạn. Tâm hồn là một phần không bao giờ thay đổi trong mỗi con người. Cái cách mà chúng ta nhìn, cái cách mà chúng ta cảm nhận, và cả cách chúng ta suy ngẫm về mọi thứ thì lại khác, chúng thay đổi mỗi lúc, mỗi nơi.Cấp bậc diễn ra sự thay đổi mạnh mẽ nhất có lẽ phải nói tới cấp độ thể xác. Tất cả mọi thứ trên cỗ máy thân thể dường như đều đang thay đổi, liên tục thay đổi. Khi di chuyển lên cấp độ cảm xúc, sự thay đổi có vẻ giảm đi. Tất cả người lớn đều dễ dàng hồi tưởng lại tuổi thơi, quay ngược thời gian để cảm nhận những cảm xúc ngày xửa từng có – những ngày còn thơ dại. Cao hơn một chút là cấp độ của tinh thần, sự thay đổi ít hơn cả cấp độ cảm xúc. Suốt cả cuộc đời mình, con người ta dường như có xu hướng chỉ thích cùng một gu. Đương nhiên, sự thay đổi vẫn tồn tại, nhưng ít hơn rất nhiều so với cấp độ thể xác đã nói ở trên. Bước đến cấp độ tâm hồn, chúng ta gần như không thay đổi.
Tâm hồn vẫn là con người của chính chúng ta cho dù ta có bước ra khỏi cái thân xác, tâm trí hay trái tim đang chứa đựng mình. Tâm hồn của chúng ta đủ sức hiểu thấu xuyên suốt cả một hành trình của sự sống. Khi những người bạn tâm giao thật sự tìm đến được với nhau, khi tâm hồn của họ nhận ra nhau và yêu nhau, thì sự cuốn hút giữa họ là một sự cuốn hút trọn vẹn: Cả thể xác, cảm xúc, tinh thần. Khi ấy, tình yêu của họ không chỉ bền vững theo thời gian mà còn ngày càng sinh sôi, nảy nở, giàu có hơn lên qua từng năm tháng. Nói như vậy, không có nghĩa là tất cả sẽ ấp đến dễ dàng mau chóng mà chẳng cần chút nỗ lực hay cố gắng, nói như vậy chỉ đơn giản để kết luận rằng: Mỗi chúng ta đều có khả năng làm được điều này.
HÃY MỞ CỬA TRÁI TIM
Ở những giai đoạn đầu tiên trong quá trình hẹn hò, khi trái tim chưa thực sự mở rộng với nhau, chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào cảm xúc từ sự cuốn hút của đối phương và niềm hứng khởi khi tìm thấy một nửa của mình. Cảm giác cuốn hút và sự thích thú này chỉ có thể dẫn chúng ta đi tới một mối quan hệ có khả năng đáp ứng nhu cầu về mặt cảm xúc. Chi đến khi bắt đầu đưa những nhu cầu của cảm xúc này vào mối quan hệ kia, thì trái tim mới bắt đầu hé mở, cho chúng ta cơ hội trải nghiệm một tình yêu và sự gắn kết thực sự giữa hai người. Yêu một người và tìm hiểu một người không có nghĩa là chúng ta nhất định sẽ tìm thấy tri kỷ của mình ở mối quan hệ đó.
Không ít người sẽ có một tình yêu sâu đậm xuất phát từ tận tâm hồn, nhưng người tình ấy vẫn chưa phải là người mà bạn muốn tìm. Rõ ràng là, tìm thấy một tình yêu sâu sắc và dài lâu không có nghĩa là tìm tháy người bạn đời hoàn hảo cho mình. Cho nên, khi người ta vội vã kết luận sai lầm rằng yêu một người đồng nghĩa với kết hôn với người ấy, họ sẽ không bao giờ có thể mở toang cửa để cảm nhận tình yêu trong trái tim mình, bởi lẽ họ không thể chắc chắn rằng mình có thực sự muốn cưới người đó hay không.
Đàn ông có thể cảm nhận rất rõ rằng người tình của họ đang muốn xác minh xem anh ấy có yêu cô ấy hay không. Và anh ấy không muốn chia sẻ cảm xúc của mình, bởi lẽ, nếu anh ấy yêu cô ấy, cô gái sẽ mong đợi một cuộc hôn nhân và sẽ đâu khổ biết chừng nào nếu như mong muốn kia không trở thành hiện thực. Trong phim ảnh, người ta lãng mạn quy kết rằng yêu một người nghĩa là muốn kết hôn với người ấy. Trên thực tế, điều đó không chính xác trong cuộc sống của chúng ta.
HÔN NHÂN LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN
Hôn nhân là một sự lựa chọn, nhưng không giống như bao sự lựa chọn khác. Bạn không thể lấy bất cứ ai bạn thấy yêu. Thay vào đó, bạn phải tìm thấy tình yêu của mình trước đã, rồi mới đủ khả năng để đưa ra một sự lựa chọn sáng suốt. Như những gì chúng ta vừa phát hiện,một tình yêu thực sự không đồng nghĩa với việc tìm thấy một nửa thực sự của mình. Trải nghiệm một tình yêu thực sự không đồng nghĩa với việc kết nối chúng ta với tâm hồn mình. Bằng sự kết nối này, chúng ta có thể biết được rằng tâm hồn mình thực sự đang muốn thứ gì.

Lựa chọn một người bạn tâm giao không phải là một quyết định của trí tuệ, dựa trên những cân nhắc lợi, hại từ mối quan hệ giữa hai người. Đó cũng không phải là một quyết định của cảm xúc khi người ta cân nhắc xem đối phương đã khiến cho mình cảm thấy thế nào. Đương nhiên, lại càng không phải là một quyết định vộ vã chỉ căn cứ vào những gì mà hai mắt ta nhìn thấy. Đó là một quyết định sâu xa hơn rất nhiều. Khi tâm hồn ta thực sự muốn kết hôn với một người, ta sẽ có cảm giác rằng ta đến với thế giới này chỉ để thực hiện một lời hứa ấy. Cảm giác đó như thể chúng ta sinh ra là để cho nhau và để chia sẻ cuộc đời với nhau.
Khi linh hồn muốn đặt mình vào một mối quan hệ hôn nhân, ta sẽ có cảm giác giống như không hề có một sự lựa chọn nào khác cả. Quyết định ấy là quyết định để sống thật với bản thân mình. Khi ấy, cái cam kết mà chúng ta thực hiện mới đảm bảo chắc chắn về một cuộc hôn nhân gắn liền với tình yêu trong suốt phần đời còn lại. Nó sẽ mang tới cho chúng ta sức mạnh để gạt phăng những trở ngại, khó khăn cản bước trong suốt cuộc hôn nhân ấy, đồng thời cũng ban thưởng cho chúng ta những niềm vui bất tận và cảm giác thỏa nguyện không gì so sánh nổi.
Nhiều người đã gắn kết một cách sai lầm giữa tình yêu với người bạn đời tri kỷ mà chúng ta muốn lấy làm vợ, làm chồng là bởi vì chỉ khi nào trái tim mởi rộng cửa để ngập tràn trong tình yêu, con người ta mới biết được đâu là người dành cho mình và đâu là chân lý của trái tim. Quả thực ta chỉ có thể tìm thấy một nửa thật sự của mình khi trái tim rộng mở, nhưng ngược lại, khi ấy, ta cũng có thể chắc chắn rằng ai đó chưa phải là một nửa của mình.
Một khi đã hiểu rõ về vấn đề này, việc chấm dứt một mối quan hệ sẽ không còn đồng nghĩa với cảm giác tội lỗi và thù hận. Thay vì cảm thấy bị phản bội khi được yêu nhưng lại bị chối từ, chúng ta sẽ nhận ra rằng: “Ừ, đúng là chúng ta yêu nhau, nhưng chúng ta không sinh ra cho nhau. Anh/em không phải là người dành cho em/anh. Và anh/em cảm thấy thất vọng và đau lòng vì điều đó. Nhưng anh sẽ bỏ qua tất cả, để chúc cho em hạnh phúc. Giờ thì anh đã có thể bước tiếp trên con đường kiếm tìm một nửa thật sự cho mình”. Chúng ta hãy cùng nghe câu chuyện này.Khi Bill từ chối Susan
Khi Bill từ chối Susan, quan điểm của cô là: “Lẽ ra chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tình yêu chỉ cần anh chịu cam kết với em, chỉ cần anh thực sự muốn cứu vãn tình cảm của chúng mình. Nếu như anh chịu cảm quan tam hơn và cố gắng hơn, chuyện của chúng mình đã khác đi. Nếu như anh không chỉ biết cắm đầu vào công việc và quan tâm tới nỗ lực của em một chút, thì chúng ta đã đi đến được hôn nhân và rồi sẽ sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng không, anh không làm thế. Anh đã phá hỏng mọi thứ, và rồi từ bỏ tất cả. Cuộc đời tôi đã bị mối tình này phá hỏng. Anh sinh ra là để dành cho em, và giờ thì nhìn xem, anh đã biết ba năm trong cuộc đời tôi trở thành vô nghĩa”.
Ám ảnh bởi những định kiến cá nhân, Susan héo mòn đi với cảm giác đau khổ: “Sao có chuyện một người mà mình yêu tha thiết lại không phải là người dành cho mình? Tại sao mối tình này lại phải chấm dứt?”. Lúc nghe tôi khẳng định rằng còn có thể tìm thấy một người tốt hơn Bill, Susan đã không tin vào những gì tôi nói.
Nói chung, hầu hết những ai đã từng bị từ chối trong một mối quan hệ đều sẽ ít nhiều có những cảm nhận giống như Susan. Đương nhiên, những cảm giác ấy không phải là bất thường, nhưng điều quan trọng là chúng phải được cởi bỏ dần và thay thế bằng những cảm xúc tích cực hơm của tình yêu và lòng tha thứ.Khi Susan lại tiếp tục cái vòng luẩn quẩn
Sau khoảng chừng ba tháng, Susan lại vướng vào cái vòng luần quẩn như mối tình cũ với Bill. Cô yêu sâu sắc một chàng trai tên Jack. Nhưng câu chuyện chỉ êm xuôi được khoảng một năm trước khi chính Susan nhận ra rằng Jack không phải là một người thật sự phù hợp với mình. Cô yêu Jack, đó là sự thực, nhưng khi tiến lại gần để hiểu về Jack rõ hơn, cô mới phát hiện ra rằng anh chưa phải là một nửa mà cô tìm kiếm.
Khi Susan cố gắng chấm dứt mối tình với Jack, anh cũng liên tục đề nghị cô hãy nghĩ lại để bắt đầu lại chuyện của hai người. Susan cảm tháy có lỗi khi nhìn Jack đau khổ và tổn thương đến vậy. Họ lại cố gắng thêm một vài tháng nữa, nhưng rồi Susan nhận thấy rằng mọi chuyện thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn nhiều. Chính tai cô đã nghe thấy Jack nói những lời mà trước đây cô đã từng nói với Bill khi anh muốn rời xa.

Đến lúc đó thì Susan hiểu được rằng khi bạn yêu một người không có nghĩa là bạn sẽ muốn cưới anh ấy làm chồng. Sự rộng mở ấy cuối cùng cũng khiến cho Susan cảm thông và tha thứ cho Bill. Giờ thì cô đã hiểu tại sao anh lại phải ra đi, điều mà trước đây Suscan không tài nào giải thích nổi. Với suy nghĩ mới mẻ này, Susan đã có thể nhìn nhận Bill bằng một cái nhìn thân thiện hơn lên, đã có thể cởi bỏ những uất hận vốn bấy lâu bóp nghẹt trái tim cô.

CHIA SẺ