Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Nấc thang thứ 3: là duy nhất của nhau

Khi cảm nhận rằng người mình đang hẹn hò có thể trở thành người bạn đời tiềm năng, hoặc cảm thấy muốn được tìm hiểu sâu hơn về người đó và cho mối quan hệ của bạn một cơ hội thì có nghĩa là bạn đã sẵn sàng chuyển sang nấc thang thứ ba, trở thành duy nhất. Trong giai đoạn này, chúng ta cam kết gắn bó với một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc duy nhất thay vì nuôi dưỡng nhiều mối quan hệ khác nữa.

Trong giai đoạn ba, chúng ta xây dựng nền tảng giúp mở lối trái tim và thực sự yêu thương một ai đó. Những giai đoạn trước đó chỉ nhằm hành động để đạt được những gì cần và thử xem liệu mình có thực sự muốn tham gia vào quan hệ này hay không. Nhưng giờ đây, chúng ta thực sự có cơ hội để tự do cho đi một cách hoàn toàn và trải nghiệm những gì được nhận lại.

Có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, tránh xa những mối quan hệ khác là nền tảng để thực sự yêu thương một ai đó.

Tuy nhiên, hầu hết các đôi lứa đang hẹn hò trong giai đoạn này đều vô tình làm hỏng cơ hội được tìm hiểu những điều tốt đẹp nhất của đối tác cũng như của chính họ. Ngay khi trở thành người duy nhất, họ chững lại và không còn thể hiện những mặt tốt đẹp nhất của mình nữa. Đây là một sai lầm lớn. Trong giai đoạn này chúng ta càng phải nỗ lực hết sức để tiếp tục duy trì những hành động lãng mạn đã giúp chúng ta vượt qua giai đoạn thứ nhất và thứ hai.

Sau khi trở thành duy nhất của nhau, các đôi lứa thường thỏa mãn và bắt đầu coi đối tác là tất nhiên. Người đàn ông thôi không còn theo đuổi người phụ nữ vì nghĩ rằng mình đã chinh phục được cô ấy trong khi cô gái thường đòi hỏi nhiều hơn vì giờ đây họ đã là của nhau. Điều này tạo ra những vấn đề có thể dự đoán được và cũng hoàn toàn có thể tránh được.

Khi việc theo đuổi dừng lại

Một người đàn ông có thể làm tất cả mọi điều để chinh phục một người phụ nữ, nhưng một khi đã đạt được mục tiêu, anh ấy ngừng lại và ăn mừng chiến thắng của mình. Trong giai đoạn thứ ba này, người đàn ông đã nhầm lẫn cho rằng việc chinh phục đã kết thúc. Cần phải có ai đó nói với anh ấy rằng cuộc đua chưa đến đoạn kết. Anh ấy mới chỉ chuyển sang số 3 và vẫn chưa đạt được tốc độ tối đa vì anh ấy vẫn còn số 4 và số 5 ở phía trước. Để vượt qua được giai đoạn thứ ba, anh ấy cần phải tập trung để trở thành đối tác tuyệt vời nhất và tiếp tục dẫn dẵn mối quan hệ.

Hầu hết đàn ông nghĩ rằng chỉ cần cư xử tuyệt vời cho tới khi người phụ nữ chấp thuận và sau đó có thể lơ là. Họ không thể nhận thức được rằng chính sự chăm chút lãng mạn của họ đã khơi dậy sự quan tâm của người phụ nữ. Nếu một người đàn ông quá lơ là điều này, người phụ nữ sẽ mất đi động lực cần thiết để tiếp tục đền đáp lại như cô ấy đã từng làm.

Đàn ông cần nhớ rằng ngay cả khi đã trở thành duy nhất, sự theo đuổi vẫn tiếp tục. Thiếu nhận thức về quãng đường phía trước, người đàn ông có thể sẽ mất đi sự nhiệt huyết. Chỉ khi nhận thức được rõ ràng mục tiêu của mình, đàn ông mới có thể tìm thấy nguồn năng lượng và mục tiêu để cố gắng hết sức.

Nỗ lực này cũng giống như việc nâng tạ hoặc phải mất thời gian ngoài giờ để hoàn thành một dự án tại công sở. Khi đàn ông nỗ lực hết sức, anh ấy sẽ khơi gợi những tình cảm tuyệt vời nhất của người phụ nữ. Và sự đáp lại ấm áp và yêu thương của cô ấy sẽ nạp thêm năng lượng để đàn ông có thể tiếp tục.

Sự hiệu quả của Sao Hỏa

Bản năng của người Sao Hỏa là cố gắng để đạt hiệu quả. Phương châm của họ là: “Không bao giờ làm điều mà bạn không cần phải làm” hay có thể khái quát bằng các hành động cụ thể như: Hãy nghỉ ngơi nếu có người khác làm việc đó để giữ năng lượng cho những việc cần thiết hơn; Loại bỏ những việc không cần thiết để có thể hoàn thành những việc cần thiết; Từ điểm A tới điểm B một cách nhanh nhất có thể; Làm ít nhưng hiệu quả cao; Đầu tư nguồn lực để làm sao bạn không phải làm thêm. Đó chính là xu hướng của Sao Hỏa.

Tại sao đàn ông thường đợi đến phút cuối mới làm việc của mình? Đó là vì họ nghĩ rằng nếu đợi đủ lâu, hoặc vấn đề sẽ tự biến mất hoặc là ai đó sẽ giải quyết cho họ. Đến khi vấn đề thực sự trở nên cấp bách, họ mới dành thời gian và năng lượng để giải quyết.

Để đảm bảo không tốn năng lượng, đàn ông sẽ chủ động phân loại công việc. Một việc chỉ được hoàn thành nếu nó đứng đầu trong danh sách ưu tiên hay nói cách khác đàn ông chỉ dành sức lực cho một việc thực sự cần thiết phải thực hiện. Đàn ông thường làm những gì họ tin là cần phải làm, nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ họ thường không biết cần làm những gì, đặc biệt khi liên quan tới quan hệ tình cảm.

Đó là lý do chính đàn ông cần phải hiểu thấu phụ nữ, nếu không họ sẽ không thể tìm ra cách thúc đẩy mối quan hệ. Khi tự cho rằng mình đã làm hết sức mà cô gái của mình vẫn chưa hài lòng, đàn ông sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và mất hứng thú vì nghĩ rằng có điều gì đó không đúng từ phía cô gái hoặc cô gái không phải là lựa chọn phù hợp cho mình. Điều đó có thể chỉ là vì đàn ông đã lựa chọn cách tiếp cận sai lầm.

Giữ vững vị thế

Không hiểu chiến lược cơ bản của nấc thang thứ ba, đàn ông sẽ nhầm lẫn cho rằng mình đã làm tất cả những gì cần thiết để chinh phục được đối tác. Do đó, anh ấy có thể nghỉ ngơi và tận hưởng thành quả từ “khoản đầu tư” ban đầu. Chính cách nghĩ này khiến đàn ông mất đi động lực và khiến cho mối quan hệ không thúc đẩy những gì tốt đẹp nhất của cả hai phía. Đàn ông ngày càng bị động trong mối quan hệ và mất đi tính sắc bén.

Tình trạng này xảy ra trong mọi khía cạnh đời sống của con người, rõ ràng nhất là trong thế giới thương mại. Khi đã đạt được thành công rực rỡ, các công ty lớn thường mất đi khả năng cạnh tranh sắc bén. Họ thường trở nên tự phụ và quên đi việc tìm kiếm những cách thức sáng tạo để vượt lên trước các đối thủ. Họ trở nên quá yếu ớt và tự bằng lòng với mình. Họ mất đi sức mạnh và những lợi nhuận, cơ hội hấp dẫn vốn chỉ đến từ sự chăm chỉ, nỗ lực, hy sinh và có kế hoạch tập trung nghiên cứu thấu đáo, cũng như sự mạo hiểm, chấp nhận rủi ro nhất định. Để duy trì vị thế và sự sắc bén, những điều vốn đã khiến họ vươn lên hàng đầu kể trên cần được tiếp tục.

Khi nỗ lực hết sức, đàn ông cuối cùng sẽ trải nghiệm tới giới hạn năng lực của mình. Anh ta sẽ đạt tới mức giới hạn cao nhất của khả năng. Việc cố gắng thể hiện những gì có thể sẽ mang lại cho đàn ông sự sáng tạo cao hơn và hệ quả tất yếu là họ đạt được sức mạnh lớn hơn. Đàn ông có được sức mạnh cũng như sự sáng tạo để làm được nhiều hơn nữa, thể hiện được nhiều hơn nữa và sẽ đạt được nhiều hơn nữa.

Khi toàn bộ năng lực của đàn ông được thể hiện, nó sẽ có cơ hội được mở rộng và phát triển. Giờ đây, để đạt tới một tầm cao mới, đàn ông phải làm nhiều hơn nữa. Nếu anh ấy không tận dụng được cơ hội này để phát triển cũng như thể hiện sức mạnh và sức sáng tạo đang tăng lên, anh ấy sẽ mất đi vị thể của mình. Chỉ bằng cách không ngừng thể hiện năng lực lớn mạnh của mình đàn ông mới có thể duy trì được vị thế.

Động lực duy trì vị thế đặc biệt cần thiết trong giai đoạn thứ ba của hẹn hò. Không ngừng dành thời gian tìm hiểu những gì cô gái của mình yêu thích để nỗ lực xây dựng và mang lại một cuộc hẹn hò lãng mạn, đàn ông chắc chắn thúc đẩy sự yêu thương và hứng thú trong mối quan hệ.

Đàn ông sẽ phát hiện ra mối quan hệ có thể mang lại những điều tuyệt với đến như thế nào. Họ sẽ nhận ra phần tự tin, mục đích, trách nhiệm trong bản thân vốn chưa từng được biết tới, đồng thời sẽ khám phá ra phần tự tin, đón nhận và đáp lại từ phía đối tác mà anh chưa bao giờ nhận ra. Nhờ việc duy trì vị thế trong mối quan hệ, đàn ông đã tạo cơ hội cho một tình yêu thực sự đơm hoa kết trái.

Một mối quan hệ giống như một khoản đầu tư

Đàn ông luôn coi một mối quan hệ giống như một khoản đầu tư. Anh ấy đặt toàn bộ tâm huyết vào đó và hy vọng sẽ thu được điều gì đó. Đó là lý do khiến đàn ông bỏ thời gian để chọn người con gái phù hợp cho mình. Thật là ngu ngốc nếu đầu tư toàn bộ gia tài vào một khoản đầu tư sai lầm. Một khi đàn ông lựa chọn một người phụ nữ để trở thành người duy nhất của nhau, anh ấy nhầm lẫn cho rằng lúc này anh ấy đã hoàn thành xong việc đầu tư.

Đàn ông cần phải nhận thức vấn đề một cách thực tế hơn. Trong nấc thang thứ ba, anh ấy cũng mới chỉ đang tìm kiếm nguồn vốn để thực hiện đầu tư mà thôi. Trong giai đoạn thứ tư, anh ấy mới lựa chọn nơi đầu tư và chỉ tiến hành đầu tư trong giai đoạn thứ năm. Chỉ khi đã xuất sắc vượt qua cả năm giai đoạn, đàn ông mới được coi là đầu tư thành công cho mối quan hệ của mình. Lúc đó anh ấy mới có thể sống cả cuộc đời tận hưởng thành quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ và những công việc vất vả nhưng cần thiết để vượt qua năm giai đoạn.

Trong giai đoạn thứ ba, đàn ông cần hiểu rằng anh ấy sẽ phải làm nhiều hơn nữa nhưng không có nghĩa là làm nhiều hơn những gì có thể. Nỗ lực hết sức là quá đủ. Khi đàn ông ngày càng trưởng thành và cho đi nhiều hơn, đối tác của họ sẽ ngày càng thể hiện mình nhiều hơn theo cách tích cực. Khi dần dần chuẩn bị tâm lý theo cách này để đạt được sự gắn kết thật sự trong giai đoạn tiếp theo, định hướng của người đàn ông đối với mối quan hệ có cơ hội thay đổi.

Kinh nghiệm của đàn ông thay đổi như thế nào

Khi thể hiện hết mình, đàn ông nhận ra rằng mình có khả năng khơi gợi những điều tốt đẹp nhất từ phía đối tác, điều làm chính bản thân anh ấy thích thú. Mặc dù để làm được điều đó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự chú tâm, đàn ông cũng được khuyến khích rất nhiều. Khi đàn ông cảm thấy tự tin và có mục đích, anh ấy thích được thể hiện bản thân.

Giống như việc luyện tập cơ bắp khiến cho đàn ông trở nên mạnh mẽ và cảm thấy thích thú, người đàn ông nhận ra rằng mình có thể thể hiện năng lực kinh ngạc trong giai đoạn thứ ba này. Những công việc chuẩn bị cho mối quan hệ trong giai đoạn thứ ba này khiến đàn ông có sức mạnh vươn tới giai đoạn thứ tư và thứ năm.

Bằng việc dành toàn tâm toàn ý để thỏa mãn những nhu cầu tình cảm của người phụ nữ ngay cả khi đã được chấp nhận, đàn ông sẽ thấy rằng những hành động lãng mạn dù là nhỏ nhất không chỉ giúp chinh phục người phụ nữ mà còn hết sức cần thiết để duy trì sự quan tâm của nàng.

Thay cho suy nghĩ rằng chuẩn bị kỹ càng cho cuộc hẹn hò chỉ để gây ấn tượng với cô gái, đàn ông cần hiểu rằng việc chuẩn bị chu đáo cho cuộc hò hẹn là vì nó khiến cho người phụ nữ mà anh ấy quan tâm hài lòng và điều đó khiến anh ấy hạnh phúc. Khi đã đạt được hết thành công này tới thành công khác trong giai đoạn ba, việc thể hiện những hành động lãng mạn sẽ trở thành bản năng của đàn ông.

Việc cho đi đòi hỏi mỗi người phải dành nhiều nỗ lực và chấp nhận cả những rủi ro, tuy nhiên phần thưởng là xứng đáng. Thành quả mà đàn ông nhận được là cảm giác hài lòng và tự hào khi họ có thể khiến cho đối tác của mình hạnh phúc.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P4)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P3)

CHIA SẺ