Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà SAo Kim trong hẹn hò

Những thử thách khi hẹn hò của những thế hệ xưa rất khác so với ngày nay. Đàn ông và phụ nữ thời xa xưa muốn tìm kiếm một đối tác có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản về sự an toàn và để tồn tại. Phụ nữ mong chờ một người đàn ông có thể là người bảo trợ tốt cho mình, còn người đàn ông khao khát một người phụ nữ đảm đang để xây dựng tổ ấm. Những điều vốn là động lực để đàn ông và phụ nữ kết đôi kết lứa trong hàng ngàn năm đã đột nhiên thay đổi.

Thách thức trong quá trình yêu đương hiện nay là bạn phải tìm được một đối tác không chỉ đảm bảo cho những nhu cầu cơ bản như trước mà còn là người có thể đảm bảo những nhu cầu về tình cảm, tâm hồn và tinh thần cho bạn. Ngày nay, chúng ta mong đợi nhiều hơn ở đối tác. Hàng triệu đàn ông và phụ nữ trên khắp thế giới đang tìm kiếm  một người bạn đời để có thể được tận hưởng một tình yêu, niềm hạnh phúc và sự lãng mạn lâu bền.

Việc tìm được ai đó sẵn sàng kết hôn với chúng ta không còn là đủ nữa, chúng ta muốn tìm được một người bạn đời sẽ càng yêu ta hơn khi càng hiểu ta và chúng ta muốn được sống hạnh phúc mãi mãi bên người ấy. Tìm kiếm và nhận ra những người có thể thỏa mãn những nhu cầu được gắn kết sâu sắc, sự giao tiếp tốt và một tình yêu tuyệt vời đòi hỏi chúng ta phải có những kỹ năng hẹn hò mới.

Ngay cả khi bạn có thể may mắn tìm được người bạn đời của mình, nếu không có những kỹ năng hẹn hò phù hợp, bạn không thể nhận ra và cùng với họ trở thành một gia đình. 18 năm trước đây, tôi đã vô cùng may mắn khi gặp được người bạn đời của mình nhưng lại chưa được trang bị đủ những kỹ năng để giúp đưa mối quan hệ đó đi đến đích. Bonnie và tôi hẹn hò với nhau trong 18 tháng. Mặc dù cả hai rất yêu nhau, chúng tôi đã không kết hôn.


Chúng tôi chia tay nhau và mỗi người đi theo những con đường riêng. Bốn năm sau, chúng tôi trở lại bên nhau. Lần này, với cách tiếp cận khác, cuối cùng chúng tôi đã kết hôn và sống hạnh phúc tới hôm nay. Với việc tạo ra những điều kiện thích hợp để tình yêu nảy nở, trái tim của chúng tôi đã mở rộng và chúng tôi đã tận hưởng “một tình yêu sâu đậm”, “yêu sẵn sàng bất chấp tất cả”. Khám phá ra thứ tình yêu vô điều kiện này là kết quả của những nỗ lực nhằm tạo ra những điều kiện phù hợp để tình yêu phát triển.

Lần đầu yêu nhau, chúng tôi đã hiểu rằng chúng tôi yêu nhau nhưng tình yêu đó chưa đủ để chúng tôi sống bên nhau. Chúng tôi vẫn chưa cảm nhận được thứ tình cảm sâu thẳm vốn chỉ có thể đến khi những điều kiện thích hợp xuất hiện. Nếu không có cách tiếp cận mới đối với việc hẹn hò và mối quan hệ yêu đương, chúng tôi sẽ nhầm lẫn cho rằng chúng tôi không phải dành cho nhau.

Lần thứ hai trở lại bên nhau, nhận thức được phụ nữ và nam giới khác biệt như thế nào, chúng tôi đã khiến mối quan hệ tốt đẹp. Tình yêu ngày càng lớn dần lên, trái tim của chúng tôi đang rộng mở. Đó cũng là lúc chúng tôi cảm nhận được thứ tình yêu vô điều kiện dành cho người kia. Chúng tôi đã trở thành những người bạn đời, tự tin với điều đó, tôi đã ngỏ lời cầu hôn và cô ấy đã chấp nhận.

Với tư cách là một nhà tư vấn về tình yêu, tôi bắt đầu chia sẻ những nhận thức mới mẻ này qua các buổi tư vấn và hội thảo. Kết quả mang lại thật to lớn và nhanh chóng. Khi hiểu được phụ nữ và nam giới nghĩ và cảm nhận khác biệt như thế nào, các đôi lứa có thể cải thiện cách giao tiếp và bắt đầu nhận được những gì mong muốn từ mối quan hệ. Với những hy vọng đó, họ có thể tìm thấy được thứ tình yêu sâu đậm trong trái tìm mình, chữa lành và giải phóng những bực bội xa xưa đã khiến trai tim họ đóng kín và thắp sáng lại ngọn lửa lãng mạn và sự đam mê.

Được khuyến khích bởi những kết quả thiết thực từ chính mối quan hệ của mình, từ cuộc sống của những khách hàng cũng như của những người tham gia hội thảo, tôi tiếp tục viết cuốn Đàn ông đến từ Sao Hỏa đàn bà đến từ Sao Kim, cuốn sách đã được bán trên 10 triệu bản trên khắp thế giới. Một cuốn sách bán chạy nhất của trên 40 thứ tiếng, đã giúp đàn ông và phụ nữ trên khắp thế giới.

Văn phòng làm việc của tôi tiếp tục nhận được hơn 300 cuộc gọi cũng như thư từ hàng ngày từ những người đã nhận được những ích lợi từ cuốn sách hoặc qua các hội thảo. Ngoài các cuộc hội thảo về Sao Hỏa – Sao Kim được tổ chức trên khắp thế giới bởi những chuyên gia được đào tạo. Mặc dù thông điếp đơn giản này đã giúp ích cho rất nhiều đôi lứa, vẫn có điều gì đó còn thiếu.

Những người độc thân và những đôi lứa đang hẹn hò đã nhắc đi nhắc lại những câu hỏi về những điều chưa được đề cập hoặc giải đáp trong cuốn Đàn ông đến từ sao Hỏa đàn bà đến từ sao Kim. Trong quá trình tìm hiểu những lời giải đáp thiết thực cho những câu hỏi của họ trong 12 năm qua, ý tưởng, những nguyên tắc và những nhận tahức từ cuốn Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò đã được hình thành. Cuốn sách này được đành cho những người độc thân và những đôi lứa đang hò hẹn đang mong muốn tìm được một tình yêu đích thực và lâu bền.

Không chỉ họ, những cặp vợ chồng cũng có thể nhận thấy giá trị của những nguyên tắc và nhận thức này. Những đôi lứa sống hạnh phúc bên nhau có thể tận hưởng những gì họ có thể thêm vào cho sự tươi mới và lãng mạn cho mối quan hệ của chính mình. Dù mối quan hệ có tuyệt vời đến thế nào đi nữa, có vẫn có thể tốt hơn nữa. Ngay cả những vận động viên giỏi nhất vẫn lắng nghe những lời nhận xét và chỉ dẫn từ huấn luyện viên của mình cơ mà.

Những cặp vợ chồng đang trải qua giai đoạn khó khăn trong hôn nhân cũng có thể phát hiện được điều gì còn thiếu trong mối quan hệ của mình. Các đôi lứa thường bỏ qua từ một tới hai giai đoạn của quá trình hẹn hò và điều đó tác động tiêu cực tới mối quan hệ của họ. Với việc lùi lại qua các nấc thang và vượt qua cả năm giai đoạn của quá trình tán tỉnh, nhiều đôi lứa đã tái hợp trong tình yêu nồng thắm.

Những cặp vợ chồng muốn thắp lại ngọn lửa lãng mạn cho tình yêu của mình cũng sẽ thấy cuốn sách này có nhiều chỉ dẫn thiết thực. Bằng việc nhìn nhận lại những nhân tố tạo nên một buổi hẹn hò tuyệt vời và áp dụng chúng vào thực tiễn, họ có thể lại cảm thấy được sự đam mê và lãng mạn thuở ban đầu. Khi áp dụng những nhận thức đơn giản này, họ không chỉ thắp lại ngọn lửa đam mê mà còn biết cách khiến nó không ngừng tỏa sáng.

Cuốn sách này giúp được gì cho bạn?

Những nhận thức trong cuốn sách Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò cung cấp những lời giải đáp thiết thực cho những bối rối thường gặp của những người độc thân và những người đang hẹn hò. Chúng ta thường hiểu nhầm việc đánh giá sai những hành động và phản ứng của đối tác. Với nhận thức đúng đắn về cách suy nghĩ và cảm nhận khác biệt, việc hẹn hò có thể trở nên thích thú, trọn vẹn thay cho những bối rối và lo lắng.

Với cách tiếp cận mới được chỉ ra trong cuốn sách, những bối rối thường đi kèm với sự hẹn hò sẽ biến mất. Khi bạn đọc cuốn Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim trong hẹn hò và bắt đầu trải nghiệm những lợi ích thiết thực trong cách tiếp cận mối quan hệ, bạn sẽ thấy rằng thực tế bạn đã biết nhiều hơn mình tưởng. Với vài miếng ghép còn thiếu, câu đố được giải và mọi thứ đột nhiên trở nên dễ dàng.

Với cách tiếp cận mới này, bạn sẽ tìm được động lực, kỹ năng và sự tự tin cần thiết để tìm được người phù hợp với mình. Khi bạn đọc cuốn sách này, những cảm xúc sâu lắng trong tầm hồn bạn sẽ được kích thích. Cách tiếp cận rõ ràng giải thích tất cả những thời khắc bối rối nhất của quá trình hẹn hò và mang đến cho bạn kế hoạch hoàn hảo để thành công.

Không cuốn sách nào có thể cho bạn biết liệu một người nào đó có đúng là dành cho bạn không, những một cuốn sách có thể chi cho bạn đúng hướng và giúp bạn tạo ra những điều kiện cần thiết để bạn có thể nhận ra điều đó. Khi những nguyên tắc và hiểu biết của Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò được áp dụng trong thực tế, bạn sẽ được chuẩn bị kỹ càng để gặp gỡ và nhận ra bạn đời của mình.

Cuốn sách này có nhiều đề xuất có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Chúng chỉ là những đề xuất thôi. Hơn hết, cuốn sách này mang lại cho bạn những thông tin để đánh giá tình thình và giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Cũng giống như những cuốn sách khác của tôi, cuốn sách này có nhiều nhận định tổng quát đại diện cho đàn ông và phụ nữ. Điều này không có nghĩa là tất cả đàn ông đều đi theo một hướng còn tất cả phụ nữ theo một hướng khác. Nó chỉ có nghĩa rằng nhiều đàn ông và nhiều phụ nữ đã nghĩ và hành động như thế. Nếu bạn không hoàn toàn đúng với những nhận định tổng quát dó, điều đó không có nghĩa là có điều gì đó sai xảy ra với bạn. Khi bạn gặp ai đó có hành động khác với bạn, hãy lôi cuốn Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò ra và coi nó là một hướng dẫn để bạn có thể hiểu được sự khác biệt đó.

Một số người có thể có ý định giữ cuốn sách này như một bí mật. Điều đó rõ ràng sẽ khiến bạn có lợi thế trong việc biết lằm thế nào để chinh phục được đối tác của mình. Nhưng lợi ích còn lớn hơn khi cho đối tác của bạn biết bạn đã đọc cuốn sách này. Nếu cả hai bạn đều đồng ý với những nguyên tắc và giá trị trong cuốn sách, cả hai người sẽ tin tưởng người kia nhiều hơn ngay từ thuở ban đầu.

Thảo luận những ý tưởng trong cuốn Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò là một cách tuyệt vời để hiểu ai đó, điều mà nhiều đôi lứa đã làm được khi đọc cuốn Đàn ông đến từ Sao Hỏa đàn bà đến từ Sao Kim. Cùng đọc nó với cuốn Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò qua những giai đoạn khác nhau sẽ còn hữu ích hơn nữa.

Đôi khi thật khó để nói bạn muốn gì và cần gì từ một mối quan hệ. Nếu cuốn sách này phản ảnh khá đầy đủ những gì bạn mong muốn thì nó sẽ giúp bạn trao đổi điều đó với đối tác của mình. Một trong những giá trị lớn nhất của nhận thức này là bạn thể hiện điều đó bằng một thứ ngôn ngữ ôn hòa và khuyến khích cả hai bên. Bạn có thể nói về những khác biệt giữa người Sao Hỏa và người Sao Kim mà không khiến người kia phật lòng.

Nếu những giá trị trong cuốn sách này tương đồng với bạn nhưng không có chút tương đồng nào với đối tác tiềm năng của bạn, đó có thể là dấu hiệu rõ ràng cho thấy người đó không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, không phải điều này lúc nào cũng đúng. Một người nào đó có thể không thích cách tôi viết về việc hẹn hò, tình yêu hay các mối quan hệ. Ngay cả nếu anh ấy hoặc cô ấy không muốn đọc một cuốn sách về các mối quan hệ, điều đó không có nghĩa rằng đó không phải là người dành cho bạn.

Thử thách thực sự là vượt qua các giai đoạn tán tỉnh và xem liệu những nhu cầu của bạn có được đáp ứng không. Ngay cả nếu đối tác của bạn không đọc Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong hẹn hò khi bạn đọc cuốn sách. Khi đó bạn có thể biết liệu đó có phải là người phù hợp với mình.

Cùng đối tác của đọc và thảo luận về cuốn sách

Phụ nữ thường mắc sai lầm khi dẫn chứng lời của người khác để thay đổi hành vi của một người đàn ông. Ngay cả nếu một người đàn ông thích cuốn sách của tôi thì phụ nữ cũng không nên dẫn chứng chúng. Đặc biệt đối với đàn ông, yêu cầu thay đổi sẽ được nhận thức rõ ràng khi những yêu cầu đó xuất phát từ cá nhân người đàn ông và dựa trên những gì họ cần chứ không phải cuốn sách nói rằng điều đó là đúng.

Trong nhiều năm, phụ nữ đã hỏi tôi làm thế nào để khiến một người đàn ông đọc cuốn Đàn ông đến từ sao Hỏa đàn bà đến từ sao Kim, câu trả lời cũng giống với cuốn sách này. Cô gái nên hỏi người đàn ông suy nghĩ gì về những nhận xét tổng quát về đàn ông viết trong cuốn sách. Khi yêu cầu anh đọc những phần về giải đáp câu hỏi của mình, cô không có ý nói rằng anh cần đến cuốn sách mà muốn nói rằng anh là một chuyên gia về đàn ông và kinh nghiệm của anh có thể giúp cô. Đàn ông thích trở thành chuyên gia và họ thích mình có thể giúp ích ai đó. Khi anh ấy đọc sách, anh ấy có thể thấy nó cũng thú vị và có ích cho bản thân. Hơn nữa, nếu anh ấy đến từ Sao Hỏa, làm sao mà anh ấy có thể hiểu những người đến từ Sao Kim chứ?

Khi Đàn ông đến từ Sao Hỏa đàn bà đến từ Sao Kim được xuất bản lần đầu tiên, chủ yếu phụ nữ mua chúng. Khi đàn ông nghe nhiều về cuốn sách, xu hướng này đã thay đổi. Giờ đây, sau khi cuốn sách đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong bốn năm liên tiếp, số lượng nam giới mua cuốn sách không kém gì phụ nữ. Đàn ông cũng thích có một mối quan hệ tốt hơn, họ chỉ đơn giản cần biết rằng đó là cuốn sách “thân thiện với đàn ông”.

Một cách tiếp cận khác để thúc đẩy đàn ông đọc cuốn sách là yêu cầu anh ấy làm thế vì bạn. Bạn không nên hàm ý rằng anh ấy cần đến cuốn sách mà rằng bạn muốn được thảo luận về cuốn sách với anh ấy. Với cách tiếp cận đúng, nhiều đàn ông sẽ vui vẻ đọc chúng. Một số người vẫn sẽ không chịu đọc. Nếu vậy, hãy cho anh ấy mượn một băng ghi âm cuốn sách hoặc cùng nhau xem phim về cuốn sách. Những chỉ dẫn này cũng có thể áp dụng đối với những người đàn ông muốn người phụ nữ của mình đọc cuốn sách.

Khi bạn đọc cuốn Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò, mọi thứ trong đầu bạn đột nhiên bừng sáng. Những thứ trước kia mù mờ đột nhiên trở nên rất có lý. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn chuẩn bị để tìm kiếm và gặp được bạn đời của mình. Khi bạn có thể hiểu rõ ràng những sai lầm trong quá khứ bằng thứ ánh sáng mới mẻ này, bạn sẽ không lặp lại chúng một lần nữa. Hiểu được điều đó, bạn sẽ vượt qua những lối mòn trong quá khứ và tự do tạo nên một mối quan hệ trong mơ của mình. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng bạn có khả năng tìm được người phù hợp dành cho mình.

Tôi thật vinh dự được chia sẻ với bạn cuốn sách Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong hẹn hò. Cuốn sách là sự tổng hợp 12 năm giúp đỡ hàng triệu người như bạn cải thiện mối quan hệ với người khác giới. Bằng việc hiểu và vượt qua những thách thức của từng giai đoạn của quá trình hẹn hò, bạn cũng sẽ tìm được một tình yêu đích thực và lâu bền giống họ.

Để đọc toàn bộ cuốn sách, bạn có thể mua qua Lazada nhé.

Tìm lại tình yêu sau chia tay (P1)

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 1 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 1 (P2)

CHIA SẺ