Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Đàn ông thay đổi như thế nào

Vì không hiểu biết tầm quan trọng của việc duy trì những hành động lãng mạn, đàn ông sẽ vô tình bỏ qua những chi tiết đã khiến anh ấy ban đầu rất hấp dẫn. Hãy cùng xem xét một vài ví dụ về việc đàn ông thay đổi như thế nào.

Johnny và các kế hoạch

Khởi đầu mối quan hệ, Johnny thường chuẩn bị chu đáo cho các buổi hẹn hò. Anh ấy luôn tìm hiểu mọi thứ liên quan, đưa ra các ý tưởng và đề xuất các kế hoạch với cô bạn gái Vanessa của mình. Cô ấy luôn hài lòng với các ý tưởng hấp dẫn này và họ đã có những buổi hẹn hò thật tuyệt vời.

Khi họ trở thành của nhau, mọi thứ nhanh chóng thay đổi. Johnny thôi không còn lên kế hoạch cho các buổi hẹn hò nữa. Anh chàng thường chờ đến tận thứ sáu, rồi hỏi Vanessa rằng cô muốn làm gì. Vì không có nhiều thời gian để lên kế hoạch, họ bắt đầu chuyển sang những việc bình thường hơn như thuê một cuốn băng và ăn bỏng ngô ở nhà. Điều này vốn chẳng có vấn đề gì cả. Hơn nữa, không phải cuộc hẹn hò nào cũng cần phải đặc biệt. Thỉnh thoảng thay đổi cũng có lợi. Ban đầu, Vanessa và Johnny cảm thấy thoải mái với việc không đi chơi bên ngoài.

Nhưng khi tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, họ dần mất hứng thú với nhau. Sau khi tham dự cuộc hội thảo về hẹn hò giữa Sao Hỏa và Sao Kim, Johnny nhận ra điều gì đang sảy ra. Anh ấy nhận ra mình đã thôi không còn chuẩn bị kỹ càng cho mỗi buổi hẹn hò nữa. Tại cuộc hội thảo, anh ấy cũng biết được rằng phụ nữ thích việc đàn ông chăm chút cho buổi hẹn hò. Thế mà Johnny lại thôi không làm việc đó nữa. Anh ấy thậm chí còn không nhận ra mối quan hệ của mình đã thay đổi. Anh ấy thôi không lên kế hoạch nữa chỉ đơn giản vì lý do và động cơ ban đầu không còn nữa.

Khi mối quan hệ ở giai đoạn chớm nở, anh ấy chuẩn  bị chuẩn bị chu đáo để chắc chắn được hẹn hò với cô gái. Anh ấy không muốn Vanessa sử dụng hết ngày nghỉ cuối tuần với đối tác khác vì vậy anh sẽ lên kế hoạch trước với cô ấy. Khi họ đã chắc chắn trở thành người yêu của nhau, hiển nhiên là cô ấy sẽ dành toàn bộ các ngày nghỉ ở bên cạnh anh ấy. Vì vậy, anh không còn lý do để chuẩn bị trước cho các buổi hẹn hò.

Johnny hiểu được một lý do khác khiến việc chuẩn bị trước cho buổi hẹn hò trở nên cần thiết. Khi chuẩn bị chu đáo, không chỉ Vanessa cảm thấy được chăm sóc và trở nên đặc biệt mà cô ấy còn có cả một tuần để nghĩ về cuộc hẹn và mong chờ điều đó. Hầu hết đàn ông không hiểu được điều này quan trọng như thế nào với phụ nữ. Phụ nữ thích mong chờ, thích chuẩn bị, sẵn sàng và nói chuyện với bạn bè về cuộc hẹn của mình. Hiểu được tâm lý này của phụ nữ, Johnny một lần nữa lại có động lực để chuẩn bị trước cho các cuộc hẹn hò của họ. Anh ấy nói rằng sự thay đổi nhỏ này đã lấy lại sự ngọt ngào cho mối quan hệ của họ.

Tại sao Bob thôi không nói chuyện.

Trong mấy cuộc hẹn ban đầu, Bob nói rất nhiều chuyện với Sarah, anh ấy nói về tất cả mọi thứ: công việc, những mục tiêu, giá trị anh ấy đề cao, cha mẹ, anh chị em, quá khứ, niềm tin tôn giáo, những môn thể thao ưa thích, và cả những điều xảy ra với anh ấy hàng ngày. Cách anh ấy nhận xét về các thông tin và anh ấy nói về quá khứ như thể nó là một phần những kinh nghiệm khác mà anh ấy có. Anh ấy là một đối tác lý tưởng. Phụ nữ thích những người đàn ông chia sẻ với mình cách họ nghĩ và cảm nhận về mọi thứ. Hai người đã có những buổi trò chuyện rất thú vị.

Khi hai người đến được giai đoạn thứ ba, Sarah kỳ vọng mọi thứ sẽ như cũ và thậm chí còn tuyệt vời hơn. Thế nhưng điều đó không xảy ra. Bob thôi không còn nói chuyện nhiều như trước nữa. Ban đầu, Sarah cứ nghĩ rằng có thể Bob lo lắng bởi một vài vấn đề tại công sở nhưng cuối cùng, cô ấy kết luận rằng, đó chỉ đơn giản vì anh ấy đã không còn hứng thú với cô nữa.

Sarah đã đề nghị họ cùng tới một buổi hội thảo về Sao Hỏa và Sao Kim cho vui. Cô nghĩ rằng nếu họ cùng đến dự, cô có thể hiểu được mình cần phải làm gì. Và thực tế, sau buổi hội thảo, mọi thứ đều thay đổi. Cô đã biết được rằng số liệu đã chứng mình đàn ông trong buổi hẹn hò lần thứ ba nói nhiều hơn bất cứ buổi hẹn hò nào khác. Cô cũng cảm thấy nhẹ lòng khi nhận ra rằng điều mà cô cứ nghĩ là sự thiếu hứng thú trong nói chuyện của Bob là một điều hoàn toàn bình thường, không phải do cô ấy hay do mối quan hệ của họ.

Đàn ông có thể nói rất nhiều trong giai đoạn đầu của mối quan hệ bởi vì theo một nghĩa nào đó, họ giống như đang tham gia một buổi phỏng vấn xin việc. Họ thể hiện một bản sơ yếu lý lịch bằng lời nói với đối tác thông qua việc chia sẻ những gì họ nghĩ, cảm nhận và coi trọng. Một khi đàn ông nhận được công việc và anh ấy trở thành duy nhất, mọi việc thay đổi vì giờ anh ấy không còn lý do gì để tiếp tục nói chuyện nữa.

Chuyện trò đã hoàn thành trách nhiệm của nó và giờ đây, họ đã hiểu nhau, có thể tiếp tục cùng nhau làm nhiều việc khác. Đàn ông nói nhiều nhất trong buổi hẹn hò thứ ba vì chính sau giai đoạn đó họ quyết định sẽ trở thành của nhau.

Đối với người Sao Hỏa, đàn ông thường không gọi nhau để nói: “Hãy cùng đi ăn trưa và nói chuyện”. Nếu họ làm như vậy thì chỉ khi họ có điều gì đặc biệt cần thiết để trao đổi. Khi được mời đến một bữa ăn trưa để nói chuyện đàn ông sẽ hỏi: “Chuyện gì vậy?” hay “Anh muốn nói về chuyện gì?”

Phụ nữ ngược lại, sẽ gọi nhau và nói: “Cùng đi ăn trưa đi”. Họ không cần phải có một lý do đặc biệt để chuyện trò. Không có những chủ đề cụ thể nào để trao đổi hay những vấn đề cấp bách cần giải quyết. Họ thậm chí còn không buồn hỏi lý do. Phụ nữ hiểu cùng đi ăn trưa có nghĩa là họ có thể tâm sự về mọi điều.

Bob, giống như nhiều đàn ông khác đã thôi không chuyện trò nữa vì anh ấy không còn lý do. Anh ấy đã giới thiệu mình một cách đầy đủ và anh ấy đã nhận được việc làm. Sau khi tham gia buổi hội thảo, anh ấy nhận ra rằng trong giai đoạn ba, anh ấy cần tiếp tục những việc đã giúp anh chinh phục cô. Một trong những việc quan trọng nhất là tiếp tục nói chuyện như anh ấy từng làm trong những buổi hẹn hò đầu tiên.

Tại sao Jerry thôi lắng nghe

Thường thường, trong giai đoạn thứ ba, một số đàn ông phạm phải sai làm không lắng nghe hoặc chú ý đúng mức tới đối tác của mình. Stephanie phàn nàn: “Mỗi khi chúng tôi bắt đầu ổn định bên nhau thì Jerry thôi không lắng nghe. Tôi cứ nói còn anh ấy cứ quay đi chỗ khác. Tôi không thể tin điều đó lại xảy ra”. Stephanie cho rằng anh chàng cũng chỉ là một tên xấu xa và không có hứng thú với anh nữa.

Jerry giống như nhiều đàn ông khác cũng đã phạm phải sai lầm là xả hơi quá mức trong giai đoạn ba. Anh ấy không biết rằng mình đang làm cho Stephanie thất vọng. Kết quả là cô ấy cảm thấy chán nản và kết thúc mối quan hệ của họ. Stephanie cần phải hiểu tại sao điều này lại xảy ra nếu không quan điểm của cô ấy về đàn ông sẽ trở thành vĩnh viễn. Trong cuộc hội thảo về Sao Hỏa Sao Kim, cô biết được mình đã hiểu nhầm những cảm xúc của Jerry như thế nào.

Khi làm ăn kinh doanh, một người đàn ông sẽ luôn chỉ chú ý trực tiếp vào người đang nói chuyện với anh ấy nhưng trong những mối quan hệ xã hội lỏng lẻo hơn thì xu hướng này sẽ thay đổi. Khi hai người bạn thân cùng ăn trưa, họ sẽ không cảm thấy khó chịu khi một trong hai người quay đi chỗ khác.

Đặc biệt trong những mối quan hệ xã hội lỏng lẻo, đàn ông cảm thấy thoải mái nhất khi quay mặt đi trong lúc một người đàn nói chuyện. Điều này giải thích tại sao trong các quán bar luôn mở một chiếc ti-vi. Đàn ông không thấy phật lòng chút nào nếu người cùng nói chuyện với họ đồng thời xem hoặc nghe một trận đấu trên ti-vi.

Sau khi Stephanie hiểu thêm về những đặc điểm của những chàng Sao Hỏa, quan điểm của cô đối với đàn ông bắt đầu nhẹ nhàng hơn. Cô hiểu rằng Jerry thôi không còn làm rất nhiều việc trước đây đã từng làm vì anh ấy đã bị thuyết phục rằng anh ấy có một mối quan hệ nghiêm túc với cô.

Ban đầu, anh ấy nhìn thẳng vào cô vì anh ấy đang tiến hành một cuộc làm ăn. Anh ấy chăm chú lắng nghe để hiểu cô vì anh ấy đang thu thập thông tin để ra quyết định cuối cùng. Anh ấy tập trung vào cô để tìm hiểu xem liệu mình có muốn ở bên cô ấy hay không. Một khi anh ấy đã quyết định rằng, cô ấy chính là “người đó”, vấn đề đã được giải quyết và giờ đây anh ấy có thể nghỉ ngơi và nhìn đi chỗ khác những lúc cô nói chuyện. Jerry đã làm hỏng đi mối quan hệ của mình vì không hiểu điều phụ nữ cảm thấy thích thú nhất ở một người đàn ông.

Tại sao Ross ngừng khen ngợi

Naomi phàn nàn rằng “Sau bốn hoặc năm cuộc hẹn, Ross thôi không còn ngợi khen tôi nữa. Sau khi thổ lộ với tôi rằng anh ấy chỉ muốn hẹn hò với mình tôi, cảm xúc của anh ấy đã biến mất. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đến thật gần với nhau. Tôi không hiểu tại sao anh ấy lại thôi không còn khen ngợi tôi nếu anh ấy thích tôi đến thế. Sau một thời gian, tôi cảm thấy khó chịu tới mức từ chối hẹn hò với anh ấy. Tình cảm của anh ấy đã thay đổi“.

Nhiều đàn ông trong giai đoạn thứ ba sẽ vô tình thôi không còn khen ngợi đối tác của mình. Đàn ông nhầm lẫn cho rằng khi đã trở thành của nhau, phụ nữ không cần nghe những lời khen ngợi của họ nữa. Anh ấy nghĩ rằng chỉ riêng sự thật rằng anh ấy chỉ muốn ở cùng một mình đã chứng tỏ rằng cô ấy đặc biệt hơn những phụ nữ khác.

Đàn ông nhìn nhận việc khen ngợi là một cách để truyền thông điệp rằng anh ấy bị cô ấy quyến rũ, rằng anh ấy thấy cô hấp dẫn. Một khi anh ấy chắc chắn rằng cô ấy đã hiểu thông điệp này, anh ấy không còn cảm thấy cần thiết phải khen ngợi hơn nữa. Đàn ông nghĩ rằng việc khen ngợi không cần thiết nữa. Anh ấy nghĩ: “Ồ, tình cảm của chúng mình đã bền vững, cô ấy cần biết rằng mình nghĩ cô ấy thật xinh đẹp”. Ross cứ mắc sai lầm này hết lần này đến lần khác nên mối quan hệ của hai người không thể tiến xa hơn giai đoạn thứ ba.

Tom và khu vực thư giãn của anh ấy

Louise tự hỏi: “Tại sao chúng tôi cứ làm đi làm lại một việc? Ban đầu những buổi hẹn hò rất vui vẻ và thú vị nhưng giờ Tom chỉ muốn làm đi làm lại những thứ nhàm chán”.

Louise không hiểu rằng những cư dân Sao Hỏa là những người ưa thích thói quen trong nhiều lĩnh vực. Khi đã tìm ra một công thức mang lại kết quả tốt đẹp, họ cứ lặp đi lặp lại điều đó. Quan điểm của họ là: “Tại sao phải rơi vào nguy cơ gặp thất bại khi thay đổi mọi thứ trong khi đã có một công thức bảo đảm thành công?”.

Ngay khi đàn ông đạt tới giai đoạn thứ ba, thông thường anh ấy sẽ tìm thấy khoảng nghỉ ngơi cho mình. Anh ấy có xu hướng lặp lại những điều đã giúp anh ấy tới được giai đoạn này mà không thử những điều mới mẻ. Nếu đưa nàng tới một nhà hàng đặc biệt và nàng sẽ cảm thấy thích thú, chàng ta chắc chắn sẽ đưa nàng quay trở lại đó. Anh ấy không nhận ra rằng một trọng những lý do nàng thích nơi đó là vì nó mới mẻ và khác biệt. Phụ nữ thích sự đa dạng, họ thích thử những thứ mới và trải nghiệm những điều mới mẻ. Khi tiếp tục chấp nhận rủi ro và thử những thứ mới, đàn ông chắc chắn sẽ vượt qua giai đoạn ba thành công.

Jose không còn giúp đỡ

Maria phàn nàn: “Ngay khi chúng tôi trở thành của nhau, Jose thôi không còn đề nghị giúp tôi làm việc nữa. Anh ấy sẽ tới và xem ti-vi khi tôi chuẩn bị bữa tối. Thời gian đầu anh ấy luôn đề nghị được giúp đỡ. Thế rồi tôi không tin được anh ấy bắt đầu đối xử với tôi như người giúp việc. Anh ấy muốn tôi làm mọi thứ cho anh ấy”.

Trước khi trở thành người duy nhất của nhau, Jose muốn Maria biết rằng anh ấy rất vui được giúp đỡ cô làm những việc dù là nhỏ nhất. Để chắc chắn rằng cô ấy hiểu tấm lòng của mình, anh ấy đề nghị được giúp cô rửa xe, mang túi, chuyển đồ đạc, chở cô đi tới nơi này nơi khác, chuẩn bị bữa tối và sửa chữa những đồ hỏng trong nhà. Thế rồi anh ấy đột ngột dừng lại.

Maria đã nhầm lẫn khi cho rằng giờ đây anh ấy muốn cô đáp lại những gì anh ấy đã làm cho cô. Trong một khoảng thời gian, cô cảm thấy bình thường với điều đó. Phụ nữ luôn cảm thấy hạnh phúc khi cho đi những điều mình cảm thấy đã được nhận. Nhưng sau một thời gian, cô cảm thấy hồi hận. Cô thôi không làm cho anh ấy và anh ấy cũng vậy, không còn đề nghị được giúp đỡ nữa.

Maria không hiểu lý do thực sự Jose thôi không giúp đỡ cô. Anh ấy cho rằng giờ cô đã hiểu rằng anh ấy vui được giúp đỡ cô. Khi họ đã trở nên gần gũi, anh ấy nhầm tưởng rằng nếu cô ấy muốn được giúp đỡ, cô ấy sẽ nói với anh. Khi cô không nói, anh ấy chỉ đơn giản cho rằng anh ấy đã cho đi quá đủ và cô không muốn thêm nữa.

Trong giai đoạn ba, đàn ông cần nhớ rằng phụ nữ cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhất khi anh ấy đề nghị được giúp đỡ cô. Phụ nữ cảm thấy lãng mạn khi đàn ông hiểu được nhu cầu của cô và đề nghị được giúp đỡ. Thậm chí, ngay cả khi cô không cần đến sự giúp đỡ của anh ấy ngay lúc đó, cô vẫn cảm thấy được quan tâm vì lời đề nghị.

Phụ nữ cảm thấy lãng mạn khi đàn ông hiểu được nhu cầu của cô và đề nghị được giúp đỡ.

Trong khi những người đàn ông khôn ngoan tiếp tục đề nghị được giúp đỡ, một người phụ nữ khôn ngoan cần luyện tập việc yêu cầu được giúp đỡ. Cho dù người đàn ông có hoàn hào đến thế nào đi nữa, anh ấy sẽ vẫn không thể nào luôn luôn biết được phụ nữ thực sự cần gì hoặc lúc nào là thời điểm thích hợp nên đền nghị được giúp đỡ. Anh ấy có thể luôn sẵn lòng, chỉ là không biết anh ấy cần phải giúp đỡ cái gì và khi nào nên giúp đỡ.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P4)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P3)

CHIA SẺ