Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P4)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Bốn mức độ gần gũi về thể xác

Cô gái có thể chấp nhận những mức độ khác nhau của quan hệ nam nữ mà không nhất thiết phải “đi tới cùng”. Đây là một điểm hết sức quan trọng, bởi lẽ, để tránh né chuyện quan hệ tình dục, nhiều phụ nữ đã đánh mất sự gợi cảm và đáng yêu vốn có của chính mình. Đối với phụ nữ, để có được cảm giác thoải mái khi chấp nhận một sự gần gũi về thể xác với bạn trai, bạn cần phải chia sẻ với anh ấy một cách rõ ràng về giới hạn mà bạn muốn vạch sẵn, và phải nhận được một thông điệp rõ ràng từ phía đối tác nam rằng anh ấy hoàn toàn tôn trọng quyết định của mình.

Quả là sẽ rất khó khăn và khó chịu khi bạn phải nói không với mong muốn được gần gũi của bạn trai trong khi chính bản thân bạn cũng đang rạo rực và cuồng nhiệt. Nhất là khi đang đắm chìm trong một nụ hôn nồng cháy, phụ nữ rất khó cưỡng lại mình để từ chối mong muốn đi xa hơn từ phía người yêu. Nhằm giúp các bạn dễ mở lời hơn khi nói chuyện với bạn trai về chuyện ấy, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về những lời khuyên hữu ích từ môn bóng chày.

Cú đánh thứ nhất

Có một cấp độ cơ bản của sự gần gũi về thể xác. Cũng giống như trong môn bóng chày, mỗi một cấp độ ứng với một cái ngưỡng nhất định. Ngưỡng thứ nhất dừng lại với tình cảm yêu mến và những nụ hôn. Đầu tiên, các bên vô tình chạm vào nhau. Họ có thể dành rất nhiều thời gian để cho ánh mắt giao nhau khi dùng một bữa ăn. Rồi anh ấy nắm tay cô ấy, quàng tay quanh cô ấy, hoặc là trao cho cô ấy một nụ hôn. Dần dần, những nụ hôn cứ kéo dài và càng thêm đam mê, cuồng nhiệt.

Bước càng sâu vào giai đoạn tìm hiểu, anh ấy sẽ thấy thoải mái trong việc choàng tay quanh người cô gái hoặc tay trong tay cả ở nơi kín đáo và chốn đông người. Khi chỉ có hai người, có khi họ dành cả giờ đồng hồ để vuốt ve âu yếm, trao nhau những nụ hôn đầy ắp đam mê, và gắn chặt thân thể họ bên nhau. Nhưng cho dù đam mê có dâng lên đến thế nào, họ cũng cố cưỡng lại sự kích thích của những nụ hôn say đắm, của những cái ôm ấp, vuốt ve, những cái ôm ghì, hay những lúc nằm đè lên nhau.

Cú đánh thứ hai

Ở cấp độ thứ hai này, nam và nữ bắt đầu khám phá những vị trí có kích thích cảm giác khao khát tình dục hơn. Về cơ bản thì đó chính là ba khu vực để khám phá. Khu vực đầu tiên là cổ và phần trên vai, thêm cánh tay, bàn tay và bàn chân. Vùng thứ hai tính từ thắt lưng trở lên, và vùng thứ ba là tính từ thắt lưng trở xuống. Cấp độ thứ hai này bao gồm những khám phá ở vùng thứ nhất và vùng thứ hai. Dần dần, nam và nữ sẽ bắt đầu khám phá và chạm vào cơ thể nhau. Ban đầu, quá trình khám phá này vẫn phải thông qua lớp quần áo mặc ngoài, sau đó, ít quần áo hơn, và rồi họ khám phá cơ thể nguyên sơ của nhau.

Cú đánh thứ ba

Ở cấp độ này, hai bên bước vào trạng thái kích thích tình dục hoàn chỉnh, nhưng không đi đến giao cấu. Họ chạm vào nhau, vuốt ve mơn trớn và kích thích lẫn nhau ở cả ba khu vực. Mặc dù nam giới không thâm nhập vào cơ thể người phụ nữ thông qua giao cấu, nhưng cả hai đều mang đến cảm giác thích thú cho nhau thông qua sự kích thích giữa hai người. Trên thực tế, họ có thể cùng nhau đi đến đỉnh điểm của hoan lạc với hai tâm hồn đang tràn ngập yêu đương.

Thông thường, phụ nữ hay mắc sai lầm khi bước quá nhanh sang cấp độ thứ ba này nhằm làm vừa lòng người đàn ông của họ, bởi lẽ họ có thể cảm nhận được sự khao khát và ham muốn mạnh mẽ từ phía anh ấy. Đó là một sai lầm. Tốt hơn cả là trước khi mang đến cực khoái cho đối tác của mình, phụ nữ nên tự mở rộng mình và sẵn sàng đón nhận niềm vui thú ấy. Khi cũng cảm nhận được những khao khát của mình và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời ấy, người phụ nữ sẽ không gặp tình trạng cho đi quá nhiều và đi quá xa khi đem đến hạnh phúc cho đối tác của mình. Về mặt này, hãy lắng nghe chính cơ thể của mình, bạn sẽ biết mình có thể đi xa được đến đâu.

Trượt đến cú đánh cuối cùng

Cấp độ cuối cùng hay còn gọi là “đến đích” chính là hành vi giao cấu.

Hiểu rõ về bốn cấp độ trên, người phụ nữ có thể nói chuyện một cách rõ ràng và chính xác với bạn trai của mình về giới hạn mà họ muốn dừng. Sự rõ ràng ngay từ đầu như thế cho phép cô có thể gạt bỏ bớt những dao động, lưỡng lự, và tiến tới gắn bó hơn nữa với đối tác của mình.

Giới hạn đó đến đâu, luôn nên để cho người phụ nữ quyết định. Để đưa ra được quyết định, cô gái phải chắc chắn rằng sự tự nguyện của mình không hề xuất phát từ bất cứ sự ép buộc nào. Cô gái phải lắng nghe chính bản thân mình để quyết định xem khi nào thì mình thực sự sẵn sàng. Rõ ràng, hiểu rõ hơn về năm bước hẹn hò sẽ giúp cả hai phía – nam và nữ – nhận ra rằng tại sao sự chờ đợi lại quan trọng đến vậy.

Làm thế nào để nói: Không!

Rachel chẳng hề gặp khó khăn gì khi từ chối. Cô đã quyết định sẽ giữ gìn trinh tiết cho tới tận đêm hôn nhân của mình, tức là năm cô tròn 28 tuổi. Đến một giai đoạn nhất định trong quá trình hò hẹn, khi cô bắt đầu cảm nhận được áp lự phải đi đến những gần gũi hơn về thể xác. Racheo đã nói đơn giản thế này: “Nghe này, em chỉ muốn anh biết một điều rằng em vẫn còn trinh trắng và em dự định là sẽ tiếp tục như thế cho tới tận lúc kết hôn. Em thích hôn và thích chạm vào anh, nhưng chỉ thế thôi”. Bằng việc vạch rõ một giới hạn, sau đó, cô hoàn toàn tự do và cởi mở, cũng hoàn toàn thoải mái đi đến những đụng chạm thể xác gần gũi hơn khi sự gần gũi về cảm xúc và tinh thần giữa cô và bạn trai chín dần hơn theo năm tháng.

Trong khi đó, Andrea lại có một hướng tiếp cận khác. Khi những nụ hôn đã quá đắm say, Andrea đã nói rõ rằng: “Em không muốn đi xa thêm nữa. Em chưa sẵn sàng. Em cần có thêm thời gian”. Và rồi khi thời gian trôi qua, Andrea sẽ nói với bạn trai của mình rằng cô đã sẵn sàng để cùng anh ấy bước tới đâu.

Cathy thì chọn một giọng điệu thân thiện và nhanh gọn này: “Không, em không muốn làm thế. Em chưa sẵn sàng. Em chỉ muốn hôn thôi”.

Cách tiếp cận tốt nhất với vấn đền này là phải luôn luôn thẳng thắn và rõ ràng. Mập mờ không giúp ích và không hiệu quả một chút nào. Nhiều người đàn ông lại nhận thấy một lời mời gọi rõ ràng để tiếp tục đòi hỏi của mình khi nghe người phụ nữ nói “Em không biết nữa, có lẽ chúng ta nên đợi thêm”. Anh ấy sẽ không dừng lại cho đến khi nào nghe được một lời từ chối rõ ràng. Chỉ khi nào người đàn ông thực sự tôn trọng cái ranh giới mà cô gái của họ đặt ra, người phụ nữ mới nên xem xét tới thông điệp mà cô sẽ nhắn gửi tới anh ấy.

Khi anh ấy đang chạm vào cơ thể một cô gái, việc gạt bàn tay anh ấy ra để nói “Không!” thường khiến cho anh ấy hiểu nhầm tính hiệu: “Chưa đâu, em còn chưa sẵn sàng”. Nếu cô gái thực sự có ý: “Đừng có làm như thế một lần nữa” thì cô phải nói rõ bằng lời. Nếu anh ấy không chịu tôn trọng lời từ chối đầu tiên, cô gái cần phải đứng dậy và bỏ đi ngay lập tức. Hãy lịch sự, những cũng phải hết sức rõ ràng trong việc thiết lập cái ranh giới ấy. Hãy chỉ đứng dậy và nói: “Em thực sự thích anh, nhưng em không sẵn sàng cho chuyện này”. Sau đó cô về nhà, hoặc ít nhất, hãy bỏ sang một căn phòng khác.

Khi việc chờ đợi khiến người ta thấy mình là một sai lầm

Không hiểu rõ về cách thức từ chối và thiết lập một giới hạn cho sự gần gũi về thể xác mà mình sẵn sàng chia sẻ, phụ nữ sẽ chằng màng tới chuyện hẹn hò cho tới tận khi nào họ gặp được một người đàn ông mà họ biết chắc rằng mình sẽ không phải nói lời từ chối. Họ chờ đợi quý ông hoàn hảo của mình. Họ quyết định sẽ từ chối chuyện hẹn hò, cũng không có cảm xúc gì với chuyện hẹn hò cho tới khi ngay lập tức, họ nhận ra rằng người đàn ông đó thực sự là một nửa của mình.

Mary đã chia sẻ cảm giác này: “Đối với tôi, điều khó khăn nhất khiến tôi không có cảm hứng bắt đầu chính là suy nghĩ: Mình sẽ lại phải một lần nữa cởi đồ trước mặt một gã đàn ông.”

Mặc dù cô chỉ nói đùa, nhưng sự thực là cô đã bỏ cuộc. Mary không thấy thoải mái một chút nào khi phải nói chối từ hay chấp nhận trước yêu cầu của một người đàn ông, thành thử, cô quyết định là sẽ ngồi đợi cho đến khi một ai đó tìm thấy mình. Mary nói: “Tôi không thể cứ mãi hẹn hò với người không phù hợp với mình. Từ giờ trở đi, tôi sẽ không hẹn hò với một người đàn ông nào nữa trừ khi biết chắc rằng anh ấy là một nửa của mình”.

Cái kỳ vọng ấy quả thực là hoàn toàn hoang tưởng. Cứ giữ cái quan điểm ấy, Mary sẽ phải chờ đợi đến cả cuộc đời và sẽ gắn mình với cuộc sống độc thân. Nhận ra một đối tác có phải là người bạn đời lý tưởng của mình hay không sẽ chỉ diễn ra ở bước thứ tư – giai đoạn gắn kết giữa hai tâm hồn. Cho nên, quả là hết sức không thực tế khi đặt ra điều kiện ấy. Ở nấc thang hò hẹn thứ hai, không có gì lạ khi người ta đặt ra câu hỏi rằng người đang hò hẹn với mình có phải là người mà mình thực sự muốn tìm hay không.

Đến một mức nào đó trong giai đoạn dao động, nếu như bạn đủ cẩn trọng để không theo đuổi một mối quan hệ khác, cả hai bên nam nữ sẽ sẵn sàng để cùng nhau bước sang một giai đoạn yêu đương nghiêm túc, trở thành duy nhất của nhau. Chính bạn sẽ là người quyết định xem mình có tiếp tục dành nhiều quan tâm để tìm hiểu và để yêu mến nhau hơn nữa hay không. Ngay cả khi bạn còn chưa chắc chắn nhưng một phần nào đó bên trong bạn nói bản thân mình để khám phá câu trả lời chắc chắn, thì đó chính là lúc để tiến lên nấc thang thứ ba – trở thành đối tượng hẹn hò duy nhất của nhau.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

CHIA SẺ