Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Sharon đã chịu áp lực như thế nào?

Sharon đã mô tả lại thế này: “Lúc đầu, Kevin quả thực tuyệt vời. Anh ấy lắng nghe tất cả những gì tôi nói. Anh ấy cư xử như một quý ông lịch thiệp. Tôi thấy yêu tất cả những lời nói của anh. Thật thú vị và thật vui. Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời của chúng tôi. Vậy mà chỉ sau một đêm nồng nhiệt, tất cả đều chấm dứt“.

Sharon thực sự bối rối. Cô ấy đã nghĩ rằng họ chính là tri kỷ của nhau và sẽ cùng nhau đi đến một đám cưới. Nhưng thực ra thì Kevin mới chỉ ở bước đầu tiên trong quá trình hẹn hò mà thôi – bị thu hút. Anh ấy vẫn còn đang hò hẹn với một số cô gái khác. Sharon chia sẻ: “Thật là đau đớn, tôi sẽ chẳng muốn thử cảm giác ấy một lần nữa. Tôi không cần đàn ông nữa”.

Thế nhưng, sau khi đã hiểu được thêm về phía bên kia, Sharon đã phát hiện ra rằng bản thân cô đã hiểu sai những tín hiệu của đối tác ra sao. Những cảm xúc và mối quan tâm đặc biệt từ sâu thẳm bên trong đã nói với Sharon rằng anh ấy đáng ra đã trở thành một người bạn của tâm hồn cô. Sự thực là họ mới chỉ gặp nhau được có vài ngày. Và cho dù Sharon có nghĩ rằng họ chuẩn bị tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc, thì chính xác mà nói, hai người ấy còn chưa đi hết giai đoạn thứ hai – dao động.

Đảo qua một vòng trong công xưởng của Hỏa tinh và Kim tinh, Sharon chợt nhận ra rằng cô đã cư xử ngốc nghếch đến nhường nào. Cô nói: “Đúng là Kevin nói yêu tôi. Nhưng rõ ràng là có chuyện gì đó không đi đúng hướng. Tình yêu của anh ấy chưa đủ lớn để giữ anh ấy lại bên tôi. Lý do thật sự khiến cho tôi thấy bị tổn thưởng chính  là vì chúng tôi đã quan hệ với nhau. Nhưng sau đó, anh ấy lại bỏ đi. Nếu như chúng tôi không để cho sự việc đi theo cách ấy, nếu như chỉ dừng lại ở những nụ hôn và những cái ôm, thì có lẽ sự từ chối của anh ấy sẽ không đến nỗi nghiêm trọng tới mức này. Nếu như chỉ hò hẹn một vài lần, rồi anh ấy không muốn tiếp tục nữa, thì mọi chuyện đã tốt hơn thế này nhiều”.

Trong một chừng mực nào đó, Kevin tuyệt vời đến nỗi Sharon chợt nghĩ rằng cô phải có trách nhiệm trao tặng cho anh ấy tất cả những gì anh ấy muốn. Đúng là Kevin đã cho Sharon những điều cô mong đợi, thế thì có vẻ như sự đền đáp của Sharon là hết sức công bằng. Nhưng có thật sự là Kevin đã đem đến cho cô tất cả những gì cô cần? Sharon muốn kết hôn. Kevin có làm được điều ấy?

Cô nói: “Tôi muốn kết hôn. Khi một người đàn ông mang đến cho tôi tất cả những gì tôi muốn, thì tôi cũng muốn trao cho anh ấy tất cả những gì mà anh ấy muốn. Cho tới tận đêm tân hôn, tôi vẫn phải nhớ rằng mình chưa hề kết hôn thật sự”.

Quan trọng là Sharon đã nhìn ra: Cô không cần phải từ bỏ chuyện hẹn hò chỉ vì mối quan hệ vừa qua đã làm tổn thương trái tim cô quá nhiều. Cô chỉ cần tỉnh táo hơn để biết rằng phải đứng cách bao xa với chuyện chăn gối trong chuyện hẹn hò. Sharon học được rằng: Sự thân mật về thể xác không nhất thiết phải là vấn đề quyết định. Tất cả đều sẽ tiến triển từ từ, theo thời gian, và không cần vội vã.

Sự thân mật về thể xác không nhất thiết phải là vấn đề quyết định.

Đi được đến quyết định ấy, Sharon đã có thể hoàn tất những vướng mắc trong mối quan hệ với Kevin. Không còn có cảm giác bị lừa gạt, Sharon chỉ còn cảm giác nhẹ nhõm vì vừa hiểu được một điều quan trọng và có nhiều ý nghĩa. Giờ thì cô hiểu rằng mình đã tự làm cho bản thân phải đau khổ như thế nào. Sharon tha thứ cho Kevin, mong cho anh hạnh phúc. Cái nhìn mới đã nâng tâm trạng của Sharon lên một trang mới, hào hứng đưa cô bước vào chuyện hẹn hò bằng một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ.

Thêm nữa, Sharon biết rằng mình cần có một người đàn ông để chia sẻ, nhưng không còn vội vã đuổi theo một mối quan hệ thân mật. Thay vì từ bỏ chuyện hẹn hò, cô từ bỏ cảm giác bị thúc ép. Sharon đã có một khoảng thời gian thỏa sức hẹn hò và tìm kiếm cho tới tận khi người đàn ông thực sự của cô xuất hiện. Khi đã đến giai đoạn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc, trở thành duy nhất của nhau, cô cũng đã cùng người ấy chia sẻ những cảm xúc thân mật mà không cần phải “đi đến tận cùng”. Sau đó, họ cưới nhau, nhưng lần này, cô đã đợi cho tới tận khi mình thực sự sẵn sàng để có thể trao tặng cho nửa kia chọn vẹn.

Nhu cầu và trách nhiệm

Câu chuyện của Sharon đã minh họa cho một luận điểm vô cùng quan trọng. Không ít phụ nữ đã chối bỏ nhu cầu có một người đàn ông bên mình chỉ bởi mình họ không muốn bị o ép, không muốn gánh trách nhiệm. Nhưng, chỉ cần họ nhận thức được rằng mình không hề bị áp đặt trách nhiệm, thì người phụ nữ lại hoàn toàn có thể tự do và thoải mái giao thiệp với nam giới, thoải mái đón nhận những gì mà họ đang được nhận từ phía bạn trai mình. Rõ ràng là phụ nữ có thể cảm nhận những gì mình muốn mà không bị áp lực nào đè nặng cả. Càng sẵn lòng đón nhận và đáp trả, họ càng trở nên quyến rũ hơn trong mắt những người đàn ông có tiềm năng trở thành người bạn đời chung thủy của mình.

Chỉ cần họ nhận thức được rằng mình không hề bị áp đặt trách nhiệm, thì người phụ nữ lại hoàn toàn có thể tự do và thoải mái giao thiệp với nam giới, thoải mái đón nhận những gì mà họ đang được nhận từ phía bạn trai mình.

Cảm giác bị thúc ép trong việc đáp lại tình cảm và hành động của đối tác chính là tác nhân cản trở sự sẵn lòng đón nhận từ phía người phụ nữ. Dễ thấy nhất là những người phụ nữ trẻ tuổi, họ thường cảm thấy không thoải mái. Và do vậy, thường dành quyền trả tiền hoặc chia sẻ phí hẹn hò với bạn trai, chỉ để không phải gượng ép quan hệ tình dục như một sự đáp đền. Có điều, đây lại chính là cách thức để người phụ nữ thông báo cho đối tác rằng: Anh không nên đặt kì vọng ở đây.

Cô gái có thể cảm nhận được những khao khát từ phía anh ấy, và ngay lập tực muốn chỉnh cho anh ấy không đi chệch hướng. Vấn đề ở đây là, anh ấy sẽ nghĩ ngay rằng: Cô ấy chẳng có chút thiện chí nào với bất kì nỗ lực nào của mình, và thế là cảm hứng theo đuổi trong anh ấy vụt tắt. Rõ ràng là, bằng cách gượng ép chối bỏ mong muốn được một người đàn ông yêu mến của chính mình, người phụ nữ cũng vô tình tước dần đi khả năng cảm nhận sự quyến rũ từ phía đối tác cũng như khiến mình quyến rũ hơn trong mắt anh ấy.

Hãy nhớ rằng việc một người phụ nữ đón nhận những món quà nho nhỏ từ đối tác trong cuộc hẹn hò không hề gắn liền với trách nhiệm phải đền đáp theo bất cứ góc độ ý nghĩa nào, ngoại trừ một nụ cười và một lời cảm ơn khi đón nhận. Tiếc rằng phụ nữ thường nhầm tưởng hy vọng “mình sẽ gặp may” của cánh đàn ông với chủ đích đòi hỏi một sự gần gũi về thể xác.

Hãy nhớ rằng việc một người phụ nữ đón nhận những món quà nho nhỏ từ đối tác trong cuộc hẹn hò không hề gắn liền với trách nhiệm phải đền đáp theo bất cứ góc độ ý nghĩa nào, ngoại trừ một nụ cười và một lời cảm ơn khi đón nhận.

Hầu hết cánh đàn ông đều không kỳ vọng sẽ đi đến một sự chung đụng về thể xác. Họ chỉ hy vọng sẽ gặp may. Đàn ông không nghĩ đại loại như: “À, tôi trả tiền cho bữa tối thì cô ấy phải lên giường với tôi thôi”. Nhưng đôi khi, phụ nữ vẫn cứ từ chối để bạn trai phải chịu toàn bộ chi phí, đơn giản là họ không muốn anh ấy có cơ hội hiểu vấn đề theo chiều lệch lạc. Điều này không chỉ là một sự xúc phạm với anh ấy mà còn khiến cho người phụ nữ tự ái. Nếu cô ta thực sự cho rằng anh ấy muốn dùng tiền mua một đêm vui vẻ với mình, vậy thì tại sao lại chấp nhận cùng anh ấy đến tận nơi này?

Người ta không có tội khi khao khát được gần gũi nhau

Đàn ông không có tội khi muốn được gần gũi về mặt thể xác với bạn gái của mình, và cũng tương tự như vậy, người phụ nữ cũng không có chút lỗi nào khi bị những cảm xúc và đam mệ cháy bỏng của bạn trai họ cuốn theo. Trong khi hầu hết đàn ông đều chỉ hy vọng sẽ gặp may, thì cũng không thể loại trừ một số người thực sự trông đợi chuyện đó. Họ đã từng quan hệ với những người phụ nữ chỉ đợi gặp được thời cơ để lên giường với đàn ông, và thế là họ nhìn phụ nữ nào cũng vậy.

Cũng có thể họ muốn chuyện đó vì đã nhình thấy đâu đó trên tivi, phim ảnh, tạp chí và họ kết luận rằng phụ nữ cũng chớp nhoáng theo kiểu của đàn ông. Không hiểu được rằng muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, cần phải có thời gian, thì chuyện nhanh chóng lên giường chỉ là một liều thuốc thần dược để sớm chấm dứt chuyện yêu đương giữa hai người. Không có gì tách rời được sự thật này.

Thay vào đó, một khi đã hiểu được tầm quan trọng và sự sáng suốt của việc tuần tự và chậm rãi tiến qua năm bước hẹn hò, cả nam và nữ sẽ cùng nhau tận hưởng cảm giác ngọt ngào bất tận của quá trình này và rồi sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Một người đàn ông đã quen với những mối tình chớp nhoáng, khi gặp phải một cô gái chỉ cất bước khoan thai, chắc chắn sẽ không tránh khỏi một chút cằn nhằn Song, nếu như giữa họ không chỉ đơn thuần là một chút bối rối về mặt hormon, thì ngay sau đó, anh ấy sẽ thấy tôn trọng quan điểm của cô ấy và sẵn lòng cùng sánh bước khoan thai bên người ấy.

Thay vì khăng khăng từ chối tất cả những thiện ý của người đàn ông, phụ nữ chỉ lịch sự nhưng cương quyết nói không trước những đòi hỏi hay gợi ý về quan hệ thể xác nếu như cảm mình chưa sẵn sàng. Nếu như anh ấy tôn trọng quyết định của cô gái, có nghĩa là anh ấy xứng đáng với cô. Còn nếu anh ấy không thể tôn trọng và tiếp tục làm phiền, thì có nhĩa là anh ấy chưa sẵn sàng để tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Vậy thì cũng không có gì đáng phải băn khoăn khi cô gái tự ban cho mình cũng như cho chính anh ấy một ân huệ được chấm dứt chuyện hẹn hò.

Phụ nữ nên lịch sự nhưng cương quyết nói không trước những đòi hỏi hay gợi ý về quan hệ thể xác nếu như còn cảm mình chưa sẵn sàng.

Nếu bạn trai đòi hỏi nhiều hơn những gần gũi về thể xác trong khi người phụ nữ không tìm ra cách chối từ chỉ bởi vì cô không muốn làm cho đối tác bị tổn thương, thì khi ấy người phụ nữ hãy nhớ rằng: Bạn không có trách nhiệm phải làm như vậy, xét trên bất cứ góc độ nào chăng nữa. Tất cả những gì mà anh ấy thực sự cần chỉ là cảm thấy thành công khi làm cho bạn gái hài lòng và hy vọng rằng một ngày nào đó, chuyện đó sẽ xảy ra. Cô gái chỉ cần nói: “Buổi hẹn hò thật thú vị, nhưng em chưa sẵn sàng với những thứ khác. Đến lúc này, có lẽ thế là đủ với em rồi”.

Từ chối chuyện quan hệ không có nghĩa là cặp đối ấy không nên có những cử chỉ thân mật về thể xác. Đàn ông cần phải có những thân mật về thể xác này để mở rộng mình hơn và để cảm nhận tình yêu cũng như khao khát bên trong họ, cũng là để cảm nhận ràng buộc giữa hai người. Cũng giống như việc phụ nữ thường bị kích thích bởi những đắm say đầy lãng mạn của đàn ông và những lời nói có cánh, nam giới lại thường bị kích thích bởi những cử chỉ đáp lại đầy gợi cảm từ phụ nữ. Để kích thích lẫn nhau, trên thực tế, cả hai đều không cần thiết phải đi đến tận cùng.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P4)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

CHIA SẺ