Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Khi phụ nữ thấy mình dao động

Khi người phụ nữ tiến lên nấc thang thứ hai và có cảm giác phân vân, dao động, phản ứng của họ hoàn toàn khác so với nam giới. Trong khi nam giới có xu hướng đặt ra câu hỏi: liệu mình có muốn theo đuổi mối quan hệ này, thì phụ nữ lại có xu hướng băn khoăn: mối quan hệ này rồi sẽ đi đâu về đâu đây? Không có gì đáng ngạc nhiên khi phụ nữ cảm nhận thấy đối tác của mình đang ngày một ra xa. Để tìm kiếm một sự đảm bảo cho mình, phụ nữ trong lúc này thường mắc phải sai lầm phổ biến. Hoặc là cô ta bắt đầu đề cập những câu hỏi xoay quanh mối quan hệ giữa hai người, hoặc là cố tìm cách giành được tình cảm của đối tác. Có điều, cả hai hướng tiếp cận này đều dễ đẩy người đàn ông ra xa hoặc là ngăn cản, không cho anh ấy có được cảm giác tự tin rằng mình đúng là người mà cô ấy đang tìm kiếm.

Trong khi nam giới có xu hướng đặt ra câu hỏi: liệu mình có muốn theo đuổi mối quan hệ này, thì phụ nữ lại có xu hướng băn khoăn: mối quan hệ này rồi sẽ đi đâu về đâu đây?

Trong nấc thang dao động này, nếu như người phụ nữ không hiểu được đối tác của mình, họ rất dễ hoang mang lo sợ. Trong suốt giai đoạn thu hút nhau vừa rồi, anh ấy luôn ồ ạt tiến lên, còn bây giờ thì khác. Không hiểu được đặc điểm của giai đoạn dao động này, một loạt những cảm giác bất an sẽ nảy sinh. Và đây là những phản ứng thường thấy.

Phụ nữ hỏi những gì?

– Mình đã làm gì sai sao?

Chẳng lẽ lại có một người nào khác nữa?

– Anh ấy còn quan tâm tới mình không?

– Anh ấy có gọi nữa không?

– Mình liệu có đang hành động đúng.

– Mình làm thế có đủ không?

– Mình có thể làm gì để lấy lại sự chú ý, sự thích thú, sự yêu mến và cả những khao khát từ anh ấy?

Đang tiếc rằng tất cả những câu hỏi này đều dụ dỗ cô gái đi lạc hướng, cô ta bắt đầu theo đuổi anh ấy. Tất cả những gì người phụ nữ cần làm khi anh ấy vốn theo đuổi bấy lâu đột nhiên dừng lại là hãy ghìm lại cảm giác thôi thúc phải tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra hoặc cảm giác phải ra tay hành động ngay lúc đó.

Đối với phụ nữ, giai đoạn dao động là giai đoạn mà họ nên sử dụng vào việc cân nhắc lại những gì mình sẽ nhận được từ người đàn ông ấy, chứ không phải là những gì mà mình có thể nhận được. Đây chính là thời gian để người phụ nữ sống cởi mở hơn với những hành động tiếp theo của đối tác, nhưng quan trọng hơn thế, đó cũng là thời gian để lấp đầy cuộc sống của mình bằng những mối quan hệ bạn bè. Hãy tranh thủ lúc này để thử xem liệu đó đã phải là người đàn ông phù hợp để tiếp túc bước cùng anh ấy lên giai đoạn tiếp theo.

Tất cả những gì người phụ nữ cần làm khi anh ấy vốn theo đuổi bấy lâu đột nhiên dừng lại là hãy ghìm lại cảm giác thôi thúc phải tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra hoặc cảm giác phải ra tay hành động ngay lúc đó.

Đây chính là giai đoạn mà câu nói của người xưa ứng nghiệm: “Thiếu vắng sẽ làm cho con tim thêm nhung nhớ”. Nếu như anh ấy lảng tránh, hãy nhẹ nhàng nới lỏng cho anh ấy một khoảng không gian đủ rộng. Chị em hãy nhớ rằng: Đàn ông giống như một sợi dây cao su vậy, một khi bị kéo giãn mà không được chạy theo, sẽ tự động bật trở lại ngay thôi. Sau một vài lần bật trở lại như thế, anh ấy sẽ hết dao động, sẽ chắc chắn rằng cô ấy chính là đối tượng mà mình muốn theo đuổi bằng một mối quan hệ bền vững và nghiêm túc.

Tạo cho đàn ông một khoảng không gian để chạy đi, và lại một lần nữa quay trở về với cảm giác thích thú còn mạnh hơn cả lúc đầu cũng là cơ hội để chị em phụ nữ kiểm chứng xem anh ấy liệu đã phải là người mà mình muốn tiến tới mối quan hệ thủy chung, nghiêm túc hay chưa. Nếu cuộc sống của cô gái được khỏa lấp nhờ các mối quan hệ của bạn bè, của gia đình mà cô vẫn không nguôi nhớ nhung, thì đó là một tín hiệu đáng mừng.

Làm cách nào để không theo đuổi quá đà

Trong giai đoạn dao động mạnh, cả nam và nữ đều cần phải cẩn trọng để không dẫn đến tình trạng phản ứng lại sự phân vân của đối tác bằng một sự theo đuổi quá ráo riết. Nếu như không dùng quãng thời gian này để lùi lại một bước, anh ấy rất có thể làm cho cô gái ngộp thở bằng sự đeo bám, bằng những hứa hẹn yêu đương. Khi cô gái từ chối thiện chí ấy, chàng trai cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn cách thức chinh phục cô ấy: lịch thiệp và nhẹ nhàng. Kiên trì là tốt, nhưng phải kiên trì theo một cách thức không toan tính. Cố gắng khiến cho cô ấy mạng nặng cảm giác áy náy vì đã không dành thêm nhiêu thời gian với mình có thể dẫn đến một sự mất hứng thật sự. Lẽ đương nhiên, cô gái có thể sẽ dựng lên cả một bức tường thành để kháng cự, và cũng đương nhiên, bức tường ấy sẽ ngăn cản cô khám phá xem bản thân mình có muốn tiến tời một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài với người đàn ông này hay không.

Còn nếu như phụ nữ chọn cách theo đuổi để phản ứng lại sự dao động của bạn trai, sự thật là chính cô ta đang ngăn cản quá trình “cân bằng dao động” của đối tác, không cho anh ấy cơ hội khám phá xem liệu anh ấy có muốn đầu tư vào mối quan hệ với mình. Đây là lý do giải thích tại sao, thường thì người ta không thấy phụ nữ gọi điện cho nam giới. Một người phụ nữ thông minh sẽ đợi cho người đàn ông phải đuổi theo mình. Nhưng cũng có những thời điểm, người phụ nữ không ngoan phải nhấc điện thoại. Không thể ngốc ngếch ngồi đợi trong thụ động. Người phụ nữ không ngoan cũng phải biết tạo cơ hội cho đối tác được theo đuổi mình mới phải.

Phải làm gì khi anh ấy không gọi điện

Nếu như, trong giai đoạn dao động, mà đợi mãi không thấy anh ấy gọi điện, thì cô ấy hãy chủ động nhấc máy và quay số, nhưng nên nhớ, cuộc gọi ấy không nhằm mục đích theo đuổi anh ấy, cũng không phải để kể cho anh ấy nghe rằng cô ấy đã cảm thấy thế nào khi bị bỏ bẵng đi như thế. Thay vào đó, hãy chỉ đơn thuần báo cho anh ấy biết rằng mọi chuyện đều ồn cả. Có khi đơn giản chỉ nói chào, và cảm ơn vì một điều gì đó, hoặc để hỏi một câu mà bạn chắc anh ấy am hiểu hay biết rõ. Cuộc gọi ấy nên ngắn gọn, thân thiện, đủ làm cho người đàn ông hiểu rằng cô ấy cũng không khó chịu gì khi mình không gọi điện. Sai lầm tệ hại nhất chính là việc cô ấy nhấc điện thoại để xổ một tràng dài những câu chất vấn về cảm giác mà anh ấy dành cho mình, hay hỏi dồn về mối quan hệ của đôi bên.

Sai lầm tệ hại nhất chính là việc cô ấy nhấc điện thoại để xổ một tràng dài những câu chất vấn về cảm giác mà anh ấy dành cho mình, hay hỏi dồn về mối quan hệ của đôi bên.

Có những trường hợp, người đàn ông khi đã bước sang giai đoạn hẹn hò thứ hai, lại đột nhiên quên bẵng đi rằng mình đang hẹn hò với một cô gái. Hai ngày, hai tuần, thậm chí là hai tháng trời trôi qua trong nháy mắt, để rồi, đột nhiên, anh ấy nhớ ra rằng mình thích cô ấy đến mức nào. Anh ấy rút ngay điện thoại để bấm số, nhưng lại giật mình bởi ý nghĩ: biết đâu mình sẽ bị trách mắng hay từ chối bởi vì đã lặn mất tăm quá lâu. Và thế là, anh ấy quyết định không gọi nữa, và tìm vận may khác cho mình. Trong những lúc như thế, nhận được một cuộc gọi thân thiện cũng đồng nghĩa với nhận được một thông điệp rõ ràng: không còn phải lo lắng về vẫn đề đó nữa nhé. Và thế là anh ấy lại hào hứng bắt đầu công cuộc chinh phục của mình.

Khoảng thời gian dành cho phụ nữ để ngừng lại và suy ngẫm lại chính là khoảng thời gian tăng tốc cho phái mạnh.

Không hiểu về đặc điểm này ở phái mạnh, phụ nữ dễ kết luận rằng anh ấy cũng chỉ là một gã bông đùa đã lặn mất tăm. Điều này trên thực tế không được chính xác với hoàn cảnh cho lắm. Có rất nhiều lý do khiến cho nam giới không chủ động gọi điện cho cô ấy. Hiểu thêm một chút về lối nghĩ và cảm nhận của đàn ông nói chung, chính phụ nữ sẽ trở thành người định đoạt hành vì cư xử của đàn ông và không đi đến những quyết định chủ quan vội vã. Sang chương thứ 15 và 16, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu hơn về nguyên nhân tại sao đàn ông lại không gọi điện và cách thức để cuộc gọi của phái yếu không trở thành gáo nước lạnh dội vào nguồn cảm hứng của đối phương.

Áp lực phải đáp đền

Khi đàn ông tiến bước đầy mạnh mẽ trong giai đoạn đầu tiên rồi lại ngãng ra ở nấc thang hò hẹn thứ hai, phụ nữ thường thấy áp lực trong việc đáp lại một cách thích hợp. Cô ấy đã nhận được nhiều, tự nhiên sẽ hình thành cảm giác phải có trách nhiệm đền đáp. Cô gái hy vọng rằng, bằng cách cư xử lại một cách gợi tình và thỏa mãn khao khát của phía bên kia, cô sẽ lấy lại được sự hào hứng của anh ấy. Cho đi nhiều hơn cả mức mà bản thân sẵn sàng để trao gửi, trên thực tế, lại khiến cho mối quan hệ dễ đi đến sụp đổ. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Phụ nữ sẽ bước qua giai đoạn “chòng chành” tốt nhất nếu như có thể đón nhận những chăm sóc ân cần từ phía nam giới mà không để cho cảm giác mắc nợ đè nặng. Thường thì, khi càng ít được quan tâm và theo đuổi, các cô gái thường càng dễ có cảm giác bị ràng buộc hơn. Cũng giống như một người bị bỏ đói đã lâu mà lại không có tiền để mua thức ăn. Lẽ đương nhiên, họ sẽ nghĩ rằng: “Tôi sẽ đánh đổi tất cả cho anh để có được thức ăn”. Tương tự thế, khi một người phụ nữ thấy mình được yêu chiều, cô ta sẽ nghĩ: “Mình sẵn sàng đánh đổi tất cả để được như thế này”. Lối suy nghĩ ấy hoàn toàn không thấu đáo.

Phụ nữ cần phải hiểu rằng: Chỉ cần đón nhận và đáp lại một cách thân thiện và nồng nhiệt trước những cử chỉ lãng mạn của nam giới, nghĩa là họ đã trao lại cho anh ấy quá đủ rồi. Đây là một điều vô cùng căn bản phải hiểu rõ, nhưng phụ nữ ngày nay lại thường hay quên mất nó. Thông thường, phụ nữ nghĩ rằng mình còn chưa đáp lại tương xứng, rằng mình còn phải trao đi nhiều hơn như thế nữa.

Khi cảm nhận rằng đối đối tác của mình còn mong muốn nhiều hơn, thay vì cứ bình thản trước những khao khát của anh ấy, chị em lại tự phá hỏng trình tự của chuyện hẹn hò bằng áp lực phải trao tặng nhiều hơn. Thành thử, bản thân họ sẽ chủ động gần gũi hơn với đối tác về mặt thể xác trong khi mối quan hệ thực sự chưa đến mức thân mật đến nhường ấy. Thay vì cứ để cho anh ấy tiếp tục quan tâm, làm vừa lòng mình, các cô lại choán lấy vị trí ấy quay sang lấy lòng các anh. Chắc chắn một điều rằng, hình ảnh và vị trí của chị em khi ấy sẽ bị tổn hại khá nhiều, và đối tác sẽ mất đi sự thích thú đối với chính các chị em.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 3 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P4)

CHIA SẺ