Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 7 (P4)

Lại cô đơn

Những người lại rơi vào tình trạng độc thân có thể không cảm thấy nhu cầu phải kết hôn nữa. Họ đã ly dị và con cái họ đã trưởng thành. Đối với họ, không có lý do nào cần phải kết hôn nữa. Trước đây, hôn nhân chỉ nhằm để nuôi dạy con cái. Họ tin rằng họ có thể có một mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa mà không cần phải cam kết chung sống cả đời. Giống như thế, có những đôi lứa không có ý định lập gia đình. Họ cũng không nhận ra sự quan trọng của việc kết hôn. Trước đây con người kết hôn chủ yếu để đảm bảo sự tồn tại và an toàn của gia đình. Nếu họ không có ý định xây dựng gia đình, tại sao họ lại kết hôn?

Thời thế đã thay đổi. Ngày nay chúng ta kết hôn không phải để đảm bảo sự tồn tại và an toàn của cả gia đình. Chúng ta kết hôn để tìm kiếm sự trọn vẹn của con người. Chắc chắn là đôi lứa có thể chia sẻ và tạo dựng một mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa nhưng nếu không vượt qua giai đoạn hẹn hò thứ năm, tình yêu của họ không thể tiếp tục thăng hoa. Một tình yêu lãng mạn cần phải có sự cam kết về tâm hồn mới có thể phát triển lâu bền được.

Tại sao lại kết hôn?

Hôn nhân là một cách để thú nhận rằng người mà chúng ta lựa chọn là người đặc biệt trên mọi khía cạnh và chúng ta cam kết sẽ thúc đẩy mối quan hệ đó. Hôn nhân là một lời hứa rằng chúng ta sẽ coi đối tác của mình đặc biệt hơn bất kì ai khác trong suốt cuộc đời mình.

Thiếu đi sự cam kết là thiếu đi một nhân tố vô cùng quan trọng. Đối với người phụ nữ, khi trao tặng cho người đàn ông tình yêu, sự trân trọng, sự đón nhận và sự tin tưởng đặc biệt mà anh ấy khao khát, cô ấy cũng phải cảm nhận được rằng những nhu cầu của mình sẽ được người đàn ông yêu thương đến đáp; cảm thấy rằng anh ấy ngưỡng mộ, quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng cô đến mức anh ấy sẽ luôn sẵn sàng ở bên cô dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Nếu như chỉ thiếu đi một thứ thôi, mối quan hệ của họ sẽ thiếu trọn vẹn, tình yêu trong trái tim họ sẽ không có cơ hội được thăng hoa và biểu lộ một cách đầy đủ.

Tình yêu thực sự và lâu bền.

Thứ tình yêu mà chúng ta cảm thấy khi đính hôn không chỉ là thứ tình yêu thực sự và lâu bền mà còn chan chứa hy vọng. Tình yêu ấy giống như một hạt giống chứa đựng biết bao hy vọng của chúng ta về tương lai. Đó là nền tảng để chúng ta xây dựng cuộc sống gia đình. Để nuôi dưỡng hạt giống và cho nó cơ hội nảy nở, chúng ta phải dành thời gian trong giai đoạn thứ năm để đón mừng tình yêu của mình.

Việc vượt qua năm giai đoạn của quá trình hẹn hò cũng có thể được vì như việc nướng bánh. Chúng ta chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, trộn đều chúng vào nhau trong bốn giai đoạn đầu tiên và giai đoạn thứ năm là bỏ tất cả vào lò. Để chiếc bánh chín, cần phải có đủ thời gian nướng. Dành vài tháng trong giai đoạn thứ năm không chỉ cho chúng ta cơ hội để cảm nhận sự ấm áp của tình yêu mà còn giúp tình yêu đó trở nên bền vững.

Tìm thấy một tình yêu thực sự và lâu bền không có nghĩa là chúng ta sẽ luôn có thể cảm nhận được điều đó. Vạn vật trên thế giới này đều vận động theo những chu kỳ: đêm tiếp nối ngày, thủy triều dân lên rồi hạ xuống, những gì lên cao cuối cùng sẽ xuống thấp. Giống như vậy, trái tim có lúc nhiệt thành thì cũng có lúc nguội lạnh. Nhưng sự cam kết mà chúng ta có được từ hôn nhân sẽ giúp chúng ta mỗi khi trái tim nguội lạnh trở lại với đam mê ngày nào.

Thể hiện tâm hồn mình như thế nào?

Khao khát được chia sẻ cuộc sống với ai đó là một biểu hiện của tâm hồn. Thực tế, chính tâm hồn ghi nhớ được mục đích cao nhất của chúng ta., Khi đưa ra cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ mục đích đó, chúng ta thúc đẩy được sức mạnh trong con người mình để thành công không chỉ trong hôn nhân mà trong cả các mặt đời sống khác.

Khi chúng ta đưa ra những quyết định từ một trái tim rộng mở, chúng ta có thể tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Về mặt tâm hồn, khao khát được kết hôn là việc tâm hồn của chúng ta ghi nhớ lời thề nguyện mà chúng ta gìn giữ suốt đời. Đó là khi chúng ta cảm thấy Chúa ngự trị trong con người mình. Khi chúng ta cam kết sẽ giữ lời hứa đó thì chính là đang làm theo ý Chúa.

Tất cả các mảnh cuộc đời của chúng ta bắt đầu hòa hợp với nhau khi trái tim của chúng ta rộng mở. Bằng việc giữ lời hứa sẽ yêu thương và trân trọng người yêu của mình trên tất cả, chúng ta có thể mở cửa trái tim hết lần này đến lần khác. Bằng việc đảm bảo rằng chúng ta giữ lời hứa của tâm hồn mình, chúng ta có thể mang những giá trị tinh thần vào thế giới vật chất. Khi chúng ta sống trong tình yêu, chúng ta sẽ mang thiên đường đến cho nhân gian.

Hạt giống của sự vĩ đại

Hạt giống của sự vĩ đại là khả năng viết, nói ra và giữ lời. Sức mạnh của chúng ta về mặt thể xác là giữ lời hứa bằng việc làm những gì chúng ta đã nói sẽ làm. Một sức mạnh khác về mặt tình cảm là để quan tâm tới người mà chúng ta yêu thương nhiều nhất. Một sức mạnh nữa là bảo vệ và sống đúng với những gì chúng ta tin là đúng đắn. Sức mạnh cao cả nhất là hành động, cảm nhận và suy nghĩ bằng một trái tim rộng mở. Khi trái tim của chúng ta rộng mở, chúng ta có thể hành động dựa trên mục tiêu cao nhất của mình, đó chính là tình yêu.

Khi chúng ta có thể làm những điều chúng ta nói sẽ làm, chúng ta sẽ dần tìm thấy sức mạnh để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Khi chúng ta có thể hiện phần tốt đẹp nhất trong con người mình, chúng ta dần tạo ra một cơ sở tốt đẹp để đón nhận mọi cơ hội đến với cuộc đời mình. Khi chúng ta có thể hành động, cảm nhận và suy nghĩ đúng với những gì tâm hồn của chúng ta muốn làm, chúng ta có thể thể hiện sự vĩ đại của mình trong cuộc sống thường ngày.

Bằng việc giữ lời hứa của tâm hồn, chúng ta thổi vào cuộc sống của mình sự ý nghĩa, kì diệu và mục đích. Hôn nhân là một sự thừa nhận lời hứa đó và đảm bảo rằng một cuộc hôn nhân tốt đẹp là sự lấp đầy mục tiêu lớn nhất của tâm hồn chúng ta. Bằng việc đưa ra cam kết này, chúng ta tăng cường sức mạnh tiềm ẩn để cho tình yêu tồn tại mãi mãi trong cuộc sống của mình.

Tóm tắt sách Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 7 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 7 (P3)

CHIA SẺ