Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P4)

Bốn con đường dẫn tới sự gắn kết

Có bốn con đường dẫn tới sự gắn kết thực sự. Như đã thảo luận ở các phần trước, bốn con đường đó là sự gắn kết về thể xác, tình cảm, tinh thần và tâm hồn. Cho tới khi chúng ta đã chuẩn bị từng khía cạnh khác nhau của con người chúng ta, chúng ta mới sẵn sàng thực sự gắn kết trong một mối quan hệ. Nếu chúng ta quá vội vàng gắn kết trước khi hai người thực sự sẵn sàng thì kết quả có thể không như chúng ta mong muốn.

Ba giai đoạn đầu tiên của quá trình tán tỉnh là những bước chuẩn bị cho chúng ta tới sự gắn kết sâu sắc hơn. Khi chúng ta dành thời gian để trải nghiệm và phát triển sức hấp dẫn thể xác, tình cảm, tinh thần và tâm hồn, chúng ta có khả năng tiến lại gần với nhau hơn. Nếu chúng ta trở nên gắn kết về cơ thể hoặc tình cảm trước khi thực sự gắn kết về tình thần và tâm hồn thì khi đó chúng ta có thể cảm thấy mối quan hệ chưa hoàn hảo.

Chúng ta tỉnh dậy và tự hỏi người mà chúng ta vừa gắn kết là ai. Thay vì mong muốn được gần gũi hơn, chúng ta sẽ mong muốn được rời xa. Hoặc sự việc có thể diễn biến theo chiều ngược lại. Chúng ta có thể cảm thấy rằng: Tôi cảm thấy thật tuyệt nhưng vẫn còn thiếu thứ gì đó, tôi muốn nhiều hơn nữa.

Khi đôi lứa gắn kết với nhau quá sớm thì người đàn ông thường sẽ kết thúc bằng sự rời xa trong khi người phụ nữ lại cảm thấy mình cần người đó nhiều hơn. Sự khao khát của người phụ nữ và sự rời xa của người đàn ông ở một mức độ nào đó là chấp nhận được, nhưng khi chúng ta chưa chuẩn bị đầy đủ qua các giai đoạn thì nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Một người đàn ông có thể rời xa tới mức anh ấy không muốn quay trở lại với mối quan hệ. Người phụ nữ có thể khao khát tới mức cô sẽ càng theo đuổi anh khi anh bỏ đi và càng khiến anh chán ngán. Chỉ có mở bốn cánh cửa này trước thì hai người mới sẵn sàng để tiến tới sự gắn kết thực sự.

Khi hai người quá vội vàng gắn kết với nhau, xu hướng sợi dây cao su ở người đàn ông và xu hướng tâm lý như những ngọn sóng ở phụ nữ sẽ nghiêm trọng hơn. Nếu họ dành thời gian tìm hiểu trước khi gắn kết, những thăng trầm tình cảm của cô gái sẽ ít nghiêm trọng hơn và quá trình rời xa của chàng trai sẽ không quá dài. Tình cảm của họ dù vẫn có những biến động nhưng sẽ dễ kiểm soát hơn.

Tại sao chờ đợi lại quan trọng đến thế

Sau khi đã trải qua giai đoạn thứ ba thành công, phụ nữ và đàn ông có thể vượt qua bốn cánh cửa để tới sự gắn kết. Đối với nhiều đàn ông, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy rằng sự gần gũi về mặt tinh thần và tình cảm có thể đủ đầy giống như sự gắn kết về thể xác. Khi một người đàn ông đạt tới sự đầy đủ về sự gắn kết về thể xác với người con gái mà anh đồng thời chia sẻ sự gắn kết về tình cảm, tinh thần và tâm hồn thì anh ấy không thể làm khác được.

Chỉ đơn thuần quan hệ tình dục khi anh ấy có thể “vừa quan hệ tình dục vừa thể hiện tình cảm”, cũng giống như bạn ăn đồ ăn vặt trong khi anh ấy có thể có một bữa tiệc thịnh soạn. Tại sao phải đổi lấy thứ kém chất lượng hơn? Quan hệ tình dục dựa trên nền tảng tình cảm đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhưng nó rất thật và bền vững. Khi dành thời gian để vượt qua cả năm giai đoạn, một người đàn ông đảm bảo rằng khi anh ấy dâng hiến cả bản thân mình cho người mình yêu, anh ấy sẽ gặt hái mùa màng bội thu nhất.

Hoán đổi vai trò

Nếu một người đàn ông khiến người phụ nữ tin tưởng anh ấy luôn ở bên cô trong mọi hoàn cảnh, cô sẽ cảm thấy an toàn và trở nên dễ bị tổn thương hơn. Quá trình khẳng định sự hiện diện mỗi khi người phụ nữ cần không chỉ giúp cho người phụ nữ mà còn khiến người đàn ông chia sẻ cảm xúc của mình. Bằng việc học cách tôn trọng và thấu hiểu cảm xúc của cô gái, chàng trai sẽ trở nên gắn kết hơn với cảm xúc của chính mình. Một cách tự nhiên, anh sẽ muốn chia sẻ nhiều hơn với cô. Một khi cô đã đạt được những gì cần để cởi mở và chia sẻ cảm xúc của bản thân, người đàn ông có thể thỉnh thoảng hoán đổi vai trò và cho phép người phụ nữ được ở bên cạnh mình những lúc khó khăn.

Trong giai đoạn thứ tư, việc thỉnh thoảng hoán đổi vai trò có thể chấp nhận được. Nếu trước đây người đàn ông luôn chuẩn bị cho buổi đi chơi của hai người, giờ thỉnh thoảng cô gái có thể đảm nhận việc đó. Nếu anh ấy vẫn luôn là một người lắng nghe nhiệt tình, giờ cô có thể chỉ lắng nghe. Nếu như anh ấy luôn là người chủ động khơi gợi sự lãng mạn, giờ thỉnh thoảng cô gái có thể làm việc đó. Việc hoán đổi vai trò là một bước quan trọng nhưng được thực hiện một cách cẩn trọng. Người đàn ông rất dễ dừng lại và chỉ nhận còn người phụ nữ lại cho đi quá nhiều. Việc hoán đổi vai trò phải được thực hiện một cách cẩn trọng với tâm niệm rằng điều đó chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra thôi.

Khi người đàn ông cảm nhận và nói nhiều

Một số đàn ông đã có sự liên kết với cảm xúc của mình. Họ rất cởi mở và luôn sẵn sàng nói về cảm xúc của mình. Những người đàn ông như vậy có thể vô tình làm hỏng mối quan hệ yêu đương của mình. Một phụ nữ trước tiên cần phải cảm nhận rằng người đàn ông sẽ luôn ở bên cô mới có thể cho người đàn ông điều tương tự mà không đánh mất mình. Khi người đàn ông cần người phụ nữ nhiều hơn là cô ấy cần anh, đó có thể là một điều tồi tệ thực sự. Bằng việc đảm bảo rằng anh ấy không bao giờ nói nhiều hơn phụ nữ, người đàn ông tạo ra sự cân bằng hợp lý cho mối quan hệ của mình.

Người đàn ông phải cẩn trọng không bao giờ nói nhiều hơn đối tác nữ giới của mình.

Khi người phụ nữ cảm nhận được nhu cầu được quan tâm của người đàn ông, điều đó có thể thực sự ngăn cản cô đảm nhận được nhu cầu của bản thân mình. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa đàn ông và phụ nữ. Khi một người đàn ông sẵn sàng ở bên cạnh người phụ nữ, anh ấy sẽ cảm nhận những cảm xúc và nhu cầu của mình rõ rệt hơn. Còn khi người phụ nữ sẵn sàng ở bên cạnh người đàn ông, nó có thể khiến cô mất đi sự liên kết với cảm xúc và nhu cầu của bản thân.

Tìm kiếm sự cân bằng

Khi hai người hoán đổi vị trí cho nhau quá thường xuyên, tình cảm của người đàn ông trở nên giống như những ngọn sóng còn người phụ nữ lại trở nên giống sợi dây cao su. . Vấn đề nảy sinh khi phụ nữ giống như một sợi dây cao su, cô ấy có thể không tự động bật trở lại giống như người đàn ông. Khi tình cảm của người đàn ông giống như những ngọn sóng, nó khiến người phụ nữ cảm thấy phải che chở cho những nhu cầu của đàn ông và có xu hướng quên đi nhu cầu của bản thân. Anh ấy cũng có nguy cơ trở nên quá mềm yếu và nhạy cảm. Để tránh điều này, hai người cần phải tìm kiếm sự cân bằng trong mối quan hệ của mình. Việc hoán đổi vị trí quá nhiều sẽ giết chết sự lãng mạn giữa hai người trong khi ở một mức độ vừa phải nó sẽ khiến mối quan hệ thật tuyệt vời.

Người đàn ông có thể chia sẻ với người yêu của mình những suy nghĩ, cảm xúc, nhu cầu, mong muốn và khao khát riêng tư của bản thân mình nhưng phải chú ý chỉ làm điều đó khi đã thỏa mãn nhu cầu được chia sẻ những điều này của đối tác. Anh ấy cũng phải cẩn trọng không được quá nhạy cảm. Nếu anh ấy có xu hướng dễ buồn bực về mọi thứ nhiều hơn cô, điều đó có thể ngăn cản cô không thể gắn kết với những cảm xúc nhạy cảm của mình. Điều này có thể khiến hai người không thể cảm nhận được sự hòa quện sâu sắc vốn chỉ đạt được khi người phụ nữ cởi mở tấm lòng và người đàn ông sẵn sàng chia sẻ động viên cô.

Một người đàn ông phải chú ý không được đòi hỏi người phụ nữ dành cho mình quá nhiều thời gian, công sức hoặc sự quan tâm. Điều đó khiến cô dễ nhiễm thói quen đó để rồi sau đó bực bội với sự thực là cô ấy không nhận được sự quan tâm mà cô ấy đáng được hưởng. Cô ấy có thể cảm nhận được nhu cầu phải rời xa nhưng cô ấy sẽ không vui vẻ quay trở lại. Điều khiến cô ấy quay trở lại là cảm giác có trách nhiệm với đàn ông. Điều này có thể khiến hai người không thể bước sang giai đoạn thứ năm: Đính ước.

Bước sang giai đoạn thứ năm của quá trình hò hẹn

Đã thấu hiểu nhau một cách sâu sắc khi thời điểm đã chín muồi, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra liệu người yêu của mình có phải là bạn đời lý tưởng của mình không. Có thể biết bao lần chúng ta tự hỏi: “Làm sao biết được điều đó?”. Câu trả lời là: Hãy bước qua đầy đủ bốn giai đoạn hẹn hò và bạn sẽ biết. Tại một thời điểm nhất định, bạn sẽ biết được liệu đó có phải là người dành cho mình hay không. Còn ở thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn thứ năm của quá trình hẹn hò.

Tóm tắt sách Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 7 (P1)

CHIA SẺ