Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P2)

Khi tình cảm của phụ nữ chạm đáy

Dưới đây là những ví dụ phổ biến về cảm xúc của người phụ nữ giai đoạn xuống dốc.

1. Cô ấy cảm thấy bị chôn vùi

Cô ấy có thể đột nhiên bắt đầu phàn nàn về cuộc sống của mình. Thay vì cảm giác bị chối bỏ, người đàn ông cần lắng nghe và thấu hiểu. Khi cô ấy đã nói hết về những gì cô ấy phải làm, người đàn ông đừng đưa ra một giải pháp mà phải động viên cô ấy.

Nếu cô ấy nói: “Em không có thời gian đi ra ngoài. Em có quá nhiều việc phải làm, em không thể làm tất cả mọi việc”.

Đừng nói Hãy nói
“Em đừng làm nhiều quá. Em nên thư giãn và đừng quan trọng hóa vấn đề”. Em đã hy sinh bản thân cho quá nhiều người rồi. Để anh ôm em một cái nhé!”
“Quên nó đi và đi ra ngoài với anh. Chúng ta sẽ có thời gian tuyệt vời thay vì cứ chịu đựng khốn khổ” “Nhiều việc thế ư“. Sau đó lắng nghe một cách cảm thông khi cô ấy liệt kê những việc phải làm.
Em lo lắng quá mức. Mọi việc sẽ ổn thôi. Hãy đi chơi và vui vẻ đi” Sau khi đã nghe hết những việc cần làm, bạn có thể đề nghị giúp đỡ hoặc hỏi “Anh có thể giúp em gì được không?”

Khi cô ấy cảm thấy được lắng nghe, người đàn ông hãy đề nghị giúp đỡ. Anh ấy phải cẩn thận không hy vọng sự hỗ trợ của mình sẽ khiến cho những cảm giác bực bội của cô ấy biến mất. Cô ấy sẽ không nói: “Cảm ơn anh vì lời đề nghị giúp đỡ. Giờ em đã thấy khá hơn nhiều rồi”. Cô ấy chỉ có thể nói ra điều đó khi con sóng cảm xúc của cô ấy đang trào dâng trở lại.

Khi tình cảm của phụ nữ rơi xuống thấp, người đàn ông cần biết rằng mức độ trân trọng mà người phụ nữ dành cho anh ấy rơi xuống mức thấp chưa từng có. Khi cao trào tình cảm trở lại, cô ấy sẽ cảm thấy rất trân trọng anh. Bất kỳ ai cũng có thể yêu thương nồng nàn khi họ trong tâm trạng vui vẻ. Thử thách thực sự của tình yêu là bạn vẫn ở bên cạnh cô ấy khi tình cảm của cô xuống thấp cực điểm. Khi tình cảm của người phụ nữ xuống thấp mà người đàn ông vẫn ở bên cạnh đối xử tốt với cô thì những hành động của anh ấy luôn được ghi nhớ và trân trọng. Đó là những thời điểm mà khả năng của người phụ nữ tin tưởng vào tình yêu và sự quan tâm của người đàn ông được phát triển.

2. Cô ấy cảm thấy không an tâm.

Cô ấy có thể đột nhiên có rất nhiều câu hỏi về mối quan hệ của hai người hoặc về cảm giác của đối tác. Cô ấy có thể hỏi những câu hỏi về mức độ yêu thương mà anh dành cho cô hoặc anh cảm thấy thế nào về cơ thể cô. Những câu hỏi này không nên được giải đáp bằng sự trung thực. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề của cô ấy bằng lý lẽ. Cô ấy chỉ đơn giản là đang tìm kiếm sự an ủi.

Đừng nói Hãy nói
“Rõ ràng là em không có cơ thể của một người mẫu, nhưng chính họ đang bỏ đói cơ thể mình”
Em đừng nghĩ quá nhiều về mình. Anh không nghĩ em béo”

“Anh nghĩ em thật xinh đẹp và anh yêu chính con người em”. Tiếp theo đó, hãy ôm cô ấy thật chặt.


Em thật tuyệt vời với chính con người em. Anh ngưỡng mộ em”. Tiếp theo đó, hãy ôm cô ấy thật chặt.
“Nếu em thực sự muốn giảm cân, em nên tìm đến chuyên gia” “Em làm anh phát điên. Anh nghĩ em thật tuyệt vời”. Sau đó hãy ôm cô ấy thật chặt.
“Nếu em cùng anh tìm ra giải pháp, em sẽ cảm thấy thoải mái hơn về cơ thể mình”“Đối với anh em trông thật tuyệt vời. Anh yêu cơ thể em”. Sau đó hãy ôm và hôn cô ấy.

Nếu cô ấy nói: “Anh có nghĩ rằng chúng mình sinh ra là dành cho nhau không? Anh vẫn còn yêu em chứ?”

Đừng nói Hãy nói
“Anh nghĩ là chúng ta cần phải làm rõ một vài việc”. “Có chứ, anh yêu em đến phát điên lên. Em là người phụ nữ đặc biệt nhất của cuộc đời anh”.
“Thơi gian sẽ trả lời. Đó là lý do tại sao chúng ta lại hẹn hò”.

“Nếu không phải thế thì tại sao chúng ta lại hẹn hò cả năm nay?”
“Có chứ. Em là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà anh từng gặp”.

“Có chứ. Anh yêu em nhiều hơn mỗi ngày”
“Chúng ta còn phải nhắc lại điều này bao nhiêu lần nữa? Anh nghĩ chúng ta đã từng nói về việc này rồi”. Có chứ. Tình yêu của anh dành cho em mỗi ngày một lớn lên khi anh hiểu về em nhiều hơn”.

Nếu cô ấy nói: “Làm sao anh có thể yêu em được chứ? Cuộc sống của em thật lộn xộn. Em đang tan vỡ”.

Đừng nói Hãy nói

“Thỉnh thoảng cuộc sống thật khó khăn. Anh thực sự mong rằng em sẽ không làm quan trọng hóa mọi việc”

“Anh yêu em và anh ở đây để giữ em lại. Em đã làm quá nhiều rồi. Hãy để anh ôm em một cái. Chắc chắn là anh yêu em rồi”

“Cuộc sống của em không thể nào vỡ tan được. Em chỉ cần bớt suy nghĩ đi”

“Em có thể tan trong vòng tay anh bất cứ lúc nào. Anh yêu em.  Em có thể dựa vào anh bất kỳ khi nào em cần”

“Em ôm đồm quá nhiều việc. Nếu em dành thời gian nghỉ ngơi hơn thì mọi thứ không mệt mỏi như thế”

“Anh yêu em bởi vì em sống vì mọi người. Em hy sinh cho mọi người quá nhiều. Anh có thể làm gì để giúp em không?”

“Nếu em đừng có buồn bực về mọi thứ như thế thì việc yêu em dễ dàng hơn nhiều”

“Anh yêu em bởi vì đối với anh em thật đặc biệt. Anh không quan tâm việc em có đang tan vỡ. Anh ở đây vì em.”

“Nếu em sắp xếp thời gian của mình tốt hơn thì cuộc sống của em đã không thể tan vỡ. Nếu em…”

“Anh vui khi em thấy cần anh. Anh yêu việc được ở đây vì em. Anh có thời gian, hãy để anh được giúp em…”

3 Cô ấy cảm thấy bực bội

Thông thường, khi tình cảm của một người phụ nữ lên cao cô ấy sẽ vui vẻ cho đi mà không nhận thức được rằng cô ấy cũng mong được đáp lại nhiều hơn. Khi tình cảm đang dâng cao, cô ấy sẽ không đòi hỏi nhận được nhiều hơn nhưng nếu cô ấy đã cho đi nhiều hơn là cô ấy cảm thấy được nhận lại, cô ấy sẽ cảm thấy bực bội khi tình cảm xuống thấp. Cô ấy có thể cảm thấy bực bội với tất cả mọi thứ: người yêu, cuộc sống, công việc của mình, công việc của người yêu, thời tiết, người phục vụ trong nhà hàng, cha mẹ cô, giao thông… Người đàn ông phải chú ý không được đánh giá hoặc buộc tội cô vì đã quá bi quan hoặc vô lý, và anh ấy cũng không nên cố lôi cô ấy ra khỏi trạng thái cảm xúc của mình.

Nếu cô ấy nói: “Em ghét ông sếp của em. Không thể tưởng tượng được ông ấy yêu cầu em phải làm những gì. Ông ấy để lại cho em một bản nhắc việc yêu cầu em …”.

Đừng nói Hãy nói
“Anh không nghĩ ông sếp cố tình vắt kiệt em. Ông ấy quý em đấy chứ. “Anh nghĩ rằng điều đó thật không công bằng.
Làm sao ông ấy có thể nói như thế?”
“Có lẽ ông ấy không biết em đã làm nhiều đến thế nào. Ông ấy chỉ muốn em làm hết khả năng.” “Ông ấy không nhận ra em đã làm nhiều đến thế nào. Em đã làm quá nhiều. Ông ấy muốn gì không biết?” Sau đó lắng nghe và để cô ấy kể lể nỗi niềm.
“Em nên nói với ông ấy là em không thể làm thêm được nữa. Hãy nói là không thể” “Thật kinh khủng – chẳng lẽ ông ấy không thấy em đang làm nhiều đến thế nào rồi sao?” Sau đó lắng nghe và để cô ấy kể lể nỗi niềm.
“Em hãy nói với ông ấy em đã bận tới mức nào rồi. Khi đó ông ấy sẽ không giao cho em nhiều việc như thế nữa.” “Hừ, ông ấy đòi hỏi quá nhiều. Em đáng lẽ phải được nghỉ một thời gian. Em sẽ nghỉ ngơi vào lúc nào được chứ?” Sau đó lắng nghe và để cô ấy kể lể nỗi niềm.

Nếu cô ấy nói: “Người phục vụ này thật đáng ghét. Chúng ta đã đợi mười lăm phút rồi mà chưa thấy hóa đơn thanh toán đâu?”.

Đừng nói Hãy nói

“Hôm nay họ cũng bận mà. Anh nghĩ là anh ta đã làm hết khả năng rồi”

“Anh không thể tin được những người ở bên kia đã nhận được hóa đơn và đang ra về. Để anh đi tìm anh ta xem sao”
“Đó không phải là lỗi của cậu ấy, họ đang bị thiếu nhân viên”“Đúng thế, cậu ta đang lờ chúng ta đi. Anh không thể tìn được là họ lại có ít nhân viên đến thế”.
“Đừng lo lắng, chúng ta không vội mà. Chúng ta vẫn kịp đến xem phim.”“Nếu anh ta không đến sớm thì chúng ta muộn giờ xem phim mất. Anh sẽ gọi anh ta lần nữa xem sao”

Khi một người phụ nữ cảm thấy bực bội, điều cuối cùng cô ấy mong muốn là người đàn ông cố gắng làm giảm đi mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà cô ấy đang bực tức. Về cơ bản cô ấy chỉ muốn nói về vấn đề đó, xả hết nỗi bực dọc và cảm giác có ai đó đứng về phía cô ấy. Chính điều đó nói lên ý nghĩa của sự gắn kết. Cô ấy cảm thấy anh ấy là đồng minh của mình.

Để cảm thấy được yêu nhiều nhất, người phụ nữ cần cởi mở, chia sẻ hết những phần con người mình và nhận thấy rằng mình vẫn được yêu thương. Học cách đối phó với xu hướng lên xuống trong tình cảm của người phụ nữ là một trong những thử thách khó khăn nhất đối với người đàn ông quá trình hò hẹn.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P3)

CHIA SẺ