Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà SAo Kim trong hẹn hò

Chương 6: Nấc thang thứ tư – gắn kết

Khi chúng ta đã có thể cảm nhận và trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất của bản thân và của đối tác, chúng ta đã sẵn sàng để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất và cho phép chúng  được trải nghiệm toàn bộ chúng ta. Khi cảm nhận được sức hấp dẫn của đối tác của mình ở cả bốn cấp độ: Thể xác, cảm xúc, tinh thần và tâm hồn thì chúng ta đã sẵn sàng cho giai đoạn gắn kết.

Những cấp độ hấp dẫn khác nhau này có thể dễ dàng được giải thích:

– Thể xác tạo ra sự khao khát.

– Cảm xúc tạo ra sự ngưỡng mộ, chăm sóc và tin tưởng.

– Tinh thần tạo ra sự yêu thích và đón nhận.

– Tâm hồn mở cửa trái tim của cúng ta và kích thích tình yêu đơm hoa, cũng như tạo ra sự trân trọng và tôn trọng.

Khi chúng ta cảm nhận được tất cả những điều này ở đối tác, chúng ta đã sẵn sàng để bước vào giai đoạn thứ tư.

Khi để cho các nhu cầu của mình được đối tác đáp ứng trong những giai đoạn đầu, bạn có thể khám phá ra mức độ hấp dẫn tinh thần hay chính là mức độ tình yêu mà bạn dành cho ai đó. Sử  dụng những kĩ năng hẹn hò thích hợp không thể khiến bạn yêu ai đó nhiều hơn hoặc khiến cho anh ấy hoặc cô ấy yêu bạn nhiều hơn nhưng những kỹ năng hẹn hò có thể hỗ trợ bạn trong việc khám phá ra bạn yêu một ai đó nhiều tới mức nào.

Sức hấp dẫn không thể tự tạo ra.

Bạn không thể tự tạo ra sức hấp dẫn dù ở cấp độ nào. Bạn không thể khiến một người nào đó bị bạn hấp dẫn. Tất cả những gì bạn có thể làm là tạo những điều kiện cần thiết để người đó phát hiện ra mức độ hấp dẫn đang tồn tại. Không phải ở nơi nào bạn đào giếng cũng có thể tìm thấy nước ở đó.

Khi một phụ nữ trong nhà hàng đứng dậy và đi về phía nhà vệ sinh, một người đàn ông có thể nhìn thấy cô. Anh ấy có thể cảm nhận hoặc không cảm nhận được sức hấp dẫn. Mỗi người đàn ông khác nhau nhìn cùng một người phụ nữ sẽ có những mức độ thu hút và thích thú khác nhau.

Tương tự, chúng ta không thể tạo ra sức hấp dẫn về cảm xúc, tinh thần hoặc tâm hồn. Sức hấp dẫn luôn tồn tại ở đó. Những gì chúng ta có thể làm là tạo ra những điều kiện phù hợp để người khác có thể hiểu được họ yêu chúng ta tới mức nào hay họ thấy chúng ta thực sự hấp dẫn tới mức nào hoặc họ muốn làm chúng ta hạnh phúc tới mức nào.

Bằng việc tạo ra những điều kiện thích hợp trong những nấc thang đầu tiền, chúng ta bộc lộ sức hấp dẫn mà người khác có cơ hội cảm nhận được. Khi bạn đã nhìn thấy những gì tốt đẹp nhất của một con người qua thời gian, khi đó trái tim của bạn có cơ hội hé mở. Khi tình yêu đã ngập tràn trong trái tìm của bạn, khi đó bạn đã được chuẩn bị để đối mặt với những mặt xấu nhất của con người đó mà vẫn yêu thương họ. Bạn có thể lưu trữ họ trong trái tim mình ngay cả khi bạn cảm thấy bực bội hoặc thất vọng.

Sức mạnh tình yêu

Khi trái tìm yêu thương của chúng ta rộng mở, chúng ta yêu, tôn trọng và trân trọng người yêu của mình. Chúng ta có thể yêu thương họ ngay cả khi họ không thực sự hoàn hảo như những gì mà chúng ta đã nghĩ trong những giai đoạn đầu tiền. Sức hấp dẫn tâm hồn cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những xét nét, đòi hỏi và phê phán mà một lúc nào đó trong giai đoạn tìm hiểu chúng ta gặp phải. Ngay cả khi có lúc trái tim mệt mỏi, chúng ta vẫn có cơ hội lớn hơn tìm lại được tình yêu vốn được xây dựng bởi một nền tảng vững chắc của những kỷ niệm đẹp và tràn ngập yêu thương.

Vượt qua các giai đoạn thăng trầm, cuối cùng bạn sẽ có đủ tự tin và sự đảm bảo cần thiết để lựa chọn người bạn đời đặc biệt cho mình trong giai đoạn thứ tư. Sau khi kết hôn, bạn sẽ được chuẩn bị để đối phó với những thử thách to lớn có thể nảy sinh trong mối quan hệ. Thay vì phải trải qua những giai đoạn vật lộn như nhiều đôi lứa khác, bạn có thể dựa vào sức hấp dẫn tâm hồn để tìm ra sự thỏa hiệp đúng đắn, để biết xin lỗi khi cần thiết và tha thứ khi đối tác của mình chưa hoàn hảo.

Chiến lược của nấc thang thứ tư.

Trong giai đoạn thứ tư này, chiến lược là dần dần trở nên gắn kết, từ từ bộc lộ con người của bạn. Đây là thời gian để bạn thư giãn nhiều hơn và chỉ tập trung tìm hiểu con người nhau. Không cần thiết phải giữ thế thủ và cố gắng phản ứng tích cực như trong những giai đoạn khác.

Một người phụ nữ có thể cởi mở hơn và nói về cảm xúc của mình khi cô ấy trong tâm trạng không vui. Cô ấy có thể nói về những thứ mà cô ấy không thích trong cuộc sống cũng như trong mối quan hệ của họ. Thỉnh thoảng, nó thậm chí còn tốt khi cô phản ứng lại với đôi tác khi cô ở tâm trạng không vui. Cô không phải luôn luôn tỏ ra tuyệt vời khi họ ở bên cạnh nhau.

Đó là một sự giải thoát lớn cho phụ nữ. Bây giờ cô đã có thể đối diện với đối tác của mình và chia sẻ phần dễ bị tổn thương trong tâm hồn của cô, cô có thể thư giãn và thể hiện hết phần còn lại của mình. Khi cô có thể chia sẻ về bản thân mình nhiều hơn, về những suy nghĩ và cảm xúc của mình mà người đàn ông vẫn tiếp tục thấy yêu thương, thích thú, quan tâm và khao khát cô, là khi đó cô cũng đã sẵn sàng cho sự gắn kết cảm xúc lớn hơn. Khi một phụ nữ dần bộc lộ mình để đạt tới mức gắn kết cao hơn, cô có cơ hội đạt tới đỉnh cao của sự hài lòng.

Giống như thế, người đàn ông trong giai đoạn này cũng cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Anh ấy đang trông đợi sự gắn kết hơn nữa. Khi người phụ nữ có thể cởi mở và chia sẻ tất cả những cảm xúc và tinh thần của mình, khi đó cả hai đều có thể tận hưởng cơ hội được cùng trải nghiệm tình yêu đó. Trái tim người đàn ông có cơ hội mở rộng tối đa khi anh ấy được trải nghiệm sự gắn kết cao hơn.

Phụ nữ như những con sóng

Một trong những thử thách đối với đàn ông trong giai đoạn này là hiểu được rằng khi tình cảm của phụ nữ dâng cao, nó cũng có lúc xuống thấp. Phụ nữ giống như những con sóng. Vì phụ nữ trở nên dễ bị tổn thương hơn trong mối quan hệ, việc cảm xúc của cô ấy có những giai đoạn thăng trầm là điều hết sức tự nhiên. Có những thời điểm cô ấy có thể cảm thấy rất yêu và hạnh phúc, thế rồi đột nhiên, khi đã đạt đến mức đỉnh, con sóng tình cảm đột nhiên hạ xuống và cảm xúc của cô ấy rơi xuống đáy.

Mức gắn kết tăng lên khiến phụ nữ cảm thấy dễ bị tổn thương hơn, kết quả là cảm xúc của cô ấy có xu hướng dâng cao và rơi xuống như những con sóng.

Khi tình cảm của phụ nữ tụt xuống, tạm thời cô ấy cho đi rất ít. Đó là thời điểm người đàn ông phải sử dụng những kĩ năng của mình trong giai đoạn thứ ba và tiếp tục cố gắng cho đi hết mức mà không đòi hỏi một sự đáp lại ngay lập tức. Anh ấy phải nhớ rằng anh ấy có sức mạnh khiến cô ấy hạnh phúc. Khi đàn ông nhầm lẫn cho rằng anh ấy không thể khiến người con gái của mình hạnh phúc, anh ấy sẽ thấy rất chán nản.

Tất cả những kinh nghiệm của giai đoạn thứ ba sẽ chuẩn bị cho người đàn ông phương thức đối phó với những giai đoạn mà anh ấy có cảm giác như mình không thể thành công như giai đoạn này. Một người đàn ông có thể hạn chế tối đa sự chán nản và bực bội của mình trong giai đoạn tình cảm của người phụ nữ xuống thấp bằng việc hiểu rằng phụ nữ giống như những con sóng và nhớ lại những thời gian mà anh ấy đã khiến cô thấy hạnh phúc. Khi đó, thay vì cảm giác mình không thể làm gì, anh ấy biết một cách chính xác mình cần phải làm gì và có những kỳ vọng thực tế vào tương lai.

Khi tình cảm của phụ nữ xuống dốc, người đàn ông có thể nhầm lẫn cho rằng anh ấy không thể làm gì để khiến cô hạnh phúc.

Khi ở giai đoạn cảm xúc cao trào, người phụ nữ có thể cho đi và thể hiện một tình yêu nồng nàn. Còn khi cảm xúc xuống dốc, dù cho đối tác của họ có tuyệt vời đến như thế nào đi nữa, cô sẽ tạm thời mất đi (ở những mức độ khác nhau) tình yêu ấy. Cô ấy đột nhiên không đón nhận và đáp lại như trước nữa.

Thời điểm cảm xúc xuống thấp là thời điểm phụ nữ cần tình yêu của đàn ông nhất.

Khi phụ nữ cảm thấy được quan tâm, không nhất thiết là phải ngay lập tức cảm thấy khá hơn. Điều đó cần có thời gian. Nếu tình cảm của cô ấy vẫn đang trong quá trình rơi xuống thì sự quan tâm của người đàn ông chỉ khiến cho quá trình ấy dễ chịu hơn đối với cô. Khi con sóng đã chạm đáy mà người phụ nữ vẫn cảm nhận được sự quan tâm của đàn ông, những con sóng tình cảm của cô sẽ lại dâng trào.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P3)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P2)

CHIA SẺ