Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P3)

Thách thức lớn nhất của phụ nữ

Trong giai đoạn ba – là duy nhất của nhau, thách thức lớn nhất của phụ nữ là thành thục nghệ thuật yêu cầu được giúp đỡ. Phụ nữ được khuyên phải trở nên đáng được khao khát chứ không phải khao khát. Thật khó cho họ để yêu cầu thêm nữa. Một trong những sai lầm lớn nhất mà phụ nữ hay mắc phải trong giai đoạn ba là suy nghĩ đàn ông sẽ làm mọi thứ mà không cần phải yêu cầu.

Trong giai đoạn này, phụ nữ phải vượt qua được bức tường ngăn cách này và phải hiểu rằng mình sẽ trở nên đáng được khao khát hơn khi bộc bạch những mong muốn của mình. Một phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn khi đàn ông hiểu rõ điều mà cô mong muốn. Khi đó anh ấy cảm thấy tự tin rằng mình có thể đáp ứng mọi điều cho cô. Nếu chỉ chờ đợi anh ấy hiểu được điều gì là đáng làm thì có lẽ cô phải chờ đợi cả cuộc đời.

Khi nào nên yêu cầu được giúp đỡ

Thời điểm tốt nhất để yêu cầu được giúp đỡ là khi người đàn ông thôi không còn đề nghị được làm việc đó nữa. Lý do đơn giản đến nỗi phụ nữ không ngờ tới. Khi đàn ông thôi không còn đề nghị giúp đỡ họ, phụ nữ nhầm tưởng rằng đó là thời điểm tồi tệ để yêu cầu. Giống như Maria, phụ nữ không nhận ra rằng đàn ông luôn sẵn lòng giúp đỡ nhưng lại luôn chờ đợi yêu cầu được làm việc đó. Thay vì kêu gọi được giúp đỡ, cô chỉ âm thầm tự mình làm việc hoặc dừng nhu cầu của mình lại. Mặc dù hy sinh là một phần trong mối quan hệ nhưng phụ nữ thường hy sinh quá nhiều.

Khi đàn ông không làm việc mà phụ nữ mong muốn, đơn giản là vì họ không biết phải làm gì hoặc không nhận ra một số việc lại quan trọng đối với những người Sao Kim đến như vậy. Điều đó không phản ánh mức độ quan tâm của họ nhiều hay ít. Giai đoạn thứ ba là thời gian lý tưởng để một phụ nữ trở nên mạnh dạn hơn và bắt đầu yêu cầu được giúp đỡ. Vào thời điểm này đó cũng là hành động giúp đỡ tốt nhất mà họ có thể dành cho người đàn ông. Cũng giống như những cử chỉ lãng mạn nho nhỏ của đàn ông khiến phụ nữ tin rằng họ thật đặc biệt, những yêu cầu nho nhỏ của phụ nữ sẽ khuyến khích đàn ông tiếp tục dành cho cô ấy những gì cô ấy cần.

Khi nào phụ nữ cần hy sinh.

Trong một lúc nào đó, phụ nữ thậm chí cảm thấy hạnh phúc khi hy sinh và cho đi nhiều hơn trong mối quan hệ. Trên Sao Kim đó là một biểu hiện của tình yêu và cũng là một trong những cách để yêu cầu được giúp đỡ. Khi phụ nữ cho đi nhiều hơn, đó cũng là dấu hiệu cô ấy không nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Một phụ nữ khác sẽ nhanh chóng hiểu ra vấn đề và khăng khăng được giúp đỡ. Đối với cô ấy, hiển nhiên là khi một phụ nữ đang vất vả mang một chiếc hộp thì điều đó có nghĩa là cô ấy đang yêu cầu được giúp đỡ.

Đối với đàn ông, mọi việc không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Trong giai đoạn một và hai, anh ấy sẽ giúp đỡ để phụ nữ hiểu rằng anh ấy sẵn sàng giúp đỡ, nhưng trong giai đoạn ba, anh ấy cho rằng nếu cần, phụ nữ sẽ yêu cầu được giúp đỡ.

Khi phụ nữ cho đi nhiều hơn thay vì yêu cầu giúp đỡ một cách trực tiếp, việc này truyền đến đàn ông một thông điệp sai lầm. Anh ấy sẽ tin rằng hoặc là cô không cần đến sự giúp đỡ của mình hoặc anh ấy đã cho đi quá đủ.

Đàn ông sẽ cho rằng khi phụ nữ không yêu cầu được giúp đỡ, điều đó có nghĩa là cô ấy đã nhận được đủ sự giúp đỡ cần thiết.

Nếu không hiểu được suy nghĩ khác biệt của nam giới, phụ nữ sẽ tiếp tục hy sinh cho người đàn ông cho đến khi cảm thấy bực bội trong lòng. Khi cảm giác khó chịu tăng lên, cô càng có cảm giác cần phải đòi hỏi nhiều hơn nữa. Cuối cùng, cô ấy cũng sẽ yêu cầu được nhận nhiều hơn, nhưng vì cảm thấy quá bực mình, cô sẽ đòi hỏi bằng một giọng ra lệnh hoặc phàn nàn trước khi yêu cầu được giúp đỡ.

Tại sao đàn ông từ chối yêu cầu của phụ nữ.

Lúc này, đàn ông sẽ từ chối yêu cầu của phụ nữ. Sự phản đối của anh ấy cũng bị hiểu nhầm. Anh ấy không từ chối việc giúp đỡ mà phản đối thái độ bực bội của cô ấy. Anh ấy phản đối bức tranh u ám mà những lời càu nhàu của cô ấy đang vẽ về mình. Mặc dù phụ nữ nghĩ rằng mình đang chia sẻ cảm xúc, đàn ông lại cho rằng hành động của cô là một lời buộc tội không công bằng.

Đàn ông cảm giác mình bị chỉ trích vì đã không cho đi đủ và bị đánh giá một cách không công bằng là không có tinh thần giúp đỡ. Anh ấy phủ nhận cảm xúc của cô ấy vì anh ấy thực sự thoải mái với việc giúp đỡ. Anh ấy sẽ hiểu rằng anh ấy đã làm quá nhiều và cô khiến anh ấy thất vọng vì không trân trọng những gì mà anh ấy đã đóng góp cho mối quan hệ của họ.

Có thể tránh tất cả những mâu thuẫn và xung đột được dự đoán trước này nếu phụ nữ nhận ra rằng nấc thang thứ ba là thời điểm lý tưởng để yêu cầu được giúp đỡ. Đó là thời điểm sức mạnh đàm phán của phụ nữ lớn nhất. Trong khi giai đoạn ba là thời điểm đàn ông dễ lĩnh hội những yêu cầu của phụ nữ nhất.

Trong giai đoạn thứ ba, phụ nữ có sức mạnh đàm phán lớn nhất.

Nếu phụ nữ chờ đợi quá lâu trước khi yêu cầu, thì khi cuối cùng cô ấy cũng lên tiếng trong những giai đoạn tiếp theo, đàn ông sẽ có cảm giác rằng cô ấy đang đòi hỏi nhiều hơn vì những gì anh ấy làm là chưa đủ. Đó không phải là một cảm giác thú vị đối với nam giới. Họ thích cảm giác rằng mình là người đàn ông tuyệt vời trong mắt phụ nữ và cảm thấy hạnh phúc được ở bên cô. Một người đàn ông sẽ có động lực đồng ý những yêu cầu của phụ nữ khi được yêu cầu với một thái độ không bao gồm những ràng buộc, kỳ vọng và mệnh lệnh.

Khi một người đàn ông quan tâm đến một phụ nữ, ngay cả khi anh ấy không muốn làm gì cả, anh ấy vẫn làm mọi việc nếu phụ nữ cho anh ấy thấy việc đó khiến cô hài lòng. Nếu nhận được một yêu cầu với tâm trạng bực bội rằng anh ấy phải làm việc đó, anh ấy sẽ phản ứng và có thể từ chối giúp đỡ nhiều hơn cho tới khi những hành động của anh ấy được thấu hiểu và đánh giá công bằng.

Khám phá sức mạnh của phụ nữ

Trước khi phụ nữ bước sang giai đoạn thứ tư (gắn kết), giai đoạn mà họ sẽ có thể chia sẻ những cảm giác không vui, phụ nữ phải hiểu được sức mạnh để đòi hỏi những gì mình muốn và đạt được điều gì đó mà không phải phàn nàn. Phụ nữ cần luôn hiểu rằng người đàn ông của mình luôn sẵn sàng giúp đỡ. Hiểu được điều đó thì khi trở nên cởi mở hơn trong giai đoạn bốn, phụ nữ mới không cảm thấy cần thiết phải sử dụng những tâm trạng tiêu cực của mình như là một cách để kích động người đàn ông thực hiện các yêu cầu. Thay vào đó, cô sẽ coi việc mở lòng như là một cách để đạt được sự gắn kết sâu hơn và tìm thấy sự thanh thản.

Nhiều phụ nữ khiến đàn ông mất hứng khi mắc phải sai lầm quá tập trung vào cảm giác khó chịu của mình trước khi đưa ra yêu cầu. Trên Sao Kim họ thường nói chuyện và chia sẻ cảm xúc của mình về một vấn đề trước khi yêu cầu có một giải pháp. Trong khi cách tiếp cận này có thể mang lại hiệu quả khi nói chuyện với các bạn gái, nó lại không có tác dụng với đàn ông. Sau đây là một vài ví dụ

Đừng nói Hãy nói
“Chúng ta chẳng bao giờ đi chơi cả”“Anh có muốn đưa em tới buổi hòa nhạc cuối tuần tới không?”
“Chúng ta chẳng còn làm việc gì thú vị nữa”“Chúng mình hãy làm điều gì đó vui vẻ cuối tuần này đi. Chúng mình đi picnic trên núi anh nhé!”
“Em đã chán việc cứ suốt ngày đi loanh quanh trong phố” “Cuối tuần này chúng mình cùng đi ra biển đi. Anh thấy sao?”

Học được cách yêu cầu những gì mình muốn một cách tích cực, phụ nữ sẽ rèn luyện cho mình một trong những kỹ năng quan trọng nhất để có được một mối quan hệ tốt đẹp với đàn ông.

Phụ nữ cũng thay đổi

Phụ nữ rất hiểu và luôn nói về việc đàn ông thay đổi trong một mối quan hệ nhưng họ lại không nhìn thấy rõ điều đó ở bản thân. Phụ nữ cũng thay đổi. Họ nghĩ rằng giờ đây khi đã trong một mối quan hệ nghiêm túc, đàn ông sẽ chủ động làm nhiều hơn. Những kỳ vọng của phụ nữ tăng lên. Phụ nữ cảm thấy cần phải làm nhiều hơn cho nam giới. Có vẻ đây là một ý kiến hay nhưng thật ra là không.

Khi phụ nữ cảm thấy cô ấy đang cho đi nhiều hơn, cô ấy không còn thích thú và đánh giá cao những việc nho nhỏ mà anh ấy làm cho mình. Thay vì ngày càng trân trọng anh ấy, cô ấy bắt đầu coi việc đối tác phải làm cho mình là điều hiển nhiên. Thay vì cảm thấy vui thích và cảm giác được quan tâm, cô ấy bắt đầu cảm thấy bắt buộc phải đền đáp lại cho chàng.

Vì anh ấy đã làm nhiều điều cho cô, cô cảm thấy mình phải làm điều gì đó cho chàng. Cô ấy hăm hở làm mọi việc dù là nhỏ nhất cho anh ấy, cô ấy bắt đầu điều chỉnh thời gian biểu để dành thời gian trống cho chàng, chờ đợi và cố gắng làm hài lòng anh ấy. Khi bắt đầu làm nhiều hơn, mặc dù anh ấy có vẻ thích thú nhưng cô ấy cũng không biết rằng mình đã vô tình tước đi động lực của anh.

Bí quyết thành công

Việc quan tâm tới một người đàn ông là điều tốt nhưng điều tuyệt vời hơn là biết nhận lại. Bí quyết thành công đối với phụ nữ trong giai đoạn thứ ba là tiếp tục nhận. Đây là thời điểm phụ nữ tập trung không phải vào việc làm mọi thứ cho đối tác của mình mà là đón nhận. Khi đón nhận và đáp lại những gì người đàn ông dâng hiến, người phụ nữ thực sự tạo cho mối quan hệ của mình cơ hội được đơm hoa.

Khi phụ nữ không cho đi nhiều hơn những gì cô ấy cảm thấy được nhận, họ sẽ không bắt đầu kỳ vọng nhận được nhiều hơn. Để trở nên đón nhận và cởi mở với anh ấy, cô ấy cần phải tập trụng vào việc tin tưởng anh ấy mà không cho anh ấy lời khuyên, chấp nhận con người thực của anh ấy, không cố gắng thay đổi anh ấy theo cách này hay cách khác, và trân trọng những gì anh ấy làm cho dù cô ấy có thể thích một thứ khác hơn rất nhiều.

Vai trò của cô ấy là cho anh ấy cơ hội để tiếp tục thành công, còn vai trò của anh ấy là tiếp tục thành công. Trong giai đoạn thứ ba, học cách tạo ra một thái độ đón nhận có thể khá khó khăn đối với phụ nữ, cũng giống như cách nam giới tiếp tục vai trò cho đi trong khi xu hướng chung của họ là xả hơi. Ngay khi đàn ông coi việc phụ nữ đã đạt được điều họ muốn là hiển nhiên vì anh ấy đã trở thành duy nhất thì phụ nữ cũng cho rằng việc đàn ông cần phải quan tâm nhiều hơn là điêu đương nhiên.

Đừng coi việc làm của đối tác là điều đương nhiên

Thật dễ dàng để quan tâm đến nhau trong buổi hẹn hò đầu tiên. Khi đã đến với nhau một thời gian, nếu người đàn ông tiếp tục lặp lại những sai lầm của mình, người phụ nữ có thể phạm phải sai lầm là trở nên chỉ trích quá đáng. Thay vì tập trung vào những việc có thể làm cho người đàn ông, cô cần phải tập trung vào việc tạo ra một thái độ đón nhận. Nếu không tỉnh táo quyết định, cô có thể sẽ mong đợi sự hỗ trợ từ anh ấy theo cách coi những việc anh ấy làm là điều đương nhiên.

Phụ nữ có thể dễ dàng quên đi mình cần phải có thái độ đón nhận. Ban đầu, việc đón nhận hoàn toàn tự nhiên nhưng sau đó phụ nữ phải tỉnh táo để lựa chọn việc tập trung thể hiện những phản ứng tích cực của mình. Khi việc thể hiện những phản ứng tích cực đã trở thành một thói quen, phụ nữ đã sẵn sàng bước vào giai đoạn thứ tư của mối quan hệ.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P4)

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 6 (P1)

CHIA SẺ