Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 3 (P2)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Mở cửa xe

Do không hiểu được về giới còn lại, phụ nữ thường mắc sai lầm khi vô tình làm giảm sức thu hút của mình bằng cách đền đáp lại quá nhiều thay vì tăng cường sự hấp dẫn bằng cách tiếp tục nhận từ đối tác. Khuynh hướng này thể hiện rõ hơn cả khi một anh chàng đưa cô gái của mình tới một buổi hẹn hò đặc biệt. Khi anh ta dắt cô gái đứng dậy, cô ấy ăn mặc thật lộng lẫy và vô cùng xinh đẹp, khiến anh ấy không khỏi chú ý, bật thành lời khen ngợi. Đương nhiên là cô gái thấy vui, anh đắt cô ra ngoài, mở cửa xe cho cô gái bước vào. Sau khi cô gái đã yên vị trong xe, anh muốn đóng cửa xe. Cô mỉm cười, nói cảm ơn, trong khi đó thi anh ấy vòng qua phía bên kia để bước vào. Cô gái nên làm gì? Liệu cô nên nhoài người để mở cửa xe hay là để anh ấy tự mở?

Khi người phụ nữ không hiểu được động lực của việc gia tăng sức hấp dẫn và tạo cho đối tác một khoảng cách cần thiết để theo đuổi, xu hướng của cô ấy sẽ là nhoài người mở cửa xe giúp anh ấy, dù làm như vậy không thoải mái cho lắm. Mặc dù dành động ấy có vẻ bình đẳng và đáng yêu, nhưng trên thực tế, là không phải vậy. Đó đáng dược xem là một hành động đáp lại quá mức, làm tổn hại tới vị trí của cô và ngăn cản những thú vị hai bên đang hồi hộp chờ mong cũng như những lãng mạn đang nhen nhóm trong chàng trai và trong chính bản thân cô gái.

Khi người phụ nữ quá vội vã hài lòng, đối tác sẽ mất đi cảm giác vẫn còn cả một đoạn đường dài cần chinh phục mà anh ấy đang mong muốn được thử sức.

Nhiều chị em tranh cãi rằng sẽ thật ích kỷ nếu như không giúp anh ấy mở xe phía bên kia. Và thường thì đây là những người phụ nữ con đang độc thân và chưa có gia đình. Giờ thì chúng ta sẽ cùng nhau phân tích thêm một chút: rõ ràng, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như cái chốt cửa nằm ở bên này, cô gái chỉ cần đưa tay đẩy nó, nhưng nếu như ngoài người vươn qua ghế bên kia nhất là khi cô ấy đang xiêm áo lộng lẫy, cầu kỳ, thì hành động đó vừa thiếu duyên dáng, lại vừa không tỏ thiện chí đón nhận một chút nào. Như vậy, điểm mấu chốt trong cuộc hẹn hò nằm ở chỗ: Hãy để cho đàn ông có cơ hội thể hiện thành ý của họ bằng những cử chỉ lịch thiệp nho nhỏ, còn phụ nữ, hãy đón nhận những cử chỉ ấy và dành chút thời gian để cân nhắc cảm xúc của bản thân mình.

Nếu để cho cô gái phải nhoài người mở cửa giúp mình, thì lúc trước, anh ấy còn phải đỡ cô ấy lên xe để làm gì nữa? Chàng trai chỉ đang cố gắng chứng tỏ mình là một quý ông lịch thiệp và cư xử lịch thiệp với phụ nữ. Cô gái, trong lúc ấy, chỉ nên giúp cho đối tác của mình thành công một cách hoàn hảo với vai trò của mình và đơn giản, chỉ đón nhận những ưu ái từ hành động ấy như  một món quà thú vị.

Hành động nhoài người mở cửa xe của phụ nữ trong tình huống này thực sự sẽ phá tan toàn bộ mục đích của buổi hẹn hò và làm cho cả hai phải bối rối về vai trò của mình trong lúc ấy. Thay vì thế, nếu như cô gái chỉ đơn giản là mỉm cười và ngồi đợi, đánh giá cao sự quan tâm của đối tác của mình, thì sự cuốn hút giữa hai bên đã có một mảnh đất màu mỡ để bén rễ, sinh sôi.

Hành động nhoài người mở cửa xe của phụ nữ trong tình huống này thực sự sẽ phá tan toàn bộ mục đích của buổi hẹn hò và làm cho cả hai phải bối rối về vai trò của mình trong lúc ấy.

Thường thì đàn ông sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn nếu như cô gái trong xe giúp anh ấy mở cửa, cho nên, khi thấy cô ấy không vươn người sang để giúp mình mở cửa, hầu hết sẽ có cảm giác ngạc nhiên, và không vừa ý một chút trong lòng. Anh ấy có thể sẽ nghĩ rằng: “Hừm, mình giúp cô ấy mở cửa. Tại sao cô ấy lại chẳng giúp mình?” Trong khoảnh khắc, anh ấy còn có cảm giác xa rời và cách biệt nữa. Nhưng rồi ngay sau đó, anh ấy nhận ra rằng: “Ồ, cô ấy không ngoài người ra được bởi vì làm thế vừa bất tiện vừa vướng víu”. Thậm chí, ngay lúc ấy quay sang, anh ấy bắt gặp vẻ duyên dáng, hạnh phúc và mãn nguyện trên khuôn mặt cô ấy thì với anh ấy, như thế đã là quá đủ. Giờ thì anh ấy sẽ thấy tự hào một chút: “Ờ, mình đã mở cửa xe, mình hẹn hò với cô ấy, và cô ấy vui vì điều đó”. Khi cảm giác thích thú này lên cao, chút khó chịu ban nãy tan biến mất, cô sẽ lại càng thêm cuốn hút và đáng ngưỡng mộ hơn trong mắt chàng trai.

Tại sao phụ nữ lại cho đi quá nhiều?

Phụ nữ có xu hướng cho nhiều hơn nhận trong giai đoạn đầu tiên của mối quan hệ, khi mà họ còn chưa hiểu nổi cảm xúc và suy nghĩ của đàn ông. Đàn ông thì săn lùng cơ hội để làm cho người phụ nữ mà mình theo đuổi được hạnh phúc. Niềm vui của cô làm cho anh ấy thỏa nguyện. Hạnh phúc của cô ấy cũng là hạnh phúc của anh. Tuy nhiên, đây lại không phải là cách nghĩ và cư xử của phụ nữ. Làm cho đối tác của mình vui chưa đủ để làm phụ nữ thấy hài lòng. Họ chỉ hài lòng khi thấy rằng mình có thể đạt được những gì mong muốn từ mối quan hệ này. Lúc ấy, người phụ nữ sẽ toàn tâm, toàn ý trao gửi tình cảm của mình. Như vậy khi và chỉ khi mong muốn được đáp trả lại thỏa đáng, thì hạnh phúc của đối tác mới trở thành hạnh phúc của người phụ nữ.

Còn nam giới lại có cảm xúc mạnh mẽ nhất để làm vừa lòng đối tác khi cảm thấy tự tin vào bản thân. Cuộc sống càng ổng định người đàn ông càng khao khát kiếm tìm một người phụ nữ để chia sẻ với mình. Mặc dù cuộc sống đầy đủ hơn giúp người đàn ông càng thêm độc lập và tự chủ, nhưng ngược lại, anh ấy cũng thấy trống trải hơn. anh ấy đang thiếu thứ gì đó. Đó chính là cảm giác được mang đến hạn phúc cho một người phụ nữ. Vậy thì tại sao phụ nữ không gạt bỏ cảm giác phải có trách nhiệm khi nhận sự quan tâm từ phía đối tác? Vậy thì tại sao không cho anh ấy cơ hội được đem lại hạnh phúc cho mình nhiều hơn khi điều ấy khiến cho người đàn ông thực sự hành phúc và thỏa mãn?

Vậy thì tại sao phụ nữ không gạt bỏ cảm giác phải có trách nhiệm khi nhận sự quan tâm từ phía đối tác?

Khái niệm này dường như hơi khó chấp nhận đối với phụ nữ, bởi vì khi đã đạt tời một sự độc lập và tự chủ tương đối, thay vì muốn quan tâm ai đó, người phụ nữ lại có xu hướng muốn được ai đó chở che, chăm sóc. Đến lúc thấy mình trống trải và khao khát một mối quan hệ nghiêm túc, tự nhiên, phụ nữ sẽ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để trao gửi bản thân mình. Sự lãng mạn đối với phụ nữ chính là khi thư giãn và dành cơ hội cho ai đó chăm sóc mình.

Có nghĩa là, khi cảm thấy trống trải, phụ nữ nảy sinh nhu cầu được “nhận”. Nếu cảm giác trống trải kéo dài quá lâu cùng với việc liên tục “cho đi” mà không “nhận lại” gì, phụ nữ sẽ phải đối mặt với nỗi buồn khủng khiếp. Một nụ cười và lời cảm ơn đơn giản từ phía đối tác sẽ không bao giờ là đủ đối với phụ nữ. Trong khi đó, khi người đàn ông cần khỏa lấp khoảng trống, một nụ cười và lời nói cảm ơn đã là quá đủ để khiến họ cảm nhận được thành công trên con đường chinh phục một nửa của mình.

Nhanh chóng bước vào tình yêu

Không hiểu nổi về đàn ông không phải là nguyên nhân duy nhất khiến cho phụ nữ trao gửi quá nhiều. Đôi khi, người phụ nữ sẽ nhận ra một điểm nào đó, hoặc tưởng tượng về người đàn ông của mình với những đặc điểm đủ sức khơi gợi sự tự tin trong họ. Cô ta tự nghĩ rằng: “Đây chính là người đàn ông của đời mình, là người đàn ông lý tưởng của mình, anh ấy thật là hoàn hảo”. Và thế là cô ta như bị bùa mê. Mang tâm thế ấy, phụ nữ đáp lại đối tác của mình như thế họ đã có được trong tay những gì mình muốn có. Họ sẵn lòng đáp đền và cũng nồng nhiện đón nhận. Niềm thích thú đương nhiên khơi gợi toàn bộ những mặt tốt đẹp nhất bên trong người phụ nữ, khiến họ duyên dáng hơn, quyến rũ hơn, nhưng lại vô tình ngăn cản đối tác trong việc tiếp tục duy trì cảm giác bị cuốn hút trước cô ta.

Khi yêu, phụ nữ thường cảm thấy như thể họ đã nắm được tất cả những gì mình muốn trong tay.

Sự hiện diện của anh ấy khiến cho người phụ nữ cảm thấy hài lòng đến nỗi, cô ta bắt đầu nảy sinh suy nghĩ: “Anh ấy thật tuyệt vời. Mình phải làm gì để xứng đáng với anh ấy? Làm thế nào để xúc tiến được chuyện tình cảm giữa hai người? Mình nên làm gì cho anh ấy? Làm thế nào để biết rằng anh ấy có yêu mình? Làm thế nào để mình quyến rũ nhất trong mắt người ta? Từ suy nghĩ phụ nữ sẽ hành động. Nhưng càng cố gắng theo đuổi, đàn ông càng thấy sự hấp dẫn ở đối tác của mình giảm sút.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ tiếp cận vấn đề này theo cách khác. Ngay cả khi đã thực sự yêu, họ vẫn cẩn trọng để nhớ rằng: Dù cho đã xác định sẽ tiến tới một mối quan hệ lâu bên chung thủy, vẫn không nên thể hiện điều này. Ngay cả khi đã gặp được người hội tụ đủ những tố chất tuyệt vời, điều đó cũng không đồng nghĩa với việc anh đã trở thành người đàn ông lý tưởng của cuộc đời mình. Phụ nữ cần phải nhớ rằng họ mới chỉ đang bước ở nấc thang đầu tiền. Đối tác còn chưa xác định một mối quan hệ nghiêm túc với cô (bước ba: là duy nhất của nhau), mà cô cũng chưa thực sự hiểu được người kia (bước bốn: gắn kết), đương nhiên, họ càng chưa kết hôn hay đính ước với nhau (bước năm: đính ước). Thành thử, một điều tối quan trọng mà người phụ nữ cần phải nhớ: Hãy biết rằng mình đang đứng ở nấc thang nào để có hành động ứng xử tương xứng. Có được cái nhìn rõ ràng và đúng đắn về các nấc thang hò hẹn sẽ giúp chúng ta luôn tự chủ trước những gì sắp tới trong mối quan hệ giữa hai bên.

Tóm tắt sách “Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò”

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 3 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P1)

Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 4 (P2)

CHIA SẺ