Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 13

Chương 13: Đánh giá cao đàn ông và ngưỡng mộ phụ nữ

Những lời khen ngợi là cách tốt nhất để thể hiện mình bị thu hút tới mức nào. Nếu một người đàn ông bị một phụ nữ mê hoặc, anh ấy có thể cho cô ấy biết điều đó bằng việc khen ngợi cô. Thỉnh thoảng, đàn ông phạm phải sai lầm khi khen ngợi người phụ nữ theo cách anh ấy thích được khen chứ không phải theo cách những người ở Sao Kim ưa thích. Tương tự như vậy, nhiều phụ nữ không nhận ra cách thức đúng đắn để khen ngợi một người đàn ông. Điều cốt yếu nhất là người đàn ông muốn được đánh giá cao trong khi người phụ nữ muốn được ngưỡng mộ.

Những lời khen ngợi tốt nhất đối với người Sao Hỏa là khi kết quả của những quyết định và hành động của họ được công nhận và đánh giá cao. Người đàn ông trong cuộc hẹn hò đặc biệt thích thú khi người phụ nữ nói về việc cô ấy đã có khoảng thời gian tuyệt với thế nào với anh hoặc bữa tối ngon tới mức nào, hoặc bộ phim họ xem cùng nhau hay như thế nào. Anh ấy sẽ cảm thấy rất hãnh diện vì đã mang lại tất cả những cảm giác đó cho cô ấy.

Những lời khen ngợi tốt nhất đối với người Sao Hỏa là khi kết quả của những quyết định và hạnh động của họ được công nhận và đánh giá cao.

Khi người phụ nữ nói rằng: “Đó thật là một bộ phim tuyệt vời”, phản ứng của anh ấy sẽ giống như thể anh ấy đã sáng tác nên bộ phim đó. Vì anh là người đã đưa cô đi xem bộ phim khiến cô hài lòng, anh sẽ cảm thấy cô hài lòng với chính bản thân anh. Thực ra anh cảm thấy như thể là anh đã đạo diễn bộ phim, viết kịch bản, sản xuất và thậm chí là ngôi sao trong bộ phim đó.

Khi một phụ nữ bình luận với sự thích thú về món ăn trong nhà hàng anh ấy đã chọn, anh ấy sẽ cảm thấy rất hào hứng. Nó như thể anh ấy đã dành cả ngày để chuẩn bị bữa ăn đó và cô đã đánh giá cao bữa ăn. Khi người phụ nữ phản ứng một cách tích cực với những gì anh ấy mang lại cho cô và bỏ qua những gì chưa được hoàn hảo, đó là lời khen ngợi tuyệt vời nhất đối với người đàn ông.

Khi một phụ nữ nói rằng: “Tối nay, em đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Em cảm thấy thật tuyệt. Không khí thật sạch sẽ và thoáng mát. Những ngôi sao thật đẹp, hình ảnh mặt trăng hiện lên phía trên dòng sông thật lãng mạn”, người đàn ông như bay lên chín tầng mây. Cô ấy càng đánh giá cao buổi tối bên nhay giữa hai người, anh ấy càm thấy thành công vì đã mang lại điều đó. Nó như thể anh ấy đã khiến cho không khí thật sạch sẽ và thoáng mát. Tình cảm mà anh dành cho cô sẽ trào dâng vì anh cảm thấy quá đỗi tự hào.

Khen ngợi trên Sao Kim

Người Sao Kim cảm thấy cảm động nhất khi lời khen ngợi trực tiếp hướng về họ. Tất nhiên là lời khen nào cũng tốt nhưng lời khen ngợi tốt nhất đối với phụ nữ là những lời khen ngợi hướng trực tiếp vào bản thân họ. Đàn ông thường không nhận ra điều này và bỏ lỡ cơ hội gắn kết với người phụ nữ thông qua việc khen ngợi cô theo cách trực tiếp hơn. Vì đàn ông thích được đánh giá cao những gì họ làm, anh ấy có thể làm điều tương tự với cô và bỏ lỡ cơ hội để cô ấy có thể cảm nhận được anh bị cô hấp dẫn tới mức nào.

Thay vì tập trung vào những gì phụ nữ làm cho anh có cảm nhận thế nào, anh nên tập trung vào việc tìm kiếm những ngôn từ đẹp đẽ để khen ngợi cô một cách trực tiếp. Nói về những điều cô ấy đã làm cũng tốt nhưng nên kết hợp với những lời khen ngợi về bản thân cô. Điều đó khiến cô cảm nhận rõ nét nhất tình cảm của anh và là một cách khác để cô hiểu về anh nhiều hơn.

Người phụ nữ cảm thấy an tâm nhất khi người đàn ông nhìn thấy cô và khen ngợi cô. Người phụ nữ sẽ cảm thấy bị hấp dẫn bởi người đàn ông khi anh ấy đưa ra những lời khen ngợi mang tính các nhân và trực tiếp trong khi người đàn ông cảm thấy bị hấp dẫn bởi người phụ nữ khi những lời khen ngợi của cô ít trực tiếp hơn mà tập trung chủ yếu vào cảm nhận của cô về những gì anh ấy đã làm, đã nghĩ, quyết định hoặc đã mang lại cho cô.

Hãy cùng nghiên cứu sự khác biệt này.

Lời khen ngợi trực tiếp
(Tốt nhất dành cho đàn ông)
Lời khen gián tiếp
(Tốt nhất dành cho phụ nữ)
Em đang có một khoảng thời gian thật tuyệt vời.Em thật tuyệt vời.
Đó là một bộ phim tuyệt vời.Em có thị hiếu thật tuyệt vời về phim ảnh.
Đây là một buổi tối hoàn hảo.Nụ cười của em thật hoàn hảo.
Em thực sự thích nói chuyện với anh.Em thật thú vị.
Thật tuyệt vời – Anh chỉ mất có 20 phút để
làm điều đó thôi ư. Thật ấn tượng
Thật tuyệt vời – em thật nhanh nhẹn

Khi người phụ nữ khen ngợi người đàn ông một cách gián tiếp như đã nêu trong bảng trên, những lời khen ngợi đó khuyến khích anh ấy tiếp tục theo đuổi cô, nó khiến anh cảm thấy mình có thể thành công và vì thế thấy thích thú hơn với cô. Khi cô không đưa ra những lời khen ngợi trực tiếp, cô tiếp tục duy trì khoảng cách giữa hai người để anh ấy có thể vượt qua trong quá trình theo đuổi cô.

Khi người đàn ông khen ngợi phụ nữ một cách trực tiếp, nó đảm bảo với cô rằng cô đang được trân trọng và tôn trọng. Nó khiến cô liên hệ trực tiếp với bản thân mình cũng như cảm nhận của cô về người đàn ông, nó trực tiếp làm cô dịu dàng hơn và khiến cô cảm thấy được đón nhận nhiều hơn. Khi cô đáp lại những lời khen của anh ấy một cách hài lòng, anh ấy cảm thấy mình đang có những bước tiến trong việc lại gần hơn với cô.

Phụ nữ thích những lời khen về bản thân mình

Người đàn ông cảm thấy bản thân mình được khen ngợi khi người phụ nữ thích chiếc ô tô, dàn âm thanh hoặc thậm chí đội bóng mà anh yêu thích, nhưng người phụ nữ cảm thấy mình được khen ngợi khi bản thân mình được chú ý và ngưỡng mộ. Những lời khen ngợi về bản thân người phụ nữ là những quan sát tích cực – những điều mà người đàn ông nhận ra ở người phụ nữ khi anh ấy quan sát và tiếp xúc với cô.

Để người phụ nữ nảy sinh những tình cảm sâu sắc hơn với người đàn ông, anh ấy nên tập trung những lời khen của mình về bản thân cô. Khi anh ấy đưa ra ba hoặc bốn lời khen ngợi về bản thân cô khi hai người nói chuyện, đó là một dấu hiệu cho thấy anh ấy đang thể hiện cũng như theo đuổi sự hấp dẫn từ bản thân cô ấy.

Khi anh ấy đưa ra ba hoặc bốn lời khen ngợi về bản thân cô khi hai người nói chuyện, đó là một dấu hiệu cho thấy anh ấy đang thể hiện cũng như theo đuổi sự hấp dẫn từ bản thân cô ấy.

Phụ nữ sẽ đánh giá cao bất cứ lời khen ngợi chân thành nào nhưng khi người đàn ông chú ý hơn những lời nói của mình, người phụ nữ sẽ cảm thấy thích thú hơn nhiều. Khi người đàn ông dành nhiều thời gian để cân nhắc đưa ra những lời khen ngợi phù hợp đối với người phụ nữ, những lời khen ngợi đó sẽ mang lại những kết quả tốt hơn nhiều. Khi người đàn ông dành nhiều thời gian để cân nhắc đưa ra những lời khen ngợi phù hợp đối với người phụ nữ, những lời khen ngợi đó sẽ mang lại những kết quả tốt hơn nhiều. Những lời khen đó sẽ thể hiện rõ hơn phần tốt đẹp nhất trong con người anh và có thể khơi dậy nhiều hơn phần tốt đẹp nhất trong con người cô. Những tính từ anh dùng càng đặc biệt thì cảm nhận của cô càng đặc biệt. Dưới đây là ví dụ về những lời khen đơn giản và  những lời khen hấp dẫn hơn.

Lời khen ngợi đơn giản Lời khen ngợi hấp dẫn
Tối nay trông em đẹp đấy.Tối nay trông em thật tuyệt vời.
Em có giọng nói thật hay.Em có giọng nói thật quyến rũ.
Bộ váy này đẹp đấy.Trông em thật đẹp.

Chắc chắn là thỉnh thoảng sử dụng những lời khen đơn giản là phù hợp, nhưng những lời khen hấp dẫn sẽ giúp cho người phụ nữ cảm thấy dễ đón nhận hơn.

Tăng tính hấp dẫn của những lời khen dành cho phụ nữ

Ngay cả những lời khen đơn giản nhất cũng có thể hấp dẫn hơn bằng cách thêm năm từ đơn giản sau: Thật là, thật sự, rất, luôn luôn, thật. Một người đàn ông có thể dễ dàng chuyển bất cứ một lời khen đơn giản nào để phù hợp với mức độ bị hấp dẫn, quan tâm, hâm mộ, than quen và tự hào về mình. Hãy cùng xem xét năm từ trên có thể làm cho lời khen đơn giản: “Em trông dễ thương” hấp dẫn hơn như thế nào nhé:

 1. Em trông thật là dễ thương (sự hấp dẫn).
 2. Em trông thật sự dễ thương (sự hứng thú).
 3. Em trông rất dễ thương (sự hâm mộ).
 4. Em luôn luôn trông dễ thương (sự quen thuộc).
 5. Em có một vẻ thật dễ thương (tự hào).

Để biểu lộ nhiều cảm xúc hơn nữa trong những lời khen, anh ấy có thể chỉ nhắc lại bất kỳ từ nào trong năm từ đó hoặc kết hợp chúng với nhau.

 1. Em trông thật, thật dễ thương.
 2. Em thực sự trông rất dễ thương.
 3. Em trông rất, rất dễ thương.
 4. Em luôn luôn trông thật dễ thương.
 5. Em thực sự luôn có một vẻ thật dễ thương.

Tăng tính hấp dẫn của những lời khen dành cho đàn ông

Phụ nữ cũng có thể sử dụng năm từ trên để thể hiện nhiều cảm xúc hơn nữa trong những lời khen dành cho nam giới. Hãy cùng sử dụng năm từ trên vào một trong những lời khen cơ bản nhất mà bất cứ đàn ông nào cũng muốn nghe: “Em vui vì chúng ta đã làm điều này”.

 1. Em thật sự vui vì chúng ta đã làm điều này.
 2. Em thật sự vui vì chúng ta đã làm điều này.
 3. Em rất vui vì chúng ta đã làm điều này.
 4. Em luôn luôn vui khi làm điều này.
 5. Em thật vui, em đã có một thời gian thật tuyệt vời.

Một cách khác để người phụ nữ có thể gián tiếp khen ngợi người đàn ông là đánh giá cao những gì anh ấy mang đến cho cô. Bằng việc đánh giá cao bộ phim, vở kịch, bài hát, thức ăn, sự trang trí, sực phục vụ, thời tiết…, cô đã gián tiếp khen ngợi anh ấy vì anh ấy có cảm giác rằng mình đã đem lại những điều tuyệt vời đó. Nếu anh ấy tặng cô hoa thì cách cô ấy khen ngợi những bông hoa tác động đến anh ấy nhiều nhất.

Nếu hai người đang hẹn hò, chưa thực sự gần gũi với nhau thì cách dễ nhất để anh ấy có thể cảm nhận được sự chấp nhận và đáp lại của cô là việc nhận và trân trọng những gì anh ấy mang đến. Nếu cô ấy đúng là người phụ nữ anh ấy cần theo đuổi, điều này sẽ mang lại cho anh ấy khao khát được gần cô hơn nữa.

Khi người phụ nữ khen ngợi những bông hoa người đàn ông tặng, anh ấy sẽ có cảm giác còn hơn là được khen. Khi cô nói: “Em thích những bông hoa này”, anh ấy không chỉ có cảm giác được khen ngợi mà còn có một ý tưởng nho nhỏ về cảm giác được cô yêu là như thế nào. Theo cách này, anh ấy có thể tự do tiến lại gần cô hoặc lùi ra xa.

Hãy cùng xem xét xem cô có thể làm cho lời khen đơn giản nhất “Em thích những bông hoa này” trở nên hấp dẫn như thế nào.

 1. Những bông hoa này thật là đẹp, em thích chúng
 2. Những bông hoa này thật sự đẹp, em thích chúng.
 3. Những bông hoa này thật là một món quà dễ thương, em rất thích chúng.
 4. Những bông hoa này thật đẹp.

Lời khen tuyệt vời nhất trên Sao Kim

Người phụ nữ thường đánh giá cao lời khen khi nó dành tặng cho một thứ mà cô đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Ví dụ như kính râm chẳng hạn.  Một phụ nữ thường dành rất nhiều công sức để chọn lấy một đôi kính phù hợp với mình. Nếu người đàn ông để ý đến những chiếc kính này và thực sự thích chúng hoặc nghĩ rằng chúng thật hợp với cô, anh ấy sẽ ghi được rất nhiều điểm khi khen ngợi cô về cặp kính.

Khi khen ngợi theo cách này, anh khiến cô cảm thấy thật đặc biệt. Tuy nhiên, không phải mọi lời khen đối với cá nhân người phụ nữ đều phù hợp. Phụ nữ có thể đánh giá cao những lời khen đối với cá nhân họ khi những lời khen đó được đánh giá là tốt. Khi bạn bất đầu tiến dần qua các giai đoạn khác nhau của quá trình hẹn hò, chúng cần trở nên hướng dần về cá nhân người phụ nữ.

Những lời khen về bản thân người phụ nữ luôn được đánh giá cao trên Sao Kim, nhưng chúng cần được đưa ra với một giọng nói. Những lời khen sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi được đưa ra với một giọng nói và cách thức thông thường như: “Ngày hôm này là một ngày thật tuyệt vời”, “Tôi thực sự vui vì nó đã không mưa nữa”, “Tôi rất vui vì cuộc bầu cữ đã kết thúc. Tôi quá mệt mỏi với việc xem những quảng cáo liên quan đến chính trị”.

Lời khen tuyệt vời nhất là lời khen liên quan đến một thứ đặc biệt về bản thân người phụ nữ hoặc về những thứ mà cô đã dành rất nhiều thời gian, suy nghĩ, công sức hoặc sức sáng tạo. Dưới đây là một vài ví dụ về những lời khen này.

Một thứ đặc biệt về cô ấy: Anh thực sự thích nụ cười của em, khuôn mặt em, đôi mắt xanh của em (hoặc bất cứ màu nào), giọng nói của em, màu tóc của em, mái tóc dày của em, mái tóc bóng mượt của em, đôi tay em, nước da nâu, làn da mềm mại của em…

Một thứ cô đã dành nhiều thời gian: Anh thực sự thích việc em tham gia vào nhóm này, anh nghĩ thật tuyệt vời khi em tình nguyện tham gia vào chương trình này, em thực sự rất hảo tâm khi giúp đỡ mọi người theo cách này,…

Một thứ cô ấy đã dành nhiều thời gian suy nghĩ: Anh thực sự rất thích cách em làm với mái tóc của mình, anh thích cách em sắp xếp căn hộ của mình, em thực sự có cảm nhận tuyệt vời về màu sắc,…

Một thứ cô ấy đã dành nhiều công sức để làm hoặc để mua: Trông em thật tuyệt vời với mái tóc đó, em thực sự là một người chơi tennis tuyệt vời, em có thân hình thật tuyệt vời, trông em thật khỏe khoắn, em thật đẹp trong chiếc áo khoác đó,…

Một thứ cô ấy đã dành nhiều sự sáng tạo: Em là một vũ công tuyệt vời, em viết thật hay, em thật có phong cách trong cách ăn mặc,…

Một thứ cô ấy tự hào hoặc cảm thấy có khả năng: Em là một nhà thiết kế thật tài năng, em là một nhà tổ chức tuyệt vời, em thật chú tâm vào công việc, em là một người mẹ có trách nhiệm và đầy yêu thương với con mình, em đã làm những việc thật tuyệt vời ở đây,…

Tiếp nối một lời khen bằng một câu hỏi

Sau khi đưa ra một lời khen về bản thân người người phụ nữ, nên tiếp nối bằng một câu hỏi. Người đàn ông có thể hiểu rõ về người phụ nữ khi anh ấy đưa ra các câu hỏi để người phụ nữ nói. Anh càng khiến cô ấy nói chuyện và chia sẻ thi cô càng có cơ hội hiểu được mình khi bị anh ấy hấp dẫn tới mức nào. Đưa ra một câu hỏi sau một lời khen khiến một người phụ nữ đón nhận lời khen dễ dàng hơn. Khi đã đón nhận hơn, cô có thể bắt đầu chia sẻ bản thân mình bằng cách trả lời các câu hỏi của anh. Dưới đây là một vài ví dụ:

Tiếp nối một lời khen bằng một câu hỏi

“Anh thực sự thích mái tóc đỏ của em. Có nhiều người khen ngợi nó không?”

“Đó là một chiếc vòng cổ rất đẹp. Em lớn lên ở đâu vậy?” hoặc “Em đã sống ở đây bao lâu rồi?”

“Tối nay, trông em thực sự tuyệt vời. Em vừa mới đến phải không?”

“Anh rất thích nụ cười của em. Em đã có một ngày vui vẻ chứ?

“Em có đôi mắt thật đẹp. Em thừa hưởng nó từ mẹ em hay bố em vậy?”

“Anh đã chú ý đến em từ phía bên kia và muốn được gặp em. Em đến từ vùng nào vậy?”

“Em thật thông minh. Làm sao em biết được điều đó?” hoặc “Em đã học ở trường nào vậy?”

“Em trông thật khỏe khoắn. Em có tập luyện nhiều không?”

“Anh rất thích đôi khuyên tai của em. Em mua chúng ở đâu vậy?”

“Anh thực sự thích đôi giày của em, nó cực kỳ hợp với chiếc thắt lưng. Đi chúng có thoải mái không?”

“Em có làn da rám năng tuyệt vời. Em thừa hưởng nó từ đâu vậy?”

Bằng việc kết thúc mỗi lời khen ở trên bằng một câu hỏi, người đàn ông đưa ra một thông điệp rõ ràng rằng anh ấy tiếp tục bị cô gái hấp dẫn. Việc cô ấy đón nhận những lời khen và đáp lại những câu trả lời của anh sẽ thúc đẩy anh tiếp tục theo đuổi cô. Khi người đàn ông kết hợp những lời khen với những câu hỏi, người phụ nữ nhận được sự đảm bảo cần thiết để tiếp tục cởi mở lòng mình. Bằng việc thừa nhận khả năng khiến mình hạnh phúc của người đàn ông, cô mang lại cho anh ấy sự tự tin để tiếp tục theo đuổi cô.

Khi hiểu sâu sắc làm thế nào để thể hiện sự quan tâm của mình tới đối tác, chúng ta có thể gắn kết và đáp lại đối tác của mình theo cách thức có thể thúc đẩy những điều tốt đẹp nhất ở họ. Kết quả là toàn bộ quá trình hẹn hò có thể trở nên thú vị hơn rất nhiều. Khi sự tức giận, thất vọng, lo lắng và bối rối trong quá trình hẹn hò bị tối thiểu hóa, chúng ta có thể trải nghiệm và đánh giá một cách chính xác hơn tiềm năng mối quan hệ giữa hai người. Từ những trải nghiệm hẹn hò thú vị, một nền tảng vững chắc được thiết lập để giúp chúng ta nhận ra khi nào đối tác hẹn hò của mình là người thật đặc biệt.

CHIA SẺ