Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 1 (P2)

Hẹn hò – chỉ là chuyện nhỏ

Khi mới bắt đầu hẹn hò, hay là đã từng hò hẹn trong một thời gian dài thì hâu như với tất cả mọi người, có một điều dường như không bao giờ thay đổi: Hẹn hò luôn đồng nghĩa với những ngượng ngùng, lúng túng, cảm giác không thoải mái, và cả những giâu phút bối rối, bế tắc. Cho nên, với không ít người, động lực để đi đến hôn nhân không hẳn là một nguyên nhân gì đó cao xa, đơn giản chỉ là để tránh phải đối mặt với giai đoạn hẹn hò. Rõ ràng, hò hẹn không phải là một giai đoạn khó khăn hay đáng sợ đến vậy với những người đang yêu, và lại càng không phải sẽ kéo dài vô tận. Thành thử, có một sự thật là nếu như muốn tìm kiếm một người thật sự đặc biệt với mình – hay muốn đối phương nhận ra sự đặc biệt của chính bạn, thì cách tốt nhất là hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm hò hẹn hữu ích.

Quá trình hẹn hò sẽ trở nên đơn giản đến không ngờ một khi chúng ta biết rõ những gì cần trông đợi qua mỗi giai đoạn kể trên. Chẳng hạn như ở giai đoạn đầu tiên – thu hút đối phương – khi cô gái hiểu được nguyên do tại sao ngày hôm sau, chàng trai không gọi điện lại cho mình, cho dù trên thực tế, anh ấy đã bị hợp hồn, thì đương nhiên, cô sẽ không phải lo lắng hay thấp thỏm khôn nguôi. Thay vào đó, người con gái hiểu rằng: Không thể đợi anh chàng gọi lại, rằng hình ảnh  của cô trong mắt chàng sẽ chẳng hề bị tổn hại khi cô cầm điện thoại chủ động liên lạc với anh ấy. Và thế là từ chỗ bị động – bồn chồn ngồi canh chờ tiếng điện thoại reo, cô gái đã tự nắm lấy quyền chủ động trong việc tạo lập mối quan hệ giữa hai người.


Tương tự như vậy, hiểu được sự khác biệt giữa hai bên trong quá trình hò hẹn sẽ giúp cho nam giới thấy rằng chuyện hò hẹn thực ra đâu có gì đáng sợ. Một khi đã biết rõ phụ nữ cần gì, và mình cần phải làm gì để làm hài lòng đối phương thì nam giới sẽ hoàn toàn tự tin trong công cuộc chinh phục trái tìm người phụ nữ anh ấy đang nhắm tới. Một cách hết sức thông thường, những thứ anh ấy muốn không nhất thiêt phải trùng khớp với những điều mà đối phương đang trông đợi. Nắm bắt được điểm này, nam giới sẽ biết mình cần phải làm gì qua mỗi bước trong quá trình hò hẹn của đôi bên.

Tác dụng của sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Khi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho những gì sắp xảy đến, chúng ta chẳng những sẽ không làm tổn hại tới mình mà còn loại bỏ được những hoài nghi không đáng có. Khi mối quan hệ giữa hai bên đã có một ý nghĩa nhất định nào đó, thì sai lầm cũng được loại bỏ phần lớn, hơn nữa, chúng ta còn có thể rút ra những bài học quý báu cho mình từ những sai lầm ấy, và tránh khỏi việc lặp lại sai lầm đáng tiếc một lần nữa. Sự hiểu biết lẫn nhau rõ ràng, còn giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ sa vào những lối đi tiêu cực, có khả năng đạp đổ thành quả mà chúng ta hằng mong đợi.

Rút ra bài học từ sai lầm sẽ giúp ta tránh rơi vào vòng luẩn quẩn của những sai lầm ấy.

Điều tôi muốn nói ở đây là: Việc bạn có hiểu rằng đàn ông đến từ Sao Hỏa, còn phụ nữ đến từ Sao Kim hay không không thể biến mỗi cuộc hẹn hò thành một mối quan hệ lâu dài, nhưng chí ít, với những hiểu biết này, cuộc hò hẹn của chúng ta sẽ trở nên thú vị hơn, thoải mái hơn, và thu được những thành quả gần với mong đợi của mỗi người hơn. Đôi khi, chính nó giúp chúng ta nhận ra rằng đối tượng này chưa phải là người phù hợp với mình, để tả chủ động hơn trong công cuộc tìm kiếm một nửa còn lại của cuộc đời. Càng sớm nhận ra điều ấy, ta càng sớm tìm thấy đúng một nửa của mình hơn.

Thông qua việc tìm hiểu năm nấc thang hò hẹn, chúng ta sẽ biết rõ vị trí và mục tiêu của mình. Cho dù có bị trói buộc trong một khuôn mẫu nhất định, ta cũng sẽ biết cách bứt phá ra khỏi nó để tự do tìm kiếm. Không còn nghi ngờ gì nữa, khi đã sẵn sàng để yêu một nửa tâm hồn còn lại của mình, ta sẽ nhanh chóng nhận ra đâu thực sự là một phần tâm hồn còn thiếu vắng. Chấp nhận mạo hiểm khi đi theo tiếng gọi của trái tim cũng chính là lúc bản thân mỗi chúng ta tự chuẩn bị cho mình một hành trang để tiến bước trên hành trình tìm kiếm tình yêu thật sự và dài lâu trong cuộc đời.

Tóm tắt sách Đàn ông Sao Hỏa đàn bà Sao Kim trong hẹn hò

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong hẹn hò – Lời nói đầu

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong hẹn hò – Chương 1 (P1)

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong hẹn hò – Chương 2 (P1)

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim trong hẹn hò – Chương 2 (P2)

CHIA SẺ