Ba loại đàn ông trong giao tiếp với phụ nữ

Trước đây mình được nuôi dạy để trở thành một trai tốt và trong chuyện tình yêu thì thường trong tinh trạng yêu đơn thân, nhút nhát không dám thổ lộ hoặc không biết cách gây ấn tượng với con gái. Cho đến một ngày mình được người em giới thiệu cho cuốn sách Đàn ông Alpha. Cuốn sách giúp cho mình hiểu mình cần thay đổi bản thân như thế nào để có giao tiếp tự tin với con gái và quan trọng là cho mình niềm tin rằng: Mình hoàn toàn có thể trở thành một người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Dưới đây là một trích đoạn trong cuốn sách, mời bạn đọc và suy ngẫm về bản thân (nếu bạn là nam) hoặc hiểu hơn về đàn ông (nếu bạn là nữ).

Khi tôi lớn lên, mẹ tôi, cô tôi, phụ nữ xung quanh tôi, phim ảnh, báo, truyện, tất cả đều nói với tôi một điều. Nếu muốn có bạn gái, tôi cần phải trở thành một trai tốt. Như vậy, tôi sẽ phải mua hoa cho con gái, tặng quà, đưa cô ta đi ăn ở những nơi sang trọng. Và tôi nghĩ rằng “ồ, vậy là tôi sẽ phải cố gắng học tốt, kiếm một công việc tốt, kiếm thật nhiều tiền để làm những việc đó.

Thật thiếu may mắn là tôi lại tiếp thu những lời khuyên đó. Gần như suốt thời gian học cấp ba và đại học, tôi luôn là một trai tốt, mẫu con trai mà tôi nghĩ rằng tất cả các cô gái đều mong muốn. Con gái luôn nói với tôi về việc họ cảm kích thế nào với những việc tôi làm. Những câu nói như: “Cậu tốt bụng quá”, “Cậu tốt thật đấy, nhưng tớ rất tiếc…”, “Tớ quý lắm”. Nhưng một vài nụ hôn vào má hay vài cái ôm xã giao là tất cả những gì tôi nhận được. Cùng thời gian đó tôi thích một cô bạn cùng lớp. Theo đuổi cô bạn đó ngoài tôi ra còn có một vài chàng trai khác, trong đó có một kẻ khá tai tiếng trong trường về nhiều chuyện. Và cũng không ngạc nhiên khi hắn là người tán đổ cô gái vốn nổi tiếng ngoan ngoãn hiền lành cả trường.

Sau khi tôi bước vào đại học, lời khuyên để thành công với con gái bắt đầu thay đổi. Đột nhiên để trở nên thành công hơn với phụ nữ tôi cần phải cư xử như một thằng trai đểu. Phải nóng tính, lạnh lùng, bất cần và nổi loạn mới có sức hút và nhận được sự quan tâm của các phái nữ. Tôi tự hỏi: “Tại sao việc hết lòng đối xử tốt với một cô gái lại không có tác dụng bằng những hành động tỏ vẻ như tôi không cần họ, không coi họ ra gì? Tại sao con gái mâu thuẫn vậy chứ?”.

Tôi thử áp dụng lời khuyên đó và phát hiện ra rằng khi tôi cư xử như trai đểu, một vài đứa con gái phản ứng với tôi tích cực hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn không đạt được thành công như tôi muốn có.

Vì thế tôi quyết định dừng lại và quan sát kĩ những người đàn ông thành công với phụ nữ, những người không. Và sau một thời gian dài thì tôi hiểu ra rằng, phần lớn đàn ông chia làm ba loại, và tất nhiên có những tôn tỵ trật tự nhất định đối với ba tuýp đàn ông này đối với việc hấp dẫn phụ nữ.

Xếp cuối danh sách là những trai tốt. Xin không bàn về tư cách đạo đức của từ trai tốt, tốt ở  đây thể hiện qua các hành động săn sóc con gái, được nhìn nhận và đánh giá là “cũng cần thiết” nhưng lại thiếu hấp dẫn trong con mắt của những cô gái trong cuộc. Tin buồn cho những người đang đọc dòng này là hầu hết đàn ông trong danh sách là trai tốt, và khả năng cực cao bạn cũng là một trong số đó.

Ở giữa danh sách là trai đểu, những kẻ vốn được coi là khốn nạn nhưng vẫn thi thoảng chinh phục được những đứa con gái họ muốn (tất nhiên thường thì cặp kè với trai hư sẽ là những cô gái xinh đẹp đua đòi nhưng thiếu trình độ và kiến thức, ví dụ tiêu biểu là những kẻ đua đòi hàng ngày lêu lổng ngoài đường).

Xếp trên đỉnh của dân số đàn ông là những người đàn ông thực thụ, những người mà chúng tôi đặt tên là đàn ông Alpha. Đây là những người đàn ông biết mình muốn gì và biết mình cần phải làm gì để đạt được những thứ đó. Khác với trai đểu, họ luôn sống và đối xử tốt với những người xung quanh mình nhưng khác với trai tốt họ không tha thứ cho những hành động thiếu tôn trọng của người khác dành cho mình và luôn biết cách dẫn dắt người khác.

Trai Tốt

Trai tốt tôi muốn nhắc tới ở đây chỉ nên được hiểu trong bối cảnh giao tiếp và hấp dẫn phụ nữ. Nó cũng giống như trường hợp của những NICE GUYS hay được nhắc tới trong sách báo điện ảnh phương Tây. Từ “trai tốt” tôi dùng không phải để ám chỉ những người cư xử lịch sự tốt bụng hòa nhã với phụ nữ, mà để chỉ những người con trai rơi vào những trường hợp dưới đây. Có những trai tốt chỉ cư xử tốt với con gái mình thích mà không quan tốt với những người xung quanh, đây là những trai  tốt điển hình. Có những người tốt với cả những người xung quanh lẫn con gái, đây là những người tốt thực sự và chỉ thiếu may mắn mang tính cách của trai tốt khiến cho con gái không có hứng thú thôi.

Trong mối quan hệ với phụ nữ, trai tốt là những người đàn ông luôn ở thế bị động. Họ là những người đứng chờ trước cổng với một bó hoa thật to trong tay, đưa con gái đến những nhà hàng sang trọng mà chính mình cũng ít khi dám bước chân vào. Luôn ở thế yếu trong quan hệ với một người phụ nữ, trai tốt là những người đàn ông beta không dám đưa ra quyết định và thiếu chính kiến trong mối quan hệ.

Và rồi, khi đưa cô gái đến một nơi thật yên tĩnh, lãng mạn và thu hết can đảm tích lũy sau vài ngày để thổ lộ tình cảm rất đỗi chân thành của mình thì câu trả lời phổ biến anh ta nhận được lại là: “Em chỉ coi anh như một người anh trai thôi” hoặc “Chúng mình sẽ là bạn anh nhé” hoặc “Em chưa muốn có người yêu” kèm theo là một đống lý do vô cùng hợp lý cùng một đôi mắt tròn long lanh đáng thương khiến chàng trai cảm thấy mình thật là có lỗi vì đã nói ra tình cảm của mình.

Tất cả những điều đó xảy ra để rồi chỉ một vài ngày sau anh chàng phát hiện ra rằng cô gái đã rơi vào tay một kẻ khác. Tồi tệ hơn là nếu xét một cách công bằng kẻ kia hoàn toàn kém trai tốt và chỉ mới quen cô gái được 1-2 tuần. Đáng buồn là những đứa con trai tôi biết không học được gì từ những điều này, họ tiếp tục sử dụng chiến thuật tương tự với cô gái kế tiếp, và tất nhiên kết quả không thay đổi.

Lý do là vì sao? Trong mắt con gái, trai tốt là những người cung cấp, là những người mà con gái sẽ gọi đi chơi khi cảm thấy chán, hoặc sau khi bị những kẻ tồi tệ đối xử tệ bạc. Con gái đi chơi với trai tốt vì thấy chán đời và muốn được đi chơi chứ không phải họ cảm thấy vui vẻ hạnh phúc khi ở bên cạnh trai tốt.

Câu chuyện này nghe có quen không? Tôi chắc rằng rất nhiều người trong số các bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh của trai tốt như thế này. Tôi cũng vậy. Nhưng tôi đã tìm được cách để thay đổi hoàn toàn những điều này, để đưa mọi thứ trở thành trật tự vốn có của nó, khi con gái là phái yếu chứ không phải là phái mạnh, và đàn ông là những người có quyền chủ động trong tay.

Sự thật là phụ nữ coi trai tốt là những người rất dễ sai khiến.

Câu nói quen thuộc nhất khi con gái nói về một trai tốt với bạn thân của mình là “Anh ấy/nó tốt lắm, nhưng mà ở bên cạnh anh ấy/nó tao chẳng có cảm xúc gì đặc biệt cả. Có một điều khá rõ ràng với nữ giới tại sao trai tốt lại chiều chuộng cô ấy, mua tặng cô ấy quá nhiều thứ. “Hắn ta làm thế chỉ để tán mình thôi mà”, đây vốn là suy nghĩ rất quen thuộc của con gái về những chàng trai tốt. Việc này khiến con gái mất hứng, chưa gì mà chàng trai đã sẵn sàng làm mọi thứ vì một cô gái họ mới quen. Con gái đã làm gì để xứng đáng nhận được điều đó? Câu trả lời là không gì cả.

Tuy nhiên, anh chàng vẫn là mục tiêu tốt cho một mối quan hệ, vì vậy cô ta sẽ không từ chối thẳng thừng mà giữ chàng ta ở lại bên mình như một “của để dành”, thi thoảng bắn tín hiệu muốn đi chơi với cậu bé làm cậu bé sung sướng cả đêm với hi vọng sẽ có ngày cô ấy sẽ là người yêu của mình. Và khi đã vui chơi chán, khi không còn đối tượng nào khả dĩ và cần một chàng người yêu cù lần luôn luôn ở xung quanh làm những gì cô ta sai bảo, chịu đựng bất cứ những gì cô ta nói thì cũng là lúc may mắn đến với chàng trai tốt.

Vậy tại sao trai tốt lại không thành công? Vấn đề với trai tốt là phụ nữ không chỉ thấy họ dễ sai khiến, trong mắt nữ giới trai tốt còn là những người rất nhàm chán và dễ đoán biết. Chàng trai nói về những chủ đề logic như tình hình của Đảng Cộng Sản hay mẫu laptop mới ra có ưu điểm gì. Thi thoảng chàng trai lại khoe về bản thân và thu nhập khá của mình, ngụ ý là mình có thể mua được rất nhiều thứ cho cô gái. “Nhàm chán thật”, cô ta nghĩ vậy.

Nhắc đến những chủ đề logic và cố gắng gây ấn tượng với cô gái với sự thông minh và khả năng kiếm tiền của mình là lỗi mà 99% con trai mắc phải. Điều này giết chết bất cứ sự hấp dẫn nào bạn có đối với cô gái và thể hiện sự tuyệt vọng và giá trị thấp của bạn. Thật ra thì tôi công nhận sau khi nói ra những điều này cô gái vẫn sẽ đi chơi với bạn, nhưng bây giờ sẽ không phải vì những cảm xúc đặc biệt mà cô ta có khi ở bên cạnh bạn mà chỉ vì một lý do: cô ta chưa tìm ra thằng nào khá hơn bạn. Và tin tôi đi, khi cô ấy tìm được ai hơn bạn thì… Tôi nghĩ là bạn biết câu trả lời mà, phải không?

Nếu bạn không cố gắng tìm kiếm sự công nhận của cô ta, bạn sẽ không cố gắng để gây ấn tượng. Nếu bạn là một người đàn ông có giá trị cao (một người đàn ông Alpha), điều ngược sẽ xảy ra, cô ta sẽ là người phải tìm kiếm sự công nhận của bạn.

Con gái chỉ muốn được vui, như bài hát “Girls just wanna have fun” vậy. Và những chàng trai tốt bụng, ngoan ngoãn thì lại nhàm chán và chả có gì vui cả. Tới những nơi các cặp đôi hay lui tới như quán café và chịu khó quan sát, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các đôi đi với nhau chia làm 2 loại.

Nếu cô gái trông chán và liên tục giở điện thoại ra nghịch, cô gái đó đang đi với một anh chàng vô cùng tẻ nhạt, 95% đang cố nghĩ ra những câu chuyện logic để nói. Còn nếu cô ta liên tục cười và có vẻ như đang có một khoảng thời gian rất vui vẻ, có thể cô ta đang nói chuyện với một đàn ông Alpha rất thú vị. Hãy chú ý tới thái độ giao tiếp của hai người. Một người đàn ông Alpha khi đi chơi với con gái sẽ dễ dàng tạo nên một không khí gần gũi cho cuộc trò chuyện. Đây có thể là lần đầu tiên họ đi  chơi với nhau, nhưng chắc chắn họ trông như đã quen nhau từ rất lâu rồi.

Tóm lại, có hai đặc điểm lớn khiến trai tốt không hấp dẫn trong mắt nữ giới, đó là:

Họ luôn dùng logic để nói chuyện với con gái. Họ không hiểu được rằng con gái suy nghĩ bằng cảm xúc, không phải bằng tư duy. Thực tế là tôi thấy rất buồn cười khi nhiều chàng trai nghĩ rằng họ có  thể thuyết phục con gái thích họ, hoặc thậm chí tranh luận với cô gái về việc “anh tốt thế này thế nọ cái lọ cái chai, anh chăm lo cho em như thế sao em lại không yêu anh mà lại đi yêu cái thằng kia”.Một vấn đề khác là suy nghĩ và tư tưởng mình ở thế thấp hơn của họ. Việc một người đàn ông săn đón con gái thái quá xuất phát từ sự thiếu tự tin và tuyệt vọng mong tìm được sự công nhận của con gái. Họ sợ sẽ đánh mất con gái nếu họ làm gì đó mạo hiểm khiến cô gái mất lòng, do đó họ làm mọi thứ an toàn nhất có thể.

Bạn muốn chinh phục những cô gái quyến rũ? Vậy thì hãy nhớ kĩ điều tôi sắp nói cho bạn. Cách dễ dàng nhất để giết chết sự hấp dẫn mà bạn đang bắt đầu tạo dựng với một cô gái là thể hiện sự thiếu tự tin, sự tuyệt vọng và ham muốn tìm kiếm sự công nhận của nữ giới. Khi bạn có suy nghĩ và tư tưởng cần một người con gái, hành động lời nói của bạn sẽ tự nhiên trở nên kì lạ, con gái có một trực giác  rất đặc biệt có thể cảm nhận sự tuyệt vọng của con trai từ xa hàng cây số.

Trai Đểu

Ở mức giữa, trên trai tốt và dưới đàn ông Alpha là trai đểu hay trai khốn nạn. Hầu hết trong mọi trường hợp, trai đểu và trai khốn hấp dẫn hơn trai tốt bởi vì họ không tẻ nhạt.

Tại sao trai đểu lại hay giành được con gái

Bởi vì họ luôn biết tạo cao trào cảm xúc cho con gái. Con gái đặc biệt rất thích cảm xúc. Đó chính là lý do tại sao phụ nữ rất thích xem phim xem kịch và đọc tiểu thuyết tình cảm, đó là những  thứ đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.

Chàng trai tốt luôn luôn chỉ mang lại một cảm xúc cho con gái, điều đó rất tẻ nhạt. Trai đểu cũng chỉ luôn mang lại duy nhất một cảm xúc. Thế nhưng cảm xúc họ mang lại rất khác biệt so với cảm xúc  mà số đông trai tốt đem đến, điều đó khiến trai đểu khác biệt và hấp dẫn hơn.

Thực tế những hành động của trai đểu sẽ gây ức chế cho con gái, làm con gái bực mình và khó chịu ban đầu, dù đây là những cảm giác tiêu cực, nhưng chúng là những cảm xúc có điểm nhấn và ít ra thì những cảm xúc này thú vị hơn là cảm giác nhạt nhẽo mà trai tốt mang lại.

Trai đểu biết lợi dụng phụ nữ và coi việc hấp dẫn phụ nữ như một trò chơi và thành tích để chứng tỏ bản thân với bạn bè và những thằng con trai khác thay vì trân trọng chính bản thân cô gái đó. Vì thế nên trai đểu thường rất lăng nhăng và sẽ không bao giờ gắn bó với một cô gái quá lâu.

Hãy cùng xem xét ví dụ sau đây:

Với một cuộc hẹn hò, trong trường hợp chàng trai đột nhiên có một việc khác với người thân và có thể không đến đúng giờ được, trai tốt và trai đểu sẽ có cách hành xử khác nhau.

Trai tốt là người sẽ cố gắng bỏ bớt việc để về đúng giờ đón cô gái, cho dù việc có quan trọng đến đâu. Trai tốt sợ làm con gái phải chờ đợi, một phần nhỏ vì họ thương con gái, nhưng phần lớn là vì họ sợ cô gái đó sẽ không chờ họ, buổi đi chơi sẽ bị hủy và lần sau sẽ không đi chơi với mình nữa, và rồi sau đó đòi hỏi người con gái phải cư xử tốt vì họ đã “bỏ công bỏ việc để đi với em”. Trong khi thực tế là có ai bắt bạn làm vậy đâu, phải không các chàng trai?

Trai đểu thì khác, họ sẽ làm xong việc của mình, cho dù cô gái kia có phải chờ đợi lâu đến đâu. Và sau đó họ và con gái sẽ đi chơi với nhau như bình thường. Trai đểu làm điều này vì họ ích kỉ và đặt bản thân mình lên cao hơn cô gái, họ không quan tâm đến việc cô gái đã phải đợi mình. Trong khi đó, trai tốt lo nghĩ đến việc cô gái đã phải đợi mình nhiều đến nỗi liên tục xin lỗi và cố gắng chiều chuộng mong cô ta tha thứ. Điều này khiến con gái cảm thấy khó chịu. Và thực tế là dù con gái có thể thấy hơi bực mình vì phải đợi, họ hoàn toàn không cần bạn phải sốt sắng xin lỗi như việc ngày bé bạn bị 0 điểm toán và mẹ bạn phát hiện ra điều đó vậy.

Điều này nghe có vẻ quá đáng, nhưng một cách rất vô tình, khi trai đểu không thèm quan tâm như vậy thì họ đã khiến cô gái phải chờ đợi để được đi chơi với mình. Việc phải bỏ công bỏ sức chờ đợi khiến con gái cảm thấy mình đã đầu tư nhiều hơn vào mối quan hệ với chàng đểu nọ, điều này khiến trai đểu đáng giá và hấp dẫn hơn trong mắt con gái. Bạn vẫn nhớ điều tôi nói chứ, càng phải mất công mất sức vì một thứ thì nó sẽ càng đáng giá hơn trong mắt bạn.

Một cách vô ý trai đểu đã làm một việc khiến mình trở nên khác biệt hẳn so với phần đông trai tốt. Thế nhưng điều này không khiến con gái gắn bó với trai đểu, bởi hành động này xuất phát từ sự ích kỉ cá nhân. Một vài việc tương tự như vậy sẽ sớm khiến con gái khó chịu, chán và cuối cùng là bỏ đi theo một người đàn ông Alpha. Đó là lý do trai đểu có thể hấp dẫn gái giỏi hơn trai tốt nhưng mối quan hệ sẽ không bền.

Và thực tế trai đểu không phải là những người có nhiều phẩm chất tốt, họ thiếu sâu sắc, không tình cảm, họ ích kỉ và không biết chăm lo cho người khác và cuối cùng là họ không thực sự thú vị. Thế nhưng những hành động đánh vào cảm xúc nhạy cảm và tâm lý yếu mềm của con gái khiến họ trở nên thú vị và hấp dẫn lạ thường.

Như tôi đã nói, để cảm thấy bị hấp dẫn, phụ nữ cần thấy xúc động về cảm xúc, chứ không phải là logic. Trai tốt phạm sai lầm nghiêm trọng khi cố gắng hấp dẫn con gái bằng logic, còn trai đểu thì khá hơn khi biết cách đánh vào cảm xúc của một cô gái. Trai đểu cũng biết cách đưa các cô gái lên giường bởi sự kiên trì và dám thể hiện bản năng duy trì nòi giống của mình, trong khi trai tốt lại không dám làm điều này. Tuy nhiên những gì trai đểu làm cũng là hạn chế của chính họ.

Hạn chế của trai đểu

Một điểm yếu của các chàng trai đểu là họ ít khi dành được một cô gái đẳng cấp. Con gái đẳng cấp theo định nghĩa là một cô gái có đầy đủ những ưu điểm mà mọi người thích ở một người con gái, ngoài một gương mặt xinh, thân hình đầy đặn, họ còn có học vấn, hiểu biết xã hội tốt, suy nghĩ thú vị và một tâm hồn đẹp, chúng ta có thể gọi đây là những phụ nữ Alpha.

Cũng giống như đàn ông Alpha, phụ nữ Alpha có rất nhiều người khác phái theo đuổi, theo đó mà họ có quyền lựa chọn rất cao. Như đã nói ở trên, trai đểu vốn không phải là những người có những phẩm chất tốt, họ hấp dẫn phụ nữ bằng cách đánh vào điểm yếu tâm lý của con gái, và nhờ đó khác biệt so với trai tốt. Thế nhưng đứng bên cạnh phụ nữ Alpha, họ không có giá trị nhiều, phụ nữ Alpha là những người rất ổn định về tâm lý, hơn hẳn các cô gái tâm lý thiếu ổn định luôn “sáng nắng chiều mưa”. Vốn rất chủ động với cuộc sống của bản thân, không dễ để tìm ra điểm yếu tâm lý của họ, để khai thác cảm xúc của họ thì càng khó hơn.

Thêm nữa là bên cạnh họ có quá nhiều đàn ông, trong đó có cả đàn ông Alpha, những người hơn hẳn trai đểu về mọi mặt. Điều đó khiến cho trai đểu không có bất cứ cơ hội nào để cạnh tranh trong cuộc đua giành lấy phụ nữ Alpha. Và vì vốn phụ nữ Alpha rất chủ động và thông minh về mặt xã hội, họ chủ động nhận ra và bỏ qua trai đểu để chủ động tìm đến những người đàn ông Alpha, những người mà theo luật tiến hóa mới đủ phẩm chất để kết đôi với họ.

Vì lý do này, trai đểu có thể hấp dẫn được những cô gái chưa thực sự đẳng cấp, những cô gái vốn cô đơn và gặp nhiều vấn đề về tâm lý, nhưng trai đểu sẽ hoàn toàn thua thiệt khi phải đứng cạnh đàn ông Alpha.

Do đó, bạn không nên trở thành trai đểu, bởi ngoài yếu tố tán gái ra thì chất lượng cuộc sống xã  hội của trai đểu thua thiệt ở quá nhiều mặt so với cả trai tốt lẫn đàn ông Alpha.

Đàn ông ALPHA

Nếu bạn chọn cả 5 phương án C thì tôi xin chúc mừng, rất có thể bạn đã là một người đàn ông Alpha và đối với bạn việc hấp dẫn phụ nữ không còn gì khó khăn.

Trong xã hội, đàn ông Alpha là những người chỉ huy, dẫn dắt, luôn khiến người khác phải ngước nhìn. Họ là những người tự tin, có bản lĩnh, lịch sự, ga lăng, sống hòa nhã nhưng mạnh mẽ và quyết đoán, đặc biệt là họ biết cách giao tiếp và cư xử với phụ nữ, qua đó tăng cơ hội kết đôi của mình với những người phụ nữ đẳng cấp nhất .

Đàn ông Alpha là những người đàn ông thực sự, là những người được cho là mẫu hình tiêu biểu về đàn ông trong tiểu thuyết và những bộ phim kinh điển. Thực tế là đàn ông Alpha rất hiếm gặp, cứ vài nghìn nam giới mới có một người là đàn ông Alpha. Có những người là giám đốc, là diễn viên, ca sĩ, họ hội đủ nhiều tiêu chuẩn nhưng lại không biết cách cư xử với phụ nữ, hoặc ngược lại, thành công với phụ nữ nhưng lại không biết cách ứng xử với người khác, sống thiếu sâu sắc và tinh tế xã hội cần thiết, đây không được coi là Alpha (tôi sẽ dùng từ Alpha để chỉ đàn ông Alpha trong một số trường hợp).

Khác với trai tốt, những người cư xử tốt với con gái cho dù họ không muốn vậy vì duy nhất một mục đích tán đổ và đưa cô ta lên giường, và trai đểu, những kẻ lợi dụng tâm lý nhạy cảm của con gái cũng vì một mục đích tương tự. Đàn ông Alpha cư xử lịch sự và ga lăng với con gái vì một lý do đơn giản: họ thấy cần phải làm vậy với tất cả mọi người, và đàn ông Alpha cảm thấy vui và hài lòng với chính bản thân mình khi làm vậy.

Đàn ông Alpha có thể chăm sóc con gái tương tự như trai tốt. Điểm khác biệt là Alpha khiến con gái thấy anh ta làm vậy vì bản thân thấy thích thế, chứ không phải vì có bất cứ một mục đích nào. Alpha cũng cho con gái biết mình sẵn sàng bỏ đi nếu không cảm thấy hài lòng với cách cư xử của con gái, thay vì luôn có gắng dính lấy và chăm sóc con gái như trai tốt. Alpha cho thấy con gái có trách nhiệm phải ngoan ngoãn để được chăm sóc, và bù lại cũng phải chăm sóc và làm Alpha thấy vui lòng. Suy cho cùng, Alpha có thể hấp dẫn con gái bất cứ lúc nào, họ không bao giờ săn sóc một cô gái chỉ để lợi dụng cô ta, điều này đi ngược lại quy tắc bản thân họ.

Thế nhưng sức mạnh thực sự của đàn ông Alpha không xuất phát từ lời nói, nó nằm ở ngôn ngữ  không lời, cử chỉ và hành động. Cũng như trong thế giới động vật vậy, động vật không biết dùng tiếng nói để thuyết phục con khác, việc phân định sức mạnh được thể hiện qua hình thể và dáng vẻ.

Khi một cô gái nói điều gì đó ngu ngốc hoặc hỗn hào, trai tốt, đàn ông beta hoặc trai đểu sẽ tỏ ra khó chịu, trong khi đàn ông Alpha sẽ cười vui vẻ vì anh ta biết rằng các cô gái cũng ngốc nghếch như những đứa em gái bé bỏng của mình vậy. Và khi con gái nghĩ lại về những câu nói không đúng mực của mình và hiểu rằng đàn ông Alpha không chấp nhặt sự ngốc nghếch đó, thì trong thâm tâm con gái đàn ông Alpha đã ghi điểm cực lớn.

Trong giao tiếp xã hội xung quanh chúng ta luôn xuất hiện sự dẫn dắt và sự phục tùng. Nghiên cứu khoa học đã cho thấy những người dẫn dắt sẽ đánh dấu lãnh thổ và thể hiện sự vượt trội của mình bằng ngôn ngữ không lời như không nép mình lại, nói to rõ ràng, điều khiển cuộc đối thoại và không ngại giao tiếp bằng mắt. Những người ở xung quanh thường bị cuốn vào thế giới của đàn ông Alpha vì anh ta thú vị, luôn mang đến cảm giác vui vẻ và thoải mải cho người khác.

Đàn ông Alpha không bị ám ảnh hay ghen tuông vì một cô gái bởi vì anh ta không thiếu thốn tình cảm. Alpha không đối xử phụ nữ bằng cách sùng bái họ (hoặc nếu có thì duy nhất chỉ có mẹ của anh ta). Alpha có nhiều phụ nữ xung quanh và vì thế biết rằng bất cứ người phụ nữ nào cũng may mắn vì được ở bên mình.

Có nhiều sự lựa chọn như vậy nhưng đàn ông Alpha là những người trong rất tôn trọng phụ nữ. Anh ta không coi phụ nữ như trò chơi hay thành tích để khoe khoang như trai đểu. Vì có tiêu chuẩn cao và lựa chọn rất cẩn thận nên đàn ông Alpha thực sự trân trọng người phụ nữ anh ta chọn ở bên cạnh cùng. Đàn ông Alpha tiếp xúc với một cô gái vì anh ta thực sự thích ở bên cạnh cô ta, chứ không phải vì anh ta có mục đích gì khác.

Ngược lại, trai tốt hay đàn ông beta là những người luôn lo lắng ngại ngùng, thường là người đi theo thay vì là người lãnh đạo và dẫn dắt số đông. Đàn ông beta thường không bằng lòng với thành công của người khác, thiếu tự tin về bản thân, dễ bị ám ảnh bởi con gái.

Tôi phải thú nhận cả tôi và Joker đã từng là một beta, và hầu hết Alpha cũng đều từng là beta, không có ai sinh ra đã là Alpha. Tôi từng sống trong mặc cảm và luôn không hài lòng với cuộc sống của bản thân. Tôi muốn có một người bạn gái bởi vì tôi nghĩ rằng chỉ cần có bạn gái cuộc sống của tôi sẽ tuyệt vời hơn. Cho đến mãi sau này tôi mới hiểu rằng suy nghĩ này tự làm cuộc sống của tôi phụ thuộc và trở nên kém hạnh phúc.

Cho đến khi tôi tự hoàn thiện bản thân mình từ bên trong và phát triển được một cuộc sống đáng mơ ước, tôi bắt đầu hấp dẫn được những cô gái tuyệt vời mà tôi không bao giờ dám mơ tới. Còn những cô gái tôi từng nghĩ sẽ chỉ nằm trong giấc mơ của mình? Thực tế là họ không còn đủ tiêu chuẩn với tôi nữa.

Điều tuyệt vời nhất là bạn không thể giả vờ mình là một người đàn ông Alpha được. Bạn có thể lừa dối người khác, có thể chém gió về việc đi đâu, làm gì, kiếm được bao tiền, chụp ảnh khoe khoang và tự sướng để khiến người khác phải ngưỡng mộ bạn, nhưng bạn không thể tự lừa dối được bản thân. Giác quan của con người vốn rất tốt, sự thiếu tự tin, những tưởng tượng và chém gió của bạn sẽ sớm bị người khác nhận ra.

Thực tế là sự khoe khoang này bắt nguồn từ việc cảm thấy kém cỏi và muốn chứng tỏ bản thân mình với người khác. Bạn có bao giờ thấy Bill Gates khoe mình giàu có ra sao hay Brad Pitt chụp ảnh tự sướng để khoe mình đẹp trai ra sao không? Tất nhiên là không, họ quá biết giá trị của bản thân, biết mình đang đứng đâu và không bao giờ phải làm việc này.

Bạn thực sự phải tin mình là người đàn ông tuyệt vời nhất cho con gái và thay đổi bản thân mình, hoàn thiện tất cả các kỹ năng để đạt tới tầm đó. Nghi ngờ bản thân và bạn sẽ cầm chắc thất bại.

Cách dễ nhất để thay đổi hoàn toàn bản thân từ một đàn ông beta chỉ biết quy phục trở thành một người đàn ông Alpha thực sự là hiểu và tìm một hình mẫu của một người đàn ông Alpha mà bạn ngưỡng mộ, và cố gắng để trở nên như anh ta.

Một số phẩm chất bạn cần để trở thành đàn ông Alpha gồm có:

 • Tự tin, vì bạn là đàn ông Alpha.
  • Hòa nhã, vì mọi người luôn muốn ở bên bạn
  • Ăn mặc chỉnh tề, vì bạn biết người khác luôn “soi” bạn.
  • Chu đáo, vì bạn biết mình rất giỏi làm phụ nữ hạnh phúc
  • Quyền lực, vì bạn biết mình chủ động kiểm soát mọi tình hình
  • Hài hước, vì bạn thích làm người khác thấy vui vẻ bên bạn
  • Thoải mái, vì bạn biết dù con gái có nói chuyện với ai thì cuối cùng cô ta cũng thuộc về bạn

Và điểm quan trọng nhất, và có lẽ là điểm tuyệt vời nhất ở đàn ông Alpha là họ không sợ cạnh tranh và luôn muốn giúp đỡ người khác, giúp cho mọi thứ tốt đẹp hơn.

Trong một cấu trúc xã hội có nhiều hơn là một đàn ông Alpha. Nhưng không giống như thế giới động vật khi sư tử và hươu nai phải đánh nhau để dành lấy một vài con cái, chúng ta có hàng triệu phụ nữ để lựa chọn. Do đó bạn không cần phải lo lắng về một anh chàng cơ bắp hay dẻo miệng xâm phạm lãnh thổ. Bạn không cần phải tỏ ra đầu gấu hoặc giỏi võ nhất trong một phòng, không cần đánh nhau để dành lấy con gái.

Nếu sợ cạnh tranh thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ dạy cho các bạn giỏi hơn, thay vì đó chỉ hưởng thụ những kỹ năng tôi đang sở hữu một mình. Nhưng như vậy cũng có nghĩa là những trai tốt ngoài kia vẫn sẽ phải khổ, và đây là điều tôi không thể chấp nhận được. Chúng ta sẽ cùng giỏi, cùng học hỏi và hoàn thiện bản thân, để cùng đem lại niềm vui cho nữ giới, ok?

Đàn ông Alpha không lo lắng về những người đàn ông Alpha khác, chúng ta cùng một mục tiêu lớn nhất là trở nên hoàn thiện, và cùng tận hưởng cuộc sống này. Tất cả những gì bạn cần làm là nổi bật khỏi đám đông kém cỏi, không quá khó đúng không?

CHIA SẺ