6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

Khi hiểu rõ sự khác biệt về tâm lý trong tình yêu giữa đàn ông và phụ nữ bạn có thể thấu hiểu đối phương hơn, tránh sự hiểu nhẩm không đáng có và khiến cho tình yêu của bạn ngày một thăng hoa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết 6 sự khác biệt này là gì.

1. Đàn ông quan tâm đến ngoại hình, phụ nữ quan tâm đến tài chính, sự đảm bảo.

Đàn ông dễ dàng bị hấp dẫn bởi cô gái trẻ trung, xinh đẹp. Họ có thể dễ dàng tình một đêm với một cô gái mà không cần phải có tình cảm gì với cô ta. Nhưng phụ nữ thì ngược lại, họ cần phải có tình cảm với đối tác và cảm nhận được sự an toàn, tương lai được đảm bảo trước đã. Hãy khoan đưa ra phán xét. Chúng ta cần hiểu điều này một cách rõ ràng và bản chất hơn.

Sự khác biệt này đến từ lịch sử tiến hóa của loài người. Cơ chế sinh học khiến đàn ông và phụ nữ có những giải pháp khác nhau cho những vấn đề về sinh tồn và sinh sản.

Hãy bắt đầu với TRỨNG VÀ TINH TRÙNG.

Cứ mỗi nhịp tim đập là một người đàn ông tạo ra khoảng 1.000 con tinh trùng. Như vậy cứ với tốc độ này thì sẽ có khoảng 72.000 tinh trùng được tạo ra trong một phút và có đến hơn 100 triệu con trong một ngày, vậy 1 tháng sẽ là 3 tỷ con. Trong một cuộc đời, đàn ông có thể sản xuất ra 14-53 lít tinh dịch. Với lượng tinh trùng lớn như vậy, người đàn ông có thể thoải mái đem đi gieo giống ở khắp nơi.

Trứng và tinh trùng

Nhưng để sinh ra những đứa con khỏe mạnh thì họ cần tìm đối tác có khả năng sinh sản tốt. Và điều đó được thể hiện qua số đo 3 vòng, vóc dáng cân đối, hông to, ngực nở (nhiều sữa), làn da căng mịn. Nói tóm lại là các cô nàng trẻ trung và xinh đẹp.

Phụ nữ rụng trứng khoảng 400 lần trong cuộc đời và mỗi tháng chỉ rụng có 1 lần (khi không mang thai hoặc đang cho con bú). Trứng khan hiếm hơn tinh trùng. Ngoài ra, khi mang thai người phụ nữ chịu rất nhiều sự rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng. Rồi còn phải nuôi dưỡng đứa trẻ.

Thế nên, phụ nữ cần một đối tác có thể bảo vệ, chu cấp, đẹp lại cho họ sự an toàn. Và điều đó thường được thể hiện qua sức khỏe, sự sẵn sàng và khả năng tài chính của người đàn ông.

2. Tình cảm đàn ông như ngọn đuốc bùng cháy trong khi phụ nữ như lò lửa.

Đàn ông thường trở nên hứng thú với phụ nữ về mặt thể xác một cách nhanh chóng và cũng mất đi hứng thú với cô nhanh không kém. Anh ấy có thể giống như một ngọn đuốc có thể bùng lên rất nhanh và rồi cũng lụi tàn trong tích tắc. Xu hướng như vậy ở người đàn ông dễ bị hiểu nhầm vì phụ nữ không phải là ngọn đuốc. Phụ nữ giống như lò lửa. Tình cảm của họ nóng lên một cách chậm rãi  và cũng từ từ nguội đi.

Một phụ nữ cho rằng nếu người đàn ông thấy hấp dẫn về mặt thể xác với cô, anh ấy sẽ hứng thú trong việc duy trì mối quan hệ với cô. Cô nhầm lẫn cho rằng sự quan tâm, hứng thú và thu hút của anh ấy là tình cảm hoặc tình yêu. “Tình yêu”  kiểu này không thể kéo dài và anh ấy nhanh chóng mất đi hứng thú và người phụ nữ có thể dễ dàng cảm thấy thất vọng và mất niềm tin vào người đàn ông.

Đàn ông có thể cảm thấy một khao khát mãnh liệt được gần gũi một người phụ nữ mà không thèm xem xét người phụ nữ đó thuộc tuýp người nào. Để rồi một khi đã hiểu cô ấy, anh ấy có thể thấy rằng thậm chí anh ấy còn không thích cô ấy và cũng không có hứng thú tìm hiểu nhiều hơn về cô ấy. Khi càng hiểu cô, sự hứng thú và  say đắm của anh có thể nhanh chóng biến mất.

Phụ nữ bước vào mối quan hệ theo một cách khác. Phụ nữ bị hấp dẫn trước tiên bởi nhiều góc cạnh của người đàn ông chứ không phải chỉ cơ thể. Phụ nữ trước hết cảm thấy hứng thú tìm hiểu đàn ông, sau đó mới cảm thấy hấp dẫn và cảm thấy sự khao khát mãnh liệt về mặt thể xác. Người phụ nữ càng cảm thấy bị thu hút về mặt tình cảm và tâm hồn với người đàn ông, cô càng cảm thấy sức hấp dẫn về mặt thể xác của anh ấy. Do suy nghĩ như vậy nên cô nhầm lẫn cho rằng khi một người đàn ông bị hấp dẫn về mặt thể xác đối với cô,  anh ấy cũng bị thu hút về mặt tình cảm và tâm hồn.

3. Đàn ông như sợi dây cao su, phụ nữ như những con sóng.

Mọi đàn ông đều có khao khát lại gần – rời xa, giống như sợi dây cao su co vào – giãn ra. Khao khát này xuất phát từ mức độ Testosterone cao – Nội tiết tố nam Testosterone có vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các đặc điểm thể chất và sinh lý điển hình ở nam giới, chẳng hạn như sức mạnh của cơ bắp hay chức năng sinh dục sau tuổi dậy thì – loại chất duy nhất đàn ông có còn phụ nữ thì không. Khi người đàn ông lùi ra xa, điều quan trọng là cô ấy không được đuổi theo và cố gắng đưa anh ấy trở lại. Cô cũng không nên từ chối anh ấy khi anh ấy quay trở lại. Người đàn ông cần cảm nhận được rằng người phụ nữ sẵn sàng chấp nhận xu hướng rời xa của mình. Phụ nữ thường nhầm lẫn cho rằng hai người yêu nhau càng gắn kết càng tốt. Khi người đàn ông rời xa, người phụ nữ nghĩ rằng có điều gì đó tồi tệ đã xảy ra và càng cố gắng thắt chặt sự liên kết giữa hai người. Người phụ nữ không ngoan học cách dành cho đàn ông khoảng không gian riêng của mình và tin tưởng rằng sẽ có lúc anh ấy lại khao khát được trở về bên cô. Cô hiểu rằng “Xa nhau lắm, nhớ nhau nhiều”.

Tình cảm của phụ nữ lên xuống như những con sóng

Tình cảm của cô ấy có lúc dâng cao, nó cũng có lúc xuống thấp giống như những con sóng. Có thời điểm cô áy có thể cảm thấy rất yêu và hạnh phúc, thế rồi đột nhiên, khi đã đạt đến đỉnh, con sóng tình cảm đột nhiên hạ xuống và cảm xúc cô ấy rơi xuống đáy (chán chường, tiêu cực, than vãn, mệt mỏi…). Khi cảm xúc của cô ấy xuống đáy thì người đàn ông vẫn cần thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ như trước mà không hy vọng sự hỗ trợ của mình sẽ khiến những cảm giác bực bội của cô ấy tan biến ngay. Cô ấy sẽ không nói: “Cảm ơn anh vì lời đề nghị giúp đỡ. Giờ em đã thấy khá hơn nhiều rồi”. Cô ấy chỉ có thể nói ra điều đó khi con sóng cảm xúc của cô ấy đang trào dâng trở lại.

6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P2)

CHIA SẺ