6 điều nên làm để có tình yêu bền vững

Tìm được một nửa phù hợp đã khó, làm sao để giữ cho tình yêu được lâu bền và có một kết thúc đẹp thì càng khó. Dưới đây là 6 điều bạn nên làm khi yêu để tình yêu luôn bền vững.

1. Tin tưởng và chấp nhận con người thật của nhau.

Tình yêu giống như nắm cát nằm trên tay bạn, bạn nắm càng chặt thì cát sẽ càng rơi ra nhiều. Thế nên hãy cho nhau không gian riêng và tin tưởng lẫn nhau và đừng cố gắng thay đổi nhau.

2. Duy trì sự lãng mạn.

Khi đã yêu được một thời gian (thường là sau khoảng 1 năm) thì các cặp đôi thường trở nên quá thoải mái và lơ là việc quan tâm đến nhau. Những lời có cánh, những buổi đi chơi được chuẩn bị kỹ lưỡng, những lần tâm sự mọi chuyện trên trời dưới biển giảm dần. Cuộc tình trở nên nhàm chán. Đến khi những mâu thuẫn nảy sinh thì sự thờ ờ với nhau trước đó sẽ không đủ để cứu vãn trình yêu của bạn đâu. Vì vậy, hãy duy trì sự lãng mạn. Sự lãng mạn không phải là điều gì to tát, chỉ là những lời hỏi thăm, động viên nhau, những món quá nhỏ hoặc một buổi đi chơi được chuẩn bị trước là đủ rồi.

3. Luôn luôn lắng nghe và trò chuyện thẳng thắn.

Lắng nghe nhau sẽ giúp hai người hiểu nhau nhiều hơn và tăng cường sự thân mật trong mối quan hệ của mình. Đừng bao giờ vừa nói chuyện vừa xem ti vi hoặc dán mắt vào điện thoại. Khi tâm trạng không tốt, bạn nên cố gắng che giấu sự tức giận và cảm xúc tiêu cực để tập trung lắng nghe đối tác nói.

Ngoài ra, khi yêu, sẽ có vô vàn thứ mà bạn và người ấy bất đồng. Khi những mâu thuẫn xảy ra, việc luôn sẵn sàng lắng nghe nhau sẽ giúp hai bạn dễ thổ lộ những suy nghĩ của mình hơn và từ đó tìm ra giải pháp để dung hòa.

4. Không soi mói quá khứ.

Bạn muốn xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc với người mà bạn yêu thương, chỉ cần đừng soi mói vào quá khứ của người ấy. Một khi bạn quá để tâm đến chuyện cũ, bạn sẽ bị ám ảnh bởi những thứ không liên quan đến bạn và khó mà hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy dành những yêu thương, nhiệt huyết và nỗ lực cá nhân để vun vén cho mối quan hệ hiện tại cũng như xây đắp tương lai ngày một tốt đẹp hơn.

5. Duy trì các mối quan hệ bạn bè

Người ấy chắc chắn không phải người duy nhất quan trọng với cuộc sống của bạn. Sẽ còn rất nhiều người muốn dành thời gian ở bên bạn và bạn cần đến họ khi vui cũng như khi buồn. Hãy chắc chắc rằng tình yêu không cản trở các mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng vì nó mà bỏ lỡ các cuộc vui với bạn bè, bởi nó cũng là thời gian để bạn vui vẻ, tiếp thêm năng lượng sống cho bạn.

6. Cùng nhau san sẻ tình phí.

Quan niệm đàn ông luôn là những người trả tình phí đã trở nên lỗi thời. Sẽ chẳng vấn đề gì phụ nữ là người chủ động đứng lên thanh toán tiền ăn tối, cà phê, xem phim… Chuyện đàn ông trả tiền chỉ diễn ra lúc đang tán tỉnh thôi, còn khi đã yêu rồi thì việc thanh toán cho các buổi hẹn hò nên thuộc về cả hai.

CHIA SẺ