5 Sự khác nhau giữa cô gái chỉ để yêu và cô gái để cưới

Giữa một cô gái để yêu và một cô gái để làm vợ luôn có những sự khác biệt. Không cần trải qua nhiều cuộc tình thì thông thường đàn ông cũng dễ nhận ra những điều này. Có những cô gái họ chỉ thích yêu chơi, còn khi lấy họ lại chọn một mẫu con gái khác và đối lập hoàn toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn gái nhận ra mình thuộc tuýp nào và có nên thay đổi bản thân hay không để tìm thấy tình yêu thật sự. Cũng như để các bạn nam biết cách chọn cô gái như thế nào để đặt tình cảm tiến tới mối quan hệ lâu dài.

1. Cách chăm sóc bản thân và gia đình.

Một cô gái để yêu thường có tâm lý chỉ muốn người mình yêu nhìn ngắm vẻ ngoài của mình và cô ấy phải luôn thật xinh đẹp trong mắt tất cả mọi người. Thế nên cô ấy sẽ dành phần lớn thời gian cho việc chăm chút vẻ ngoài và làm đẹp. Còn một cô gái để cưới sẽ khác, cô ấy chỉ muốn dành thời gian của mình để quan tâm, chăm sóc những người mình yêu. Cô ấy sẽ không ngại nấu ăn cho người đàn ông của mình, cùng trò chuyện, tâm sự bất kể khi nào cô ấy có thể. Người chồng nào cũng muốn sau giờ tan làm được về nhà ăn cơm cùng vợ, con cả. Vậy nên nếu khi yêu nhau mà cô gái của bạn chỉ chăm chăm làm đẹp, thường xuyên ra ngoài ăn cho nhanh, chẳng mấy khi siêng năng dọn dẹp nhà cửa thì các anh chàng hãy xem xét lại.

2. Quan niệm về hôn nhân.

Những cô gái để yêu thường có tâm hồn phóng khoáng, trẻ con, vô tư nên sẽ chẳng nghĩ đến việc kết hôn cùng một ai đó, hoặc cô ấy chỉ muốn được rong chơi, chẳng muốn lấy chồng. Nếu bạn nghiêm túc trong việc tìm một cô gái để lấy làm vợ, hãy nên tập trung hết sức lực cho một cô gái đang muốn tiến đến hôn nhân cùng bạn đúng không nào. Chẳng ai muốn dành hết thời gian và công sức cho một mối tình không có kết quả đâu.

3. Tình độc lập, tự chủ trong cuộc sống.

Khi yêu, bạn có thể yêu một cô gái gia thế như thế nào cũng được, nhưng có tiến được đến hôn nhân hay không thì hãy xem cô ấy là một người có biết phấn đấu trong cuộc sống hay không. Bởi cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản và màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ. Một cô gái biết cố gắng bằng thực lực bản thân sẽ có thể cùng bạn xây dựng tổ ấm, nắm tay bạn bước qua khó khăn. Còn cô nàng để yêu sẽ nhanh chóng nản lòng, không biết cố gắng cho những khó khăn trong cuộc sống sau này, không thể độc lập, tự chủ mọi thứ.

4. Chuyện tiền nong.

Trong một mối quan hệ, chuyện con trai chi trả cho cả phần của con gái mỗi khi đi cùng nhau hẳn đã là chuyện bình thường. Vốn dĩ điều đó thể hiện sự ga lăng của một chàng trai. Thế nhưng để yêu thì con gái chỉ thích được con trai chi trả toàn bộ, cô ấy sẽ không có sự tinh tế của một người vợ đâu nhé. Người phù hợp để tiến đến hôn nhân phải là một cô gái luôn muốn cùng người yêu tiết kiệm, xây dựng quỹ chung cho những ngày sau. Cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều thứ để chi trả hơn là khi chúng ta sống một mình đấy nhé, vậy nên người tinh tế sẽ biết cách phụ giúp bạn trong khoản chi tiêu sao cho hợp lý.

5. Lòng chung thủy.

Rất nhiều cô gái thường không rõ ràng trong các mối quan hệ của mình. Những cô gái ấy cảm thấy chẳng có ai mình thật sự dành trọn tình cảm và cũng không mấy tập trung duy nhất vào một chàng. Thế nhưng một cô gái để cưới sẽ khác ở chỗ cô ấy luôn chung thủy với người mình yêu hiện tại. Chắc chắn chàng trai nào cũng muốn tiến xa hơn cùng người như thế vì tình yêu hay hôn nhân đi chăng nữa thì cần nhất chính là tin tưởng, chân thành với nhau.

Bài viết liên quan:

5 sự khác nhau giữa đàn ông chỉ để hẹn hò và đàn ông để cưới

6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P2)

CHIA SẺ